Hướng dẫn trồng rau húng quế

Để có được những bụi rau phát triển khỏe mạnh, nhanh chóng và cho nhiều lá, bạn thực hiện trồng như sau:

Chọn thời điểm thích hợp

Đây là loại rau thơm có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhung nếu bạn trồng húng quế vào những tháng thời tiết mát mẻ, cây sẽ trưởng thành nhanh chóng hơn. Cụ thể:

Nếu ở miền Nam: Bạn nên gieo hạt vào khoảng tháng 11 và 12 và trồng vào tháng 1 và tháng 2 năm sau.

Nếu sống ở miền Bắc: Bạn có thể gieo hạt vào tầm khoảng tháng 2, tháng 3 và đến tháng 4, tháng 5 bạn đem cây đi trồng.

Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Đất trồng húng quế tốt nhất là loại đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt để hạn chế tình trạng ngập úng rễ dẫn đến chết cây.

Nếu có đất vườn, bạn có thể lên luống và trồng ra đất. Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà phố hạn chế về đất trồng thì cũng có thể tận dụng thùng xốp, chậu nhựa hoặc chậu cây cảnh để trồng miễn đảm bảo tính thoát nước là được.

Tiến hành trồng

Với loài cây này bạn có 2 cách trồng phổ biến là dùng hạt giống và dùng cành. Tùy theo tình hình và sở thích mà bạn chọn phương pháp phù hợp.

Cách trồng rau húng quế bằng hạt: Áp dụng với những mô hình trồng nhỏ lẻ như trồng rau tại nhà. Sau khi đã chuẩn bị đất trộn với phân chuồng, bạn san phẳng mặt đất và gieo hạt giống vào. Khi cây phát triển, bạn chăm sóc cẩn thận và tỉa dần những cây mọc dày ăn trước. Để lại những cây với khoảng cách tầm 20cm, nuôi cây cao lớn và thu lá.

Cách trồng rau húng quế bằng cành: Đây là phương pháp có thể áp dụng để trồng trên cả diện tích rộng hoặc nhỏ. Lưu ý chọn cây giống khỏe mạnh, thân to khỏe, không sâu bệnh và lá xanh tốt tự nhiên. Cắt 1 đoạn đầu ngọn non khoảng 3 – 3cm, ngắt bỏ tất cả lá bên dưới, chỉ chừa lại 2 lá mầm ở trên đỉnh ngọn. Đặt những cành húng quế vào chậu nước và đặt chậu nơi có nhiều ánh nắng. Khoảng 2 tuần sau, bạn sẽ thấy xuất hiện rễ cây. Lúc đó bạn có thể đem trồng chúng vào đất đã chuẩn bị.

https://khuyennongtphcm.com/hung-que-485.html#huong-dan-trong-rau-hung-que

https://KhuyenNongTPHCM.com là website với định hướng trọng tâm cung cấp cho bạn đọc kiến thức hữu ích về nông nghiệp như rau củ, hoa,cây kiểng, vật nuôi, giá cả thị trường nông sản
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections