Thước lỗ ban là gì? Cách dùng thước lỗ ban

thước lỗ ban là gì?Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh


Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban

xây nhà cần phải xem hướng

Thông thường, mọi người dùng thước để xem cho mình các kích thước đẹp và hợp phong thủy. Từ đó, sử dụng cho bàn thờ, cửa, bếp và các vật dụng khác để mong muốn rước về cho gia đình mình nhiều tài lộc cũng như xua đuổi vận xui.


thước Lỗ Ban

Các loại thuốc Lỗ Ban phổ biến hiện nay

Hiện nay, thước Lỗ Ban có 3 loại phổ biến và đang được dụng nhiều nhất là:

Thước lỗ ban 52cm

Đây là loại thước dùng cho Dương Trạch để đo thông thủy và được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự từ trái qua phải. Trong đó, gồm các thứ tự như: Quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng. Mỗi cung này dài 6.5cm và được chia thành 5 cung nhỏ khác. Mỗi cung nhỏ này sẽ có chiều dài là 1.3cm.


Thước lỗ ban 42,9cm

Là loại thước dùng cho Dương Trạch để đo khoảng đặc. Thước lỗ ban 42,9cm cũng được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự từ trái sang phải. Tuy nhiên, tên gọi của các cung này là: Tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, nạn, hại, mạng. Trong đó, mỗi cung lớn sẽ dài 52,625mm và mỗi cung lớn sẽ chia thành 4 cung nhỏ. Mỗi cung nhỏ này sẽ có kích thước là 13,4mm.


Thước lỗ ban 39cm

Loại thước này hiện đang được dùng cho Âm Trạch và đồ thờ cúng. Trong đó, thước lỗ ban 39cm này được chia thành tận 10 cung lớn và cũng theo thứ tự từ trái sang phải. Tên gọi của các cung này lần lượt sẽ là: Đinh, hại, vượng, khổ, nghĩa, quan, từ, hưng, thất và tài. Thông thường, mỗi cung lớn có chiều dài 39mm và trong mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ. Kích thước của các cung nhỏ sẽ là 9,75mm.

Tuy nhiên, hiện tại thước 52cm chưa được sản xuất và để xem thì người xem chỉ có thể tra cứu trên các phần mềm hoặc nhờ thầy phong thủy. Còn với thước 42,9cm và 39cm thì hiện đã được tích hợp trên thước cuộn bằng sắt. Đồng thời, 2 loại thước này đang được bán rộng rãi trên thị trường.


thước lỗ ban

Cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất như thế nào?

thước lỗ bancách dùng thước lỗ ban 

cách xem thước lỗ ban

Sử dụng khẩu quyết “đen bỏ, đỏ dùng”, sau đó chọn lấy kích thước đỏ. Tuy nhiên, với những ai muốn kết hợp 2 thước (thước cuộn) thì áp dụng “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng. Hoặc áp dụng 3 loại thước (phần mềm) trên cùng một thước thì áp dụng “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì dùng”.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý sự kết hợp chung chung này chỉ mang tính chất tương đối. Vì đôi khi có những vị trí đỏ nhưng không phải là hoàn toàn tốt. Bởi thước lỗ ban có ứng dụng sâu xa là lựa chọn cho gia chủ kích thước thước phù hợp với đúng mục đích mong muốn.


cách dùng thước lỗ ban

Một số lưu ý khi dùng thước lỗ ban đúng cách

thước lỗ ban

Kích thước 52cm

Đây là loại thước dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy. Những khoảng thông thủy này hiểu đơn giản chính là khoảng “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà. Khoảng này gồm có: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Kích thước 42,9cm

Là kích thước dùng để đo khối đặc như các đồ nội thất trong nhà gồm có: Kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường ngủ, tủ, bàn ghế…

Kích thước 39cm

Là kích thước dùng để đo phần âm trạch trong nhà như: Mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

Những gia chủ luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình thì hãy sử dụng thước lỗ ban nhé. Tuy nhiên, tùy vào mong muốn cụ thể điều gì mà bạn sử dụng kích thước của thước tương ứng.


Với những gia chủ đang phân vân khi thiết kế nội thất cho gia đình mình, nếu chưa biết cách sử dụng thước lỗ ban thì có thể liên hệ với Kfa để được tư vấn nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình từ thiết kế và thi công nội thất đến tư vấn phong thủy phù hợp.

Tổng kết

thước lỗ ban là gìCông Ty Đồ Cúng Tâm Linh

Công ty Đồ Cúng Tâm Linh - Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói vừa tâm linh vừa an toàn thực phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ đến chúng tôi. ĐỒ CÚNG TÂM LINH SĐT: 0937611504 Địa chỉ: 1A 43 Đường 29, Khu phố Cantavill, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM Website: https://docungtamlinh.net/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections