Glenmorangie – Thương hiệu rượu từ “Thủ phủ Whisky của Thế giới” | Rượu SG


Glenmorangie được thế giới biết đến là nơi sản xuất ra những dòng whisky có hương vị tinh tế, hoàn hảo. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Rượu SG tìm hiểu xem Rượu Glenmorangie có gì đặc biệt mà được cả thế giới yêu thích và tung hô như vậy.Glenmorangie được thế giới biết đến là nơi sản xuất ra những dòng whisky có hương vị tinh tế, hoàn hảo. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Rượu SG tìm hiểu xem Rượu Glenmorangie có gì đặc biệt mà được cả thế giới yêu thích và tung hô như vậy.


Rượu Glenmorangie là gì?

Được dịch từ tiếng Anh, Glenmorangie mang ý nghĩa là “thung lũng của những đồng cỏ lớn”, là một nhà máy chưng cất ở Tain, Ross-shire, Scotland, nơi sản xuất rượu whisky mạch nha đơn. Nhà máy chưng cất này thuộc sở hữu của The Glenmorangie Company Ltd, với sản phẩm chính là dòng rượu whisky mạch nha đơn Glenmorangie. Tuy nhiên loại Whisky mạch nha này cũng được sử dụng trong 2 sản phẩm khác của công ty là Bailie Nicol Jarvie và các thương hiệu Highland Queen của dòng Whisky pha trộn Scotland.Whisky Glenmorangie có gì nổi bật?

Trước khi trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky vào năm 1843, Glenmorangie là một xương chuyên chưng cất bia. Loại lúa mạch được sử dụng tại nhà máy Glenmorangie là loại lúa mạch trồng tại Scotland, được mang đi hong khô nhẹ bằng than bùn đốt trong quá trình mạch nha hóa. Cùng với đó là nguồn nước suối Tarlogie giàu khoáng chất đã vô cùng tinh khiết do đac được lọc qua đá vôi và đá sa thạch trong gần 100 năm.

Tám tĩnh đồng cổ dùng để chưng cất rượu tại nhà Glenmorangie là những tỉnh đồng cao nhất tại Scotland. Nó chỉ cho phép lượng hơi nhẹ nhất, tinh khiết nhất có thể bốc hơi và ngưng tụ, mang đến những dòng rượu đặc biệt, đa hương vị.

Ảnh: Tĩnh đồng tại Nhà máy Glenmorangie

Ngày nay, Glenmorangie vẫn trung thành với nguyên tắc “Mười sáu người đàn ông vùng Tain”, là những người thợ thủ công lành nghề. Những kinh nghiệm quý báu của họ luôn được truyền lại cho thế hệ sau để tạo nên những dòng rượu whisky thơm ngon.

Thùng ủ rượu tại Glenmorangie chủ yếu là thùng từng chứa bourbon và làm từ loại gỗ sồi tốt nhất của Mỹ. Chúng được lựa chọn vô cùng tỉ mĩ để có thể mang đế cho rượu những hương vị phong phú, mới lạ hơn. Ngoài ra, nhà Glenmorangie cũng là hãng sản xuất rượu đầu tiên sử dụng thùng gỗ sồi được đặt từ những cây gỗ sồi tăng trường chậm với quy trình phơi khô tự nhiên từ dãy Ozark cảu Missouri.


Ảnh: Nhà máy chưng cất Glenmorangie
Các dòng sản phẩm nhà Glenmorangie

Glenmorangie The Original


Glenmorangie The Original (10 yo)
Glenmorangie Lasanta


Glenmorangie Lasanta (12yo)
Glenmorangie Quinta Ruban


Glenmorangie Quinta Ruban (12yo)
Ngoài phiên bản 12 năm tuổi, Glenmorangie Quinta Ruban còn có phiên bản 14 năm màu xanh lá.

Glenmorangie Nectar d’Or


Glenmorangie Nectar d’Or (12yo)
Glenmorangie 18yo


Glenmorangie 18yo
Glenmorangie Signet


Glenmorangie Signet
Glenmorangie 1981


Glenmorangie 1981
Glenmorangie 25yo

Glenmorangie Astar

Glenmorangie Sonnalta PX

Glenmorangie FinealtaLịch sử phát triển của Glenmorangie

1843: Công ty Glenmorangie được thành lập bởi William Matheson. Thay vì sử dụng những tĩnh đồng như truyền thống để chưng cất whisky, ông đã mua lại những tĩnh đồng cao dùng để chưng cất gin để tạo nên một hương vị whisky khác lạ.

1887: William Matheson bán lại xưởng cho Duncan Cameron, Adrew và James Maitland. Xưởng chưng cất lúc bấy giờ được tái đầu tư lại.

1880s: whisky tại nhà máy Glenmorangie bắt đầu được xuất khẩu ra nước ngoài với sợ lượng nhỏ lẻ, chủ yếu dành cho những người Scotland sống tại các nước thuộc địa của Anh.

1918: Nhà máy Glenmorangie được Macdonald & Muir mua lại và nắm quyền điều hành trong khoảng 90 năm.

Nhà máy Glenmorangie
1960s: Glenmorangie bắt đầu ủ rượu trong những thùng gỗ sồi Mỹ bourbon trong lần ủ đầu tiên thay vì thùng gỗ sồi Tây Ban Nha truyền thống như các xưởng chưng cất whisky thời bấy giờ tại Scotland.

1977: để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, số tĩnh đồng tại nhà máy đã tăng lên gấp đôi từ 2 thành 4.

1989: suối nguồn Tarlogie và 650 mẫu đất xung được nhà Macdonald & Muir mua lại nhằm mục đích bảo vệ sự thuần khiết cho nguồn nước giàu khoáng chất dành riêng cho nhà máy Glenmorangie. Ngoài ra, ngôi nhà của gia đình Glenmorangie tại Cadboll cũng được Macdonald & Muir mua lại trong cùng năm này.

1990: số lượng tĩnh đồng lại tiếp tục tăng từ 4 thành 8 tĩnh đồng để đáp úng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

1996: giới thệu bộ sưu tập “Wood Finish” và là người tiên phong trong việc đổi mới rượu mạch nha.

bộ sưu tập “Wood Finish”
2002: lắp đặt hệ thống bình chứa mới giúp sản lượng nhà máy tăng lên đáng kể.

2003: nhận được giải thưởng “Distiller of the Year” do Whisky Magazine trao tặng.

2005: Glenmorangie trở thành “Whisky Maison” đầu tiên thuộc Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH).

2006: ra mắt dòng whisky đầu tiên từ Maison Whisky mới và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Glenmorangie Margaux Cask Finish được giới chuyên môn nhận định là sản phẩm whisky hoàn hảo với sự kết hợp giữa “Spirit of Scotland” và “Soul of France”.

2007: một kỷ nguyên mới của Glenmorangie được mở ra với bản sắc thương hiệu mới, chương trình mới và các dòng sản phẩm mới.

Kỷ nguyên mới của Glenmorangie
Bên cạnh Whisky Glenmorangie hiện được nhập khẩu chính hãng, Rượu SG còn cung cấp những dòng rượu ngoại khác như Johnnie Walker, Glenfiddich, Chivas…

https://ruousg.com/glenmorangie/

Thông tin liên hệ

Mr Rượu SG

SĐT: 0971727547

Địa chỉ: Tầng 2, Thảo Điền Pearl, 12 Đường Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2 Hồ Chí Minh

https://ruousg.com/

Email: mrruousg@gmail.com

Rượu SG chuyên cung cấp các dòng rượu Ngoại, rượu Vang, rượu Chivas, rượu Vodka,...chính hãng. Nhận thiết kế các giỏ quà rượu chất lượng theo yêu cầu.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections