Lắp camera hành trình cho ô tô là bắt buộc?

1. Quy định về việc lắp camera hành trình trên ô tô

Chính phủ đã ban hành nghị định số 10/2020/NĐ-CP nhằm mục tiêu sửa chữa thay thế Nghị định số 86/2014 quy định về sự buôn bán & ĐK kinh doanh vận tải đường bộ bằng ô tô với những thay đổi đáng chú ý về điều khoản lắp đặt camera hành trình trên xe hơi.

- Một là: Nghị định 10/2020/NĐ-CP tiên tiến nhất pháp luật bắt buộc toàn bộ các xe xe hơi kinh doanh vận tải hành khách và những xe vận tải sản phẩm & hàng hóa như xe container, xe đầu kéo đều phải lắp đặt camera hành trình dài theo dõi trong suốt quá trình ô tô nhập cuộc giao thông vận tải.

- Hai là: các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên đều phải lắp camera hành trình bảo đảm an toàn ghi và lưu trữ Hình ảnh trên xe (bao gồm cả địa điểm của lái xe) trong quãng quy trình xe lưu thông phải hoàn tất trước thời điểm ngày 1/7/2021.


camera hành trình ô tô

- Bốn là: các đối tượng người dùng bắt buôc phải lắp camera hành trình dài. bao gồm các tổ chức, cá thể buôn bán hoặc liên quan đến buôn bán vận tải bằng xe xe hơi.

- Năm là: Camera phải đạt tiêu chuẩn trong thông tư đã phát hành. Camera hành trình ô tô lắp đặt trên những xe buôn bán vận tải đường bộ quý khách từ 9 chỗ trở phải đảm bảo ghi, tàng trữ toàn bộ hình ảnh trên xe bao gồm cả địa điểm ngồi của lái xe & cửa lên xuống của xe trong quãng quá trình xe tham gia lưu thông trên đường.

Riêng với camera hành trình dài lắp trên các xe xe hơi kinh doanh vận tải sản phẩm & hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải đảm bảo ghi & lưu trữ được Tấm hình của người điều khiển trong quãng quy trình nhập cuộc giao thông

>> Tìm hiểu thêm: Camera hành trình 4k

2. Lợi ích của việc gắn camera hành trình trên xe hơi

Để trả lời cho thắc mắc của đại nhiều phần những chủ sở hữu xe ô tô về việc: Có nên lắp camera hành trình cho xe hơi không? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích sự thật của camera hành trình.

- Chống tai nạn ngoài ý muốn giao thông vận tải.

Với đặc điểm giao thông tại việt nam là loại hình giao thông vận tải hỗn hợp nên nguy cơ sảy ra va chạm và tai nạn đáng tiếc giao trong những khi nhập cuộc giao thông vận tải là vô cùng lớn. thế cho nên việc lắp camera hành trình cho xe xe hơi của bản thân là vô cùng thiết yếu, không chỉ với những cá thể, đơn vị chức năng buôn bán vận tải đường bộ mà còn cả với các cá nhân có sở hữu ô tô.

Camera hành trình giúp lái xe sâu xa góc nhìn, lan rộng khả năng quan sát của tài xế. góp thêm phần phòng tránh và hạn chế những tai nạn không đáng có.

- Bảo đảm tài xế khi có va chạm.

Khi xẩy ra va chạm trong thời gian tham gia giao thông, những Hình ảnh, đoạn Clip được trích xuất từ camera hành trình dài trở thành minh chứng xác thực cung ứng cho công an giao thông, Công Ty bảo hiểm. Giúp bảo đảm tài xế né bị phạt oan sai hay mất tiền không thiết yếu.

- Cảnh báo thông minh

Camera hành trình dài ngày càng cách tân và phát triển, được bổ sung cập nhật nhiều công dụng mưu trí. Khiến camera hành trình không hề đơn giản và dễ dàng là một thiết bị ghi hình thông thường nữa. Mà còn trở thành dòng thiết bị lưu ý lanh lợi với năng lực chuyên môn lưu ý ngủ gật, cảnh báo biển báo, chú ý làn đường v.v…

- Giám sát vị trí của xe.

Trên mỗi camera hành trình đều phải có kết hợp thiết bị kết nối GPS giúp lái xe dễ dàng và đơn giản xác định, kiểm tra & giá sát vị trí của xe. Hay dễ dàng và đơn giản là ghi nhớ cũng đường mà xe đã trải qua, để hạn chế thực trạng xe đi sai, lạc đường.

- Bảo đảm ô tô trước kẻ xấu.

Camera hành trình có cảm biến G-Sensor giúp phát hiện & ghi hình va chạm ngay cả khi xe đang tắt máy.

- Ghi lại những tấm hình đẹp về nơi đã trải qua.Tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng lợi ích này của camera hành trình lại rất chi là thực chất. trong mỗi chuyến hành trình bạn sẽ đi qua vô vàn cảnh đẹp xung quanh, bạn không hề chốc chốc lại dừng xe lấy máy ảnh ra chụp hay vừa đi vừa chụp bằng điện thoại cảm ứng như vậy rất bất tiện và nguy hại. Camera hành trình sẽ khiến cho bạn bắt trọn mọi khung cảnh đẹp lung linh mà dường như không tốn sức lực lao động.

Vì không ít các quyền lợi thiết thực kể trên. Mà mỗi tài xế đều nên lắp camera hành trình cho xe hơi của bản thân. Nhưng đứng giữa thi trường camera hành trình rất chi là đa dạng hiện giờ đâu mới là sản phẩm camera hành trình cực tốt, đáng để sở hữ nhất?

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections