Tìm hiểu thêm đồng hồ vạn năng


Bạn không chắc đồng hồ vạn năng là gì hoặc bạn có thể làm gì với đồng hồ này? Sau đó, bạn đang ở đúng nơi! Dưới đây là tổng quan về vạn năng là gì và chúng hữu ích cho việc gì. Để tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ vạn năng, để tìm các ý tưởng sử dụng đồng hồ vạn năng hoặc để tìm các bức ảnh được gắn nhãn của các loại đồng hồ vạn năng, hãy nhấp vào các tab khác (ở trên) trong hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng này.


Phần này bao gồm câu trả lời cho các câu hỏi sau:


Đồng hồ vạn năng là gì?

Những gì vạn năng có thể đo lường?

Điện áp, dòng điện và điện trở là gì?

Dòng điện một chiều (DC) và dòng điện xoay chiều (AC) là gì?

Đoạn mạch nối tiếp và song song là gì?

Tất cả các ký hiệu ở mặt trước của đồng hồ vạn năng có nghĩa là gì?

Dây đỏ và đen (đầu dò) là gì? Tôi cắm chúng ở đâu?

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng


Ảnh của đồng hồ vạn năng kỹ thuật số

Hình 1. Một đồng hồ vạn năng điển hình.

Vạn năng có thể đo gì?

Hầu hết tất cả các đồng hồ vạn năng đều có thể đo điện áp, dòng điện và điện trở. Xem phần tiếp theo để biết giải thích về ý nghĩa của các thuật ngữ này và nhấp vào tab Sử dụng đồng hồ vạn năng ở trên để biết hướng dẫn về cách thực hiện các phép đo này.


Một số đồng hồ vạn năng có tính năng kiểm tra tính liên tục, dẫn đến tiếng bíp lớn nếu hai thiết bị được kết nối bằng điện. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang xây dựng một mạch và kết nối dây hoặc hàn; tiếng bíp cho biết mọi thứ được kết nối và không có gì bị lỏng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đảm bảo hai thứ không được kết nối, giúp tránh đoản mạch.


Một số đồng hồ vạn năng cũng có chức năng kiểm tra diode. Diode giống như van một chiều chỉ cho phép dòng điện chạy theo một hướng. Chức năng chính xác của việc kiểm tra diode có thể thay đổi từ đồng hồ vạn năng đến đồng hồ vạn năng. Nếu bạn đang làm việc với một diode và không thể biết nó đi theo hướng nào trong mạch hoặc nếu bạn không chắc chắn rằng diode hoạt động bình thường, thì tính năng kiểm tra có thể khá hữu ích. Nếu đồng hồ vạn năng của bạn có chức năng kiểm tra diode, hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết chính xác cách thức hoạt động của nó.


Đồng hồ vạn năng nâng cao có thể có các chức năng khác, chẳng hạn như khả năng đo lường và xác định các thành phần điện khác, như bóng bán dẫn hoặc tụ điện. Vì không phải tất cả các vạn năng đều có những tính năng này, chúng tôi sẽ không đề cập đến chúng trong hướng dẫn này. Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng nếu cần sử dụng các tính năng này.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections