Nước RO có đặc điểm gì và được làm ra như thế nào?

Kỹ thuật RO hiện được đánh giá là có khả năng lọc mạnh mẽ và xử lý được tất cả các mẫu nguồn nước, kể cả nước mặn, phèn, ô nhiễm, … cùng với sự đa dạng của kỹ thuật này, nhiều người sử dụng bắt đầu để ý về nước RO và chất lượng của nó cũng như công đoạn nước RO được tạo ra.


Nước RO


Nguồn nước được sản xuất với kỹ thuật RO được kiểm chứng sạch tinh khiết, hơn 99% vi khuẩn được loại bỏ. Các hóa chất, chất độc hại, dư lượng kim loại nặng, … cũng hoàn toàn ko còn tồn tại trong nước này. Lúc dùng cho nguồn nước máy thì nước RO đã được trung hòa pH, và giảm nồng độ Chlorine về mức an toàn. Kết quả những kiểm định chất lượng cho thấy, hiệu suất loại bỏ arsenic, kim loại nặng, virus, … của kỹ thuật này đều đạt trên 90%. Chính vì thế mà nước RO hoàn toàn có thể uống trực tiếp sau khi cho ra từ máy lọc, người dùng không cần đun sôi hoặc thông qua 1 quá trình lọc nào.


Cơ chế lọc RO hiện nay được trang bị cho các mẫu máy lọc nước gia đình thường có 8 đến 9 cấp lọc. Trong đấy, cấp lọc số 4 là màng RO có vai trò quan trọng, tại đây nước được làm cho sạch ở cấp độ phân tử. Chất lượng màng lọc này cũng tác động phần lớn đến chất lượng nước thành phẩm. Ở các lõi lọc 1, 2, 3 nước trải qua quá trình tiền xử lý có các bước lọc thô, loại bỏ tạp chất với kích thước lớn. Lõi lọc 5, 6, 7, 8 thường sở hữu vai trò loại bỏ các phân tử hóa chất hữu cơ, vi rút, vi khuẩn còn sót lại. Các lõi lọc này cũng có vai trò làm mềm nước, tách phân tử tạo oxy hòa tan, cung cấp nhiều khoáng chất cho nước. Công đoạn này tạo ra nước sạch, giàu khoáng và dễ tiếp thu.


Trên đây là 1 số thuộc tính của nước RO và cơ chế lọc tạo ra nguồn nước này. Lúc tiêu dùng các trang bị lọc RO cần chú ý tuyển lựa sản phẩm có những chức năng tạo khoáng chất vi lượng. Bởi vì nguyên lý thẩm thấu ngược loại bỏ hoàn toàn các phân tử không phải nước, cho nên nước RO thường thiếu khoáng chất.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections