Loãng xương là gì?

Hay gọi là giòn xương hoặc xốp xương là tình trạng rối loạn chuyển hoá của khung xương. Đặc biệt là hiện tượng xương liên tục mỏng dần, mật độ chất trong xương ngày càng ít hơn. Điều này đã góp phần khiến xương bị giảm độ chắc chắn, không còn bền vững, khả năng chống đỡ kém.  Xương trở nên yếu và giòn cùng với đó là tình trạng rạn nứt hoặc gãy xương. 

Hiện tượng gãy xương có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong khung xương. Nhưng nhiều nhất là gãy xương đùi, xương cột sống và xương cổ tay. Trong đó, xương đùi và xương cột sống là những chỗ có khả năng lành lại rất khó khăn. Người bệnh sẽ phải tiến hành phẫu thuật rất tốn kém.

Những người dễ bị loãng xương

Có thể bạn chưa biết, ở người bình thường, hệ thống xương phát triển liên tục từ khi hình thành phôi thai cho đến khoảng 30 tuổi. Sau độ tuổi đó, xương sẽ có dấu hiệu lão hoá dần và thiếu chất gây nên giòn xương. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như:

Xem thêm: https://healthcentral.vn/loang-xuong

https://healthcentral.vn/

Blog heathcentral.vn được sáng lập và duy trì bởi đội ngũ nhà báo, chuyên viên y tế, tư vấn viên học tập và làm việc tại Việt Nam của Health Central Office đang làm việc tại Tp.HCM.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections