Hiệu quả bất ngờ khi Công ty Thương mại Điện Nam áp dụng thành công ISO 45001.

ISO 45001: 2018


Việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn là một điều cần quan tâm đối với mọi tổ chức trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này được ra đời nhằm bảo vệ đội ngũ nhân viên, môi trường làm việc được an toàn, cũng như bảo vệ được uy tín, lành mạnh của một tổ chức.

Công ty TNHH sản xuất Thương mại Điện Nam (DINACO) thành lập năm 2006 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thép, gang đúc.Công ty không ngừng đổi mới công nghệ dây chuyền, ban lãnh đạo còn quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên đặc biệt là việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ xung quanh nơi làm việc.Khoảng 200 người, trong đó có hơn 75% lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Do đặc thù của ngành thép, luyện kim người công nhân trực tiếp hằng ngày phải đối diện với nhiều rủi ro. Vì vậy ban lãnh đạo rất mong muốn xây dựng và áp dụng ISO 45001:2018 để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động, đồng thời tạo môi trường làm việc thuận lợi an toàn, nhờ đó cải thiện hiệu quả hoạt động của Công ty.

báo


Thương mại Điện Nam đạt hiệu quả cao nhờ tư vấn ISO 45001:2018


Công ty cũng tự tổ chức huấn luyện an toàn cho tất cả cán bộ công nhân viên về nội quy, quy chế an toàn vệ sinh lao động; các yếu tố nguy hiểm, độc hại có thể gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp phòng ngừa; cách xử lý tình huống thường gặp và phương pháp sơ cứu người bị nạn…; huấn luyện cho đối tượng là lao động mới tuyển dụng, lao động mới chuyển đổi công việc, công nhân đơn vị nhà thầu tham gia bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị; huấn luyện về kỹ năng nhận diện và đánh giá rủi ro nơi làm việc, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố lớn thiết bị gây thiệt hại về người, tài sản và môi trường.

Trong tháng 1 và tháng 2/2019, phòng Hành chính đã lập kế hoạch mua sắm các phương tiện bảo vệ cá nhân (quần áo bảo hộ, mũ, giày, găng tay chuyên dụng) và cấp phát đầy đủ. Tổ y tế trực sơ cấp cứu 24/24 giờ để bảo đảm sơ cấp cứu kịp thời khi xảy ra tai nạn lao động.

Một trong những vấn đề được công ty quan tâm hàng đầu chính là nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy định về an toàn lao động của cán bộ, công nhân


Lợi ích mà Điện Nam nhận được khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001


pháp luật

Việc áp dụng chứng nhận này sẽ tăng uy tín của Thương mại Điện Nam như là nơi làm việc an toàn, sản phẩm được làm ra trong một điều kiện môi trường được đảm bảo cũng như có nhiều lợi ích trực tiếp như: đáp ứng được các vấn đề về tuân thủ pháp luật, giảm thiểu chi phsi về tai nạn lao động không đáng có, giảm thời gian và chi phí trong việc gián đoạn vận hành. Ngoài ra còn giảm chi phí đóng bảo hiểm cho nhân viên. Giảm sự vắng mặt và tỷ lệ biến động nhân sự nghỉ việc.Hoạt động đo kiểm môi trường lao động được thực hiện vào tháng 12/2019 vừa qua cho thấy các hạng mục môi trường sản xuất của Công ty đều đạt chuẩn. Hoạt động đánh giá tuân thủ pháp luật và tham vấn người lao động về an toàn sức khỏe nghề nghiệp được thực hiện định kỳ mỗi năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 10.

Điều này đã cho thấy sự nỗ lực và cam kết tạo dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và thuận lợi cho người lao động của ban lãnh đạo Công ty Thương mại Điện Nam.


Áp dụng chứng nhận ISO 45001:2018 là một quyết định đúng đắn


Những doanh nghiệp chú trọng đến vấn đề chất lượng hiện nay là những doanh nghiệp thành công trên thị trường. Những tiêu chí để tạo nên sức cạnh tranh của doanh nghiệp bao gồm nhiều yếu tố nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cung cấp môi trường làm việc an toàn, lành mạnh. Vì vậy việc lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001 là một công cụ giúp Công ty Thương mại Điện Nam tạo ra chất lượng dịch vụ tối ưu nhất.

Nếu là một nhà lãnh đạo thông thái thì đã đến lúc để bạn thay đổi tư duy và “làm mới” đơn vị của mình. Chứng nhận ISO 45001:2018 khiến tổ chức và doanh nghiệp được nhiều hơn là mất. hãy áp dụng tiêu chuẩn này ngay hôm nay để thúc đẩy sự phát triển của đơn vị bạn.

http://knacert.com.vn/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections