Tinh trùng dị dạng do tuổi tác

Tinh trùng dị dạng có thụ thai được không?

Nhiều chuyên gia nam khoa chia sẻ rằng Tinh trùng bị dị dạng sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Càng nhiều tinh trùng dị dạng thì khả năng thụ thai thành công sẽ càng giảm đi. Bởi lẽ các tinh trùng bị dị dạng sẽ khó có thể di chuyển được đến trứng hoặc đến được trứng cũng không thể “chui” qua được lớp màng bảo vệ của trứng.

Cũng có những bệnh nhân đặc biệt, tinh trùng có thể thụ thai được. Tuy nhiên nguy cơ dị tật thai nhi sau khi thụ thai thành công là rất cao. Và nếu có dị tật sẽ được phát hiện qua những lần kiểm tra sàng lọc trong thời gian mang thai ở nữ giới. Đa phần những trường hợp dị tật thai nhi đều được khuyên nên đình chỉ thai kỳ sớm.

Bình thường trong một trăm tế bào tinh binh mà có 4 con bình thường sẽ được coi là hình thái tinh trùng bình thường tức là vẫn có khả năng mang thai. Bởi vì trên thực tế để thụ thai chỉ cần duy nhất 1 tinh trùng.

nguyên nhân vô sinh nam giới

Tinh trùng bị dị dạng là tình trạng tỷ lệ tinh trùng có sức khỏe bình thường trong tinh dịch < 30%, đồng nghĩa với tỷ lệ tinh trùng bất thường chiếm 70%.

Một tinh trùng bất thường hay dị dạng là khi đầu của nó có hiện tượng dài, nhọn, tròn, hình bầu dục hoặc phần cơ thể tinh trùng không đầy đủ, đuôi tinh trùng xoắn hoặc vỡ đoạn đuôi,…

Vậy yếu tố nào tác động dẫn đến hiện tượng này, các chuyên gia sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa Thành Đô cho hay, có rất nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể:

Tinh trùng dị dạng do tuổi tác

Khi phải mạnh bước vào giai đoạn trung niên thì con sinh ra khả năng dị tật càng lớn. Đó là vì sự suy giảm hormone testosterone theo độ tuổi khiến nam giới gặp phải hiện tượng như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,….khiến tỷ lệ tinh trùng bị dị dạng lớn và dẫn đến các dấu hiệu vô sinh hiếm muộn.

https://benhnany.com/2020/07/28/tinh-trung-bi-dang-nen-an-gi/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections