Nước chấm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc


rút xương chân gà


Để có thể thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc một cách hoàn hảo nhất, bạn cần lựa chọn loại nước chấm theo sở thích của gia đình mình. Mỗi một loại nước chấm sẽ mang lại cho món chân gà thêm một tầng hương vị khác nhau.


Dùng bột canh

Pha bột canh (có thể dùng bột canh mì tôm hảo hảo cho đậm đà), một chút ớt thái lát và vắt chanh hoặc quất. Các bạn nên cho lá chanh tươi thái sợi vào kèm nữa để món ăn thơm hơn. Nước chấm sền sệt và có vị chua, cay, mặn vừa đủ.


Pha nước chấm

Nguyên liệu

- 5 quả tắc

- Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay

- 2 tép tỏi

- 2 thìa đường

- Nửa thìa hạt tiêu

- 4 thìa bột can

- 1 thìa sữa đặc

Thực hiện

Bước 1. Bạn rửa tắc cho thật sạch, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt phần vỏ quất cho thật nhỏ. Ớt và tỏi bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa, vỏ tắc vào chung với nước tắc và khuấy lên cho thật đều.

Tương ớt

Đây là loại nước chấm khá phổ biến bắt gặp ở những quán chân gà ngâm. Sử dụng tương ớt kèm theo nước cốt chanh, với lá chanh tươi thái sợi cũng là một trong những loại nước chấm ngon để chấm chân gà ngâm sả tắc này. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua và pha chế cũng rất nhanh nữa.

Dùng muối chấm chân gà ngâm

Nguyên liệu

- Chanh tươi: 1 quả

- Lá chanh: 5 lá (loại bánh tẻ)

- Ớt tươi: 2 quả

- Muối: 2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Mì chính (nếu bạn không thích ăn mì chính thì bỏ qua)

Thực hiện

Bước 1. Quả chanh bạn rửa sạch, cạo lấy lớp vỏ để riêng sau đó vắt lấy nước cốt chanh. Lá chanh rửa và ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng (lọc bỏ hạt bớt đi).

Bước 2: Các bạn cho muối ra bát, sau đó thêm nước cốt chanh, ớt tươi thái lát, lá chanh thái chỉ, hạt tiêu vào rồi đánh đều lên là có thể thưởng thức rồi.


Món ngon mỗi ngày

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections