ĐIỀU TRỊ RĂNG THƯA HIỆU QUẢ

RĂNG THƯA LÀ GÌ?

Răng thưa hay răng khểnh, còn được gọi là diastema, gây ra những khoảng trống khác biệt giữa các răng. Diastema là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên nhất cho khoảng trống giữa hai răng cửa trên, khoảng trống phổ biến nhất trong miệng. 50-60% trẻ em dưới 5 tuổi có khoảng trống này và nó thường sẽ tự đóng lại ở độ tuổi 8 hoặc 9. Nếu khoảng cách này vẫn chưa đóng lại ngay cả khi răng nanh và răng cửa trưởng thành đã mọc vào, nó có thể không tự đóng lại.


NGUYÊN NHÂN GÂY THƯA RĂNG

nha khoa stone

Một nguyên nhân khác gây ra khoảng trống trên răng là các vấn đề về răng khôn. Môi hàm trên là một dải mô nối mặt dưới của môi trên với mô nướu giữa hai răng cửa. Nếu dải mô này quá dày, nó có thể khiến hai răng cửa không thể khép lại với nhau.


ĐIỀU TRỊ RĂNG THƯA HIỆU QUẢ

Răng thưa không phải là bệnh lý, và điều trị răng thưa hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể ứng dụng hiệu quả. Các khoảng trống trên răng có thể được đóng lại theo nhiều phương pháp phục hình. Cách khắc phục phổ biến nhất cho răng bị hếch là thông qua việc sử dụng niềng răng chỉnh nha. Nhưng các thủ thuật thẩm mỹ khác có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách, bao gồm veneers răng, cầu răng hoặc cấy ghép hoặc thậm chí là răng giả bán phần. Việc điều trị phụ thuộc vào vị trí của khoảng trống và lý do nó xảy ra.

Khoảng trống trên răng có thể gây ra các vấn đề về khả năng nói và lòng tự trọng. May mắn thay, có một số cách để đạt được nụ cười mà bạn luôn mong muốn và sẽ tự hào khoe khoang! Nếu bạn có băn khoăn liên quan đến tình trạng răng bị hở lợi, hãy liên hệ Nha khoa Stone ngay hôm nay.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections