Tổng hợp những dấu hiệu mang thai 3 tháng đầu chị em cần biếtdấu hiệu mang thai


Dấu hiệu mang thai 1: Que thử thai 2 vạch

Tất cả những chị em phụ nữ khi đã quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt cũng như chậm kinh, thì trước tiên cũng nên mua 1 que thử thai. Thử vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy.


Ngoài que thử thai 2 vạch đậm, chị em cũng hoàn toàn có thể phát hiện bản thân đang có tin vui thông qua những dấu hiệu mang thai tuần đầu ngay sau đây. Nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm sẽ giúp bạn chủ động được trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân bởi giai đoạn đầu mang thai vô cùng quan trọng.


Dấu hiệu mang thai 2 – Chậm kinh

Đây được biết là dấu hiệu mang thai tuần đầu phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số phụ nữ kinh nguyệt không đều thì dấu hiệu chậm kinh cũng khó xác định. Ngoài ra, khi bạn căng thẳng, stress, mệt mỏi, dùng thuốc... đều có khả năng ảnh hưởng đến kinh nguyệt . Do đó, những dấu hiệu tiếp theo dưới đây cũng là gợi ý bạn có thể có thai.


Dấu hiệu mang thai 3 – Nghén

Cực kỳ nhạy cảm với mùi lạ

Nếu như bình thường bạn rất yêu thích món mắm tép chưng thịt nhưng đột nhiên một tuần trở lại đây bạn không thể ngửi được mùi này. Mỗi lần ai nấu món mắm tép là bạn bị nôn ọe. Tương tự với các mùi khác, bình thường bạn rất thích nhưng đột nhiên thay đổi thậm chí trở nên căm ghét. Đây chính là một trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu chị em không nên bỏ qua.


Thói quen ăn uống thay đổi

Dấu hiệu này giống với dấu hiệu nhạy cảm với mùi. Bình thường bạn rất thích các món như sườn xào chua ngọt hay cá sốt cà chua thì nay sở thích ấy biến mất. Bình thường bạn thích ăn ngọt, sợ đồ chua nhưng nay sở thích này hoàn toàn thay đổi. Bạn thường xuyên thèm các món ăn mọi khi rất ghét, luôn nhạt mồm nhạt miệng, thèm ăn...


Buồn nôn, nôn

Xem phim bạn thường thấy các chị có bầu hay bị nôn khan. Cứ nôn khan thường xuyên là y như rằng nhân vật đó có bầu. Đúng là như vậy. Nếu bạn dạo này hay bị nôn khan, buồn nôn vào buổi sáng hay khi ngửi mùi khó chịu. Đây có thể là dấu hiệu báo bạn đang nghén đấy nhé.


Nôn khan, buồn nôn vào buổi sáng hay khi ngửi mùi khó chịu có thể là dấu hiệu của mang thai

Dấu hiệu mang thai 4 – Ra máu âm đạo (máu báo)

máu báo có thai

Dấu hiệu mang thai 5 – Thay đổi thân nhiệt

Thân nhiệt thay đổi cũng là biểu hiện báo hiệu bạn có em bé. Những người có bầu thân nhiệt sẽ cao hơn so với bình thường. Để kiểm tra bạn nên đo nhiệt độ vào buổi sáng sớm khi vừa thức giấc là tốt nhất. Để cho kết quả chính xác mọi người hãy đo vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thân nhiệt trung bình của mỗi người sẽ là 37 độ C. Nếu thân nhiệt của bạn cao hơn một chút và ngày nào cũng như vậy, kèm theo các dấu hiệu mang thai tuần đầu vừa kể ở trên thì xin chúc mừng bởi khả năng bạn có thai rất cao.


Thân nhiệt thay đổi khi mang thai

Thay đổi thân nhiệt - dấu hiệu báo có thai khá đúng bạn nên biết

Dấu hiệu mang thai 6 – Tức ngực, đầu ti sưng đau, nhạy cảm

Căng tức ngực có thể là biểu hiện sắp có kinh hoặc đang trong thời gian có kinh. Nhưng với những bạn bị chậm kinh kèm theo biểu hiện tức ngực, đầu ti sưng đau, ti bị thâm sẫm màu hơn so với mọi khi, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ mình đang có thai


Dấu hiệu mang thai 7 – Đau thắt lưng, đau hông

Dạo này bạn vừa bị chậm kinh, vừa tức ngực, hay buồn nôn nhưng không nôn được kèm theo đó là cảm giác đau nhức vùng thắt lưng, dọc cột sống.


đau lưng khi mang bầu

Đau lưng, đau hông rất có thể là dấu hiệu mang thai tuần đầu

Khi có những dấu hiệu vừa nêu trên (có thể không đầy đủ), đặc biệt là dấu hiệu 1 và 3, bạn nên tới bệnh viện khám, siêu âm để chắc chắn mình có thai và thai về buồng tử cung chưa nhé.


Ngoài ra kèm theo những triệu chứng bất thường khác: nôn nghén quá nhiều, mệt mỏi, đau bụng, ra máu âm đạo đỏ... cần tới bệnh viện khám ngay khi có thể.


Việc xác định có thai sớm rất quan trọng vì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Khi xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ có thai, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để khám, siêu âm.


Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tếThu Cúc đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng chuyên môn cũng như dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp.


Chăm sóc mẹ và bé toàn diện: Chăm sóc sức khỏe mẹ & bé toàn diện, từ trước - trong - sau khi mang thai đầy đủ; sàng lọc trước sinh, sau sinh cho trẻ sơ sinh và mẹ; xét nghiệm lấy máu gót chân; thai sản trọn gói; khám tiền hôn nhân; chăm sóc và tư vấn trước sinh; lưu trữ máu cuống rốn.

Trẻ được chăm sóc tốt nhất từ khi lọt lòng: ngay sau khi cất tiếng khóc chào đời, bé được da kề da cùng mẹ, được bố tự tay cắt dây rốn và được theo dõi, chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt trong vòng 12 tiếng để phát hiện sớm dấu hiệu suy hô hấp nhất thời hoặc các bệnh lý khác. Bé được tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Ekip sinh không chỉ có các bác sĩ sản, nữ hộ sinh mà còn có các bác sĩ chuyên khoa Nhi túc trực, theo dõi để xử lý các vấn đề phát sinh cho bé trong quá trình sinh.

Kỹ thuật hiện đại, tiên tiến: Đẻ không đau bằng kỹ thuật gây tê đặc biệt. Điều trị chăm sóc trẻ sinh cực non < 27 tuần - Thu Cúc là bệnh viện duy nhất tại miền Bắc cứu sống được trẻ sinh non 24 tuần.

Trang thiết bị vượt trội: Phòng bệnh được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế, trang thiết bị hiện đại như: lồng ấp vận chuyển chuyên dụng có gắn máy thở, máu hút, bóp ống oxy có kiểm soát áp lực; máy sàng lọc điếc, máy làm mát não điều trị trẻ ngạt; máy theo dõi chức năng não CFM; Monitor 5 thông số; giường hồi sức tích hợp đèn sưởi.

Chậm kinh bao nhiêu tuần có tim thai và thai vào tử cung

Bệnh viện Thu Cúc tiên phong trong mô hình: Bệnh viện – Khách sạn hướng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections