Ưu điểm của chậu nhựa trồng rau chuyên dụng

Chắc chắn sau đây sẽ là những ưu điểm vượt trội mà các loại chậu cây cảnh hay thùng xốp bạn tận dụng khó mà đạt được như ý:

Chống tình trạng thừa nước, ngập úng cây

Nếu bạn tận dụng thùng xốp hay dùng những chậu trồng rau thông thường, bạn phải đục lỗ thoát nước dưới đáy chậu hay bên hông để tránh ngập úng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn không kiểm tra, những lỗ thoát nước này sẽ bị đất đá bịt kín khả năng tiêu nước không còn. Cây sẽ dễ dàng bị úng rễ, vàng lá, dần dần suy yếu mà nhiều khi bạn không biết nguyên nhân.

Nhược điểm này sẽ được chậu nhựa trồng rau thông minh khắc phục được nhờ vào tấm lưới chắn có nhiều lỗ nhỏ, giữ lại phần giá thể bên trên. Nhờ vậy mà chỉ có phần nước thừa chảy xuống dưới và thoát ra ngoài nếu quá nhiều.

Chống xói mòn và khiến đất bạc màu

Nếu dùng chậu thường, lâu dần đất mất đi độ tơi xốp cũng như những loại chất dinh dưỡng trong đất vì:

Khi đất quá khô, những chất phù sa nhẹ nên dễ bị gió thổi bay, chỉ còn lại phần đá sỏi và đất nghèo dinh dưỡng.

Khi tưới nước quá nhiều hoặc mưa to, những hạt nhỏ dễ bị rửa trôi và tràn ra ngoài qua thành chậu hoặc bị dòng nước mạnh cuốn theo theo lỗ thoát nước.

Việc sử dụng chậu nhựa trồng rau thông minh, bạn sẽ yên tâm không lo lắng về vấn đề này. Vì:

Đất trong chậu nhờ có lượng nước dự trữ bên dưới đáy mà không gặp tình trạng quá khô nên gió không thổi bay những hạt nhỏ.

Nếu mưa to hoặc tưới quá tay, nước sẽ thoát qua tầng dưởiồi theo những lỗ nhỏ ra ngoài với tốc độ dòng chảy chậm nên hạn chế hiện tượng rửa trôi đất. Nếu những hạt phù sa hay các dưỡng chất được rửa trôi đi phần nào thì chúng cũng được giữ lại ở tầng dưới và thời gian sau cây sẽ hấp thu trở lại.

Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh, giữ nước, giữ ẩm cho đất tốt hơn

Nhờ khoảng không gian thông thoáng ở đáy chậu mà đất được cung cấp đầy đủ khí oxy – loại khí cần thiết cho bộ rễ cây phát triển. Khi đó, rễ không bị bí, nghẽn…

Nhờ vào cơ chế mao dẫn từ chân lưới lọc của chậu nhựa trồng rau hút nước ngược trở lại tầng bên trên cung cấp độ ẩm cần thiết cho rau khiến rau xanh tốt mà không cần tưới nước nhiều.

Cũng nhờ vậy mà dùng loại chậu thông minh này bạn sẽ tiết kiệm được công sức tưới rau.

Giúp không gian “vườn rau” sạch sẽ, sang trọng hơn

Nhờ việc giữ độ ẩm của đất trong chậu mà đất không bay bụi cũng như không chảy tràn ra sàn khu vực trồng rau khiến cho không gian sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, với sự đồng bộ về kích cỡ cũng như thiết kế tinh tế, vườn rau nhà bạn nhờ sự góp mặt của những chậu thông minh này mà trở nên sang trọng, không rối rắm, mất thẩm mỹ.

https://khuyennongtphcm.com/nuoi-ca-ro-phi-389.html#dac-tinh-cua-ca-ro-phi

https://KhuyenNongTPHCM.com là website với định hướng trọng tâm cung cấp cho bạn đọc kiến thức hữu ích về nông nghiệp như rau củ, hoa,cây kiểng, vật nuôi, giá cả thị trường nông sản
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections