Máy tiện là gì? Tại sao nên trang bị Máy tiện?

Máy tiện là gì? Tại sao nên trang bị Máy tiện?

Máy tiện CNC là gì?

Ngoài ra, với các dòng đa chức năng, ngoài việc tiện tròn, tiện lỗ, Máy tiện còn được sử dụng để khoan, cắt ren, cắt rãnh, đánh bóng… Tuỳ theo cài đặt của người sử dụng, thiết bị có thể tiến hành gia công với nhiều chế độ khác nhau: Gia công với mâm cặp, cấp phôi thanh, giữa các tâm...

Ngoài ra, thiết kế của Máy tiện có thể lắp nhiều dụng cụ gia công khác nhau như: Mâm cặp phân độ, đồ gá phay, ụ động, trục phụ… Tất nhiên, Máy tiện cơ truyền thống không có những tính năng này.

Với sự phát triển của công nghệ, các dòng Máy tiện CNC trên thị trường hiện nay không ngừng được cải tiến, cùng một thiết bị có thể thực hiện được nhiều chức năng gia công khác nhau. Thay vì tốn kém thêm chi phí cho máy phay hoặc máy khoan, Máy tiện CNC đa chức năng CNC sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình gia công.

Phân loại

Máy tiện CNC được phân loại dựa vào số lượng trục và chức năng:

Theo số lượng trục

Máy tiện CNC 2 trục: Đây là các dòng Máy tiện CNC đứng và ngang được thiết kế với 2 trục chính.

máy tiện cnc machineshop

Theo chức năng

Máy tiện CNC vạn năng: Gồm Máy tiện ren vít và Máy tiện CNC trơn.

Máy tiện CNC chép hình: Được sử dụng phổ biến khi cần gia công cắt gọt những sản phẩm có hình dạng phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao.

Máy tiện chuyên dụng: Khá hạn chế về chức năng, chỉ được sử dụng để gia công một vài sản phẩm nhất định.

Máy tiện CNC cụt: Gia công những chi tiết hạng nặng là chức năng nổi bật nhất của dòng Máy tiện này.

Máy tiện đứng: Loại Máy tiện CNC này có khả năng gia công khá đa dạng, sử dụng để cắt gọt những chi tiết máy phức tạp, hạng nặng.

Máy tiện CNC nhiều dao: Thiết bị được trang bị nhiều dao cắt để cắt gọt sản phẩm.

Máy tiện revolver: Trục chính của máy được lắp đặt theo chiều đứng hoặc ngang, thực hiện nhiều nguyên công khác nhau để cắt gọt chi tiết.


Các yếu tố cần chú ý an toàn khi gia công ở trên Máy tiện CNC

mối nguy hiểm của việc giữ phôi hoặc từ các thiết bị di chuyển.

Khi phôi được kẹp, các thành phần của chúng thường mở rộng ra ngoài đường kính bên ngoài của các thiết bị. Bảo vệ, hàng rào, và cảnh báo như dấu hiệu hoặc chỉ dẫn bằng lời được sử dụng để làm cho bạn biết các mối nguy hiểm. Trên các thiết bị điện bạn cần phải nhận thức điểm kẹp dễ xảy ra giữa phôi và thiết bị gá.. Không bao giờ chạy mâm cặp có bánh răng mà không có một cái gì đó kẹp chặt trong hàm.

Lực ly tâm trên hàm có thể gây ra di chuyển đến nhả và hàm để đi ra khỏi mâm cặp. giữ dao, dũa, và micromet khỏi máy. Chúng có thể rung ra và rơi vào mâm cặp hoặc phôi đang xoay.

nguy hiểm liên quan đến phôi đó mở rộng ra các Máy tiện CNC.

Phôi cần được hỗ trợ bởi một đầu giữ. Nếu một phôi thanh mảnh cho phép kéo dài ngoài trục chính một chân hay như vậy mà không hỗ trợ, nó có thể bay ra ngoài từ lực ly tâm.

Các mảnh sẽ chỉ không được uốn cong, nó sẽ gây nguy hiểm cho những ai đứng gần (Hình I-20).

I-20 Chi tiết dài được giữ bởi các thanh trụ

Cân nhắc an toàn khác

https://machineshop.vn/nen-mua-may-phay-hay-may-tien-trong-gia-cong-co-khi/

Tháo công cụ hoặc biến nó ra khỏi con đường trong khi hoạt động này. đừng chuyển bánh răng hoặc cố gắng để lấy số đo trong khi máy là chạy và phôi đang chuyển động. Không bao giờ sử dụng một dao dũa mà không có một xử lý, như các đầu dao dũa có thể nhanh chóng cắt tay của bạn hoặc cổ tay nếu các dao dũa bị va bởi một hàm quay mâm cặp hoặc tiện. Dũa bên trái được coi là an toàn nhất trong các Máy tiện CNC; có nghĩa là, nắm bàn tay trái xử lý trong khi tay phải giữ đầu cuối của dao dũa (Hình I-23).

I-21 Chà nhám bằng giấy nhám

I-22 Cần cẩu đở đầu mâm cặp hoặc phôi nặng

phanh trục chính.

machineshop

#thuexevanan , @thuexevanan Thuê xe ô tô Vạn An là địa chỉ cho thuê xe tại Hà Nội uy tín được khách hàng tin tưởng. Thuê xe du lịch, cho thuê xe cưới hỏi, thuê xe theo hãng, thuê xe các loại 4-7-12-16-24-29-30-35-45 chỗ. Giá thuê xe ô tô rẻ nhất, gọi 15 phút có xe ngay. #thuexevanan , @thuexevanan Email: thuexevanan@gmail.com Hotline: 0989403456 – 0962644867 Địa chỉ: Số 12 ngõ 295 Lĩnh Nam, phường Lĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, HN VPGD: Phòng 507 – E5 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội Web site: https://thuexevanan.com/ https://thuexevanan.com/cho-thue-xe-12-cho-ha-noi-xe-limousine-gia-re.html https://thuexevanan.com/cho-thue-xe-co-lai/cho-thue-xe-16-cho https://thuexevanan.com/dich-vu-cho-thue-xe-24-cho-gia-tot-nhat-ha-noi.html https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich/thue-xe-du-lich-29-cho https://thuexevanan.com/cho-thue-xe-30-cho-ha-noi-xe-doi-moi-gia-re.html
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections