Tại sao nên sử dụng nước cân bằng cho da khô?

Nước cân bằng dành cho da khô liệu có thật sự cần thiết không? Việc sử dụng toner như một bước bổ sung vào chế độ chăm sóc da của bạn đôi khi là một chủ đề tranh luận và gây nhầm lẫn của hội chị em. Dưới đây là một số yếu tố có lợi để xem xét tại sao nên sử dụng toner và loại nước cân bằng nào tốt cho da khô của bạn.

1. Nước cân bằng cho da khô giúp làm sạch sâu da


Toner được sử dụng sau khi rửa mặt, hoàn thành quá trình làm sạch. Các tác nhân môi trường hàng ngày, chất ô nhiễm, bụi bẩn và bụi bẩn còn sót lại trên da vào cuối ngày sẽ được loại bỏ triệt để hơn là chỉ rửa bằng sữa rửa mặt. Do đó, sử dụng toner là một bước khác trong quá trình làm sạch da mặt. Bằng cách loại bỏ dầu thừa, lỗ chân lông của bạn cũng sẽ nhỏ hơn và khít hơn, đồng thời giảm nguy cơ nổi mụn. nước cân bằng dành cho da khô cũng có thể bổ sung một lớp bảo vệ giúp đóng lỗ chân lông và làm căng các tế bào da, do đó làm giảm sự xâm nhập của các tạp chất và chất ô nhiễm từ môi trường vào da.


2. Nước cân bằng dành cho da khô giúp cân bằng độ pH


Trong khi toner giúp loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và lớp trang điểm, chúng cũng được sử dụng để đưa da trở lại mức pH trung tính. Đó là lúc làn da khỏe mạnh nhất. Các yếu tố như tác nhân môi trường, ô nhiễm, trang điểm và thậm chí cả chất tẩy rửa cụ thể có thể làm mất cân bằng độ pH của da. Các chất tẩy rửa mặt cụ thể, do đặc tính kiềm (cơ bản) của chúng, thường có thể làm mất cân bằng độ pH trung tính trên da, khuyến khích làn da của bạn cố gắng cân bằng lại mức độ bằng cách làm cho các tuyến dầu trên da của bạn sản xuất quá mức.


Da của chúng ta có tính axit tự nhiên sẽ sản xuất dầu thừa và có thể nổi mụn. Do đó, khi cân bằng độ pH của da bị xáo trộn, da của chúng ta có thể chuyển sang chế độ khôi phục quá tốc để cố gắng trở lại cân bằng pH trung tính. Bằng cách sử dụng nước cân bằng dành cho da khô, bạn có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng này một cách nhanh chóng, loại bỏ khả năng nổi mụn trứng cá. Một lợi ích khác của việc sử dụng đúng loại toner là nó cũng có thể hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm. Tùy thuộc vào loại toner bạn sử dụng, một số loại toner có chất giữ ẩm, có nghĩa là chúng giúp giữ ẩm cho da.


3. Nước cân bằng cho da khô có thể hoạt động như chất tẩy tế bào chết


Trong toner có chứa glycolic hoặc các axit alpha hydroxy khác hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, do đó kích thích sự thay đổi của các tế bào da mới. Tẩy da chết cho phép các tế bào da chết bong ra và được thay thế bằng các tế bào da mới khỏe mạnh, do đó ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn đầu đen và thậm chí cả lông mọc ngược.

Đặc biệt là đối với nam giới, những người thường xuyên phải cạo lông mặt. Việc thông thoáng lỗ chân lông giúp da sáng hơn, cũng như ngăn ngừa lông mọc ngược khi sử dụng sau khi cạo râu.


4. Toner có thể cho phép các thành phần sản phẩm thẩm thấu tốt hơn để hấp thụ vào da của bạn


Nước cân bằng cho da khô có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn trong khả năng hấp thụ sâu các sản phẩm chăm sóc da khác mà bạn thoa sau khi sử dụng toner. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp loại bỏ dầu thừa và tế bào da chết có thể ẩn trên mặt sau khi rửa.


Ở một mức độ nào đó, nước cân bằng dành cho da khô có thể giúp các ứng dụng khác trên da thẩm thấu nhanh hơn. Tuy nhiên, trường hợp này có thể xảy ra khi bạn thoa sản phẩm lên da ẩm (nước cũng có thể làm được điều này). Da ẩm có thể hấp thụ các sản phẩm bôi ngoài da tốt hơn da khô. Do đó, để pha loãng các sản phẩm chăm sóc da, bạn thường nên sử dụng các thành phần hoạt tính cụ thể như retinol trên da khô để tránh gây kích ứng hàng rào da chống lại sự xâm nhập quá mức của sản phẩm.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections