Chủ đầu tư LDG Group Công bố liền lúc 5 dự án, LDG SKY này năng năng đến đâu?

Mới đây, giới đầu tư địa ốc xôn xao với thông tin LDG Group công bố một lúc 5 dự án với tổng mức đầu tư 61.000 tỷ đồng. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu 2020 của doanh nghiệp này với mức lợi nhuận sau thuế khoảng 2,4 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG

LDG Group hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS. Ban đầu triển khai dự án dự án Khu dân cư Dịch vụ Giang Điền - Khu A tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Dự án Grand World quy mô khoảng 85ha (sau đó LDG đã chuyển nhượng lại dự án này cho nhóm Vingroup, mang về khoảng 1.200 tỷ, nay là dự án Grand World Phú Quốc -PV).

Website

Xôn xao với 5 dự án quy mô 61.000 tỷ của LDG Group

Nay, LDG Group tiếp tục công bố liền lúc 5 dự án quy mô lớn, với tổng mức đầu tư theo công bố trên website của LDG Group là 61.000 tỷ đồng. Các dự án này gồm: Dự án LDG Sky, LDG River, LDG Grand Miền Trung, LDG Grand Miền Nam và LDG Grand Miền Bắc.

LDG River dat xanhLDG Sky dat xanh


5 dự án của LDG Group mới công bố

Ba dự án còn lại là khu phức hợp giải trí đa chức năng LDG Grand Miền Bắc, LDG Grand Miền Trung và LDG Grand Miền Nam, lần lượt tại các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng quỹ đất là 1.000ha với tổng mức đầu tư ước tính 53.000 tỷ. Như vậy, 5 dự án có vốn đầu tư khoảng 61.000 tỷ. Theo Tổng Giám đốc của LDG thì trong 5 dự án trên đã có 4 dự án có quỹ đất sạch 100%. Riêng LDG Grand Miền Bắc chưa xong thủ tục thuê đất thương mại 50 năm.

Trong đó, LDG Grand Miền Trung trước đây được chuyển nhượng từ phía Công ty Cổ phần Hải Duy và dự kiến lợi nhuận thu về là trên 1.500 tỷ đồng trong 3 năm. Dự án nằm ở khu Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng; Dự án LDG Grand Miền Nam là cụm thể thao, giải trí có diện tích 222ha tại khu vực Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Dự án LDG Grand Miền Bắc (LDG Grand Hạ Long Quảng Ninh) với tổng diện tích khoảng 418 ha tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án dự kiến được khởi công vào đầu năm 2021.

Năng lực đến đâu?

Theo dữ liệu chúng tôi có được, hiện tổng tài sản của LDG Group đạt khoảng trên 5.800 tỷ, vốn chủ sở hữu hơn 3.000 tỷ đồng và tổng nợ hơn 2.700 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh năm 2020 của LDG Group không mấy khả quan.

Trong 6 tháng đầu năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gây khó khăn cho sản xuất kinh doanh khiến cho 56.227 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 10,7% so với cùng kì 2019). Trong đó, 29.169 doanh nghiệp đăng kí tạm ngừng kinh doanh có thời hạn (tăng 38,2%), 19.625 doanh nghiệp chờ giải thể (giảm 10,2%) và 7.433 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (giảm 5%). Báo cáo của Tổng cục thuế cho thấy trong 8 tháng đầu năm đã có 620 doanh nghiệp BĐS phá sản. LDG Group cũng không khỏi nằm ngoài vòng xoáy của Covid-19.

Đại dịch hoành hành khiến cho doanh thu 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp này bị ảnh hưởng không nhỏ. Mới đây vào ngày 11/8/2020, LDG Group có báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM giải trình về việc lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2020 thay đổi so với số liệu cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo có nêu rõ: Lợi nhuận sau thuế của công ty theo BCTC hợp nhất giảm 195.439.890.542 đồng tương đương 98,8% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của Công ty trên BCTC riêng giảm 210.644.578.797 đồng tương đương 97,3% so với cùng kỳ.

Trong báo cáo có nêu rõ nguyên nhân chủ yếu là do dịch bệnh COVID kéo dài và diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty và do doanh thu hoạt động tài chính của Tập đoàn giảm mạnh so với cùng kỳ.

Theo báo cáo tài chính quý I/2020 của Tập đoàn này, lãi sau thuế trong Quý I, doanh nghiệp chỉ là 1,4 tỷ đồng, giảm sâu so với số lãi là 120 tỷ đồng đạt được cùng kỳ năm ngoái. Sang quý II/2020 không những không cải thiện mà thậm chí LNST của LDG chỉ vỏn vẹn hơn 1 tỷ đồng, giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn cả quý I. Theo đó, đây là kết quả kinh doanh tệ nhất của LDG trong 4 năm trở lại đây.

Tại đây

Hoạt động kinh doanh nửa đầu năm không mấy khả quan khiến năng lực triển khai các dự án BĐS quy mô lớn của LDG Group là một dấu hỏi lớn. Gần đây, công ty này đã phải tìm đến kênh huy động vốn khác, đó là bắt tay với Quỹ Saigon Asset Management (SAM) nhằm tiếp cận các tập đoàn tài chính trong và ngoài nước, hợp tác tài chính để phát triển các dự án mà LDG Group đầu tư trong thời gian sắp tới. Bản thân Tổng Giám đốc LDG Nguyễn Minh Khang cũng thừa nhận năm nay là một năm khó khăn chung của nền kinh tế, và đây là năm doanh nghiệp "sống chậm".

Ngày 22/9 vừa qua HĐQT của LDG cũng đã thống nhất và có Nghị quyết thông qua việc đề nghị cấp hạn mức tín dụng tại Ngân hàng BIDV – chi nhánh Trường Sơn trị giá 200 tỷ đồng

Chúng tôi, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng tên viết tắt là Thuận Hùng Group, được thành lập bởi các cổ đông sáng lập có kinh nghiệm lau năm trong các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, pháp lý. Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ bất động sản, dịch vụ tư vấn pháp lý BĐS, hợp tác đầu tư và phát triển dự án. https://thuanhunggroup.com/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections