Bản đồ ngập nước thành phố Hồ Chí Minh

Quận 8 có bị ngập nước không? Q.7 có bị ngập không? Khu vực ngập nước Q.12 là khu nào? Bài viết của Quận 8 có bị ngập nước không? Q.7 có bị ngập không? Khu vực ngập nước Q.12 là khu nào? Bài viết của canhosunwahpearl.edu.vnsẽ cập nhật cho bạn bản đồ ngập nước TP.HCM để các bạn đọc có thể tránh khi có chiều cường và tìm mua nhà để ở tránh thực trạng ngập nước.sẽ cập nhật cho bạn bản đồ ngập nước TP.HCM để các bạn đọc có thể tránh khi có chiều cường và tìm mua nhà để ở tránh thực trạng ngập nước.

Bản đồ ngập TPHCM

Theo thống kê, TP.HCM có ít nhất là 66 điểm ngập nước trên địa bàn. Hầu hết các điểm ngập nước đều tập trung ở các trục đường chính, nơi có lượng xe đi lại lớn, những con đường hẻm và ngập cả trong nhà dân. Trung bình mực nước ngập cao khoảng 0,2m. Những điểm ngập lụt ở TP.HCM đã gây rất đông khó khăn cho cả những người dân tại các khu vực này. Dưới đây là bản đồ ngập lụt tại TPHCM

Những điểm ngập nước tại TPHCM

Những tuyến đường hay ngập nước ở tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh dốc Bắc xuống Nam, chính vì thế hướng thoát nước sẽ là hướng Bắc-Tây Bắc- Đông Bắc xuống Nam-Đông Nam-Tây Nam. Chính vì thế, hướng Bắc thường sẽ ít ngập lụt hơn đổ dần về hướng Nam sẽ thường hay ngập lụt. Khu vực Nam Sài Gòn thời xưa thường không được phép để ý và khong nhận được sự đầu tư của các nhà đầu tư vì đây thường là vùng đầm lầy, vùng trũng.

Khi có mưa to hay triều cường thì khu vực phía Nam này sẽ là túi chứa nước cho thành phố. Tuy nhiên sau sự hình thành và cải tiến và phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước đã đổ xô về khu vực này để xây dựng nhiều công trình một kinh nghiệm vô tội vạ, không chỉ nhiều kênh rạch bị san lấp

1. QUẬN 1

2. QUẬN 2

3. QUẬN 3

4. QUẬN 4

5. QUẬN 5

6. QUẬN 6

7. QUẬN 7

8. QUẬN 8

9. QUẬN 9 – Đường Đỗ Xuân Hợp (Trước trường TH Kỹ Nghệ) – Đường Đỗ Xuân Hợp (Trước UBND Phường Phước Bình) – Đường Lê Văn Việt (Từ Đình Phong Phú – Hẻm 201) – Xa Lộ Hà Nội (Đoạn chân cầu Rạch Chiếc).

10. QUẬN 10

11. QUẬN 11

12. QUẬN 12

13. QUẬN BÌNH THẠNH

14. QUẬN TÂN BÌNH

15. QUẬN TÂN PHÚ

16. QUẬN BÌNH TÂN

17. QUẬN GÒ VẤP

18. QUẬN THỦ ĐỨC

19. HUYỆN BÌNH CHÁNH

20. HUYỆN NHÀ BÈ

Quận 2 có ngập nước không?

Quận 2 thuộc Đông Sài Gòn, nằm tại giữa nên thực trạng ngập lụt có vẻ khả quan hơn các khu vực Nam Sài Gòn. Tuy nhiên, một số khu vực như: Thảo Điền, gần sân bay Tân Sơn Nhất,… thường sẽ xảy ra tình trang ngập lụt nhiều hơn.

Cụ thẻ các con đường như: Quốc Hương, Nguyễn Hữu Cảnh,… chỉ đơn giản là Vào mùa mưa dày hạt là con đường sẽ cải tiến và phát triển thành nỗi ám ảnh của người dân và người tham dự giao thông. Chính vì vậy, Vì thế mà nỗi ám ảnh luôn trực diện trong tâm địa người dân. Dù ban ngày hay ban đêm, chỉ đơn giản là mưa là nỗi sợ đó lại xuất hiện. Với những hộ gia đình còn khó khăn về tài chính không thể nâng nền nhà lên hay chuyển đi nơi khác. Chỉ có thể cam chịu sống qua ngày.

Bạn có thể tham khảo một số dự án ở Q.2 không nằm trong khu vực ngập lụt của thành phố như khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu vực khu đô thị mới Thủ Thiêm,… Tại các khu vực này có nhiều dự án căn hộ cao cấp, chắc chắn về mặt chất lượng cho các cư dân sinh sống tại đây. Chính chính vì thế các nhà đầu tư đang ráo riết tham dự vào thị trường địa ốc Thủ Thiêm và quận 2.

Làm gì để giảm ngập nước tại TPHCM

Hiện nay UBND TP đã đầu tư rất đông vào hạ tầng các khu vực liên tiếp xảy ra ngập lụt và ùn tắc. Điểm hình khu vực Đông Sài Gòn các con đường dần được nâng cấp mở rộng, nững cây cầu mới được xây lên mở rộng liên kết vùng và giảm ùn tăng tại những tụ điểm đông xe, gây ra ùn tắc ngập lụt nặng vào mùa mưa. Khu Nam Sài Gòn ngày nay đã hết sức cải tiến và phát triển bởi sự tham dự khai phá của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đã giúp khu Nam khởi sắc hơn rất nhiều. Chính vì thế, các công trình mở rộng, nâng cấp cũng được đầu tư như: mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, hầm chui Nguyễn Văn Linh,…

Bên cạnh đó, người dân cũng phải nâng cao nền nhà để hạn chế sự hư hỏng các đồ dùng khi có nước tràn vào nhà. Với những ai chưa có chỗ ở ổn định thì không được phép chọn thuê trọ, hay mua nhà tại các khu vực hay ngập nước. Như vậy sẽ phần nào thoát khỏi nỗi ám ảnh mỗi khi mùa nước đến.

https://canhosunwahpearl.edu.vn/ban-do-ngap-nuoc-thanh-pho-ho-chi-minh/

Căn hộ Sunwah Pearl ngay đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh. Giá bán căn hộ chung cư tại Dự Án Sun Wah Pearl từ 3 tỷ/chung cư Sunwah Saigon. Website: https://canhosunwahpearl.edu.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections