Top 3 đặc sản Đài Loan mua về làm quà ý nghĩa nhất

Bên cạnh những món ăn vặt hấp dẫn, Đài Loan còn có không ít đặc sản được bao bì sang trọng, tinh tế với chất lượng được đánh giá cao để du khách mua về làm quà biếu tặng người thân.

đặc sản Đài Loan mua về làm quà

1.Kẹo đậu phộng Kinmen

Tại Đài Loan có một nơi sản xuất kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất là đảo Kinmen. Hòn đảo nhỏ này có bầu không khí trong lành giúp cho việc trồng nguyên liệu cho đến sản xuất thuận lợi và tốt hơn bất cứ nơi nào khác. Đậu được nấu chín trong đường mạch nha, để nguội và cứng lại. Trong thành phần nguyên liệu có thể bổ sung thêm để tạo hương vị mới mẻ. Sau khi kẹo cứng lại được cắt thành thanh nhỏ, bọc và đóng gói trong hộp quà hoặc túi nhựa.

Kẹo đậu phộng Kinmen là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đài Loan

2.Trà

Đài Loan được biết đến là một trong những nơi nổi tiếng nhất thế giới về trà. Trà Đài Loan có hương thơm dễ chịu, vị không quá đậm như trà Trung Quốc. Trà được hái và sản xuất với quy trình đặc biệt, tạo nên hương vị riêng khó nhầm lẫn dù có được sử dụng để pha chế thành các loại đồ uống khác. Thậm chí, một số loại trà Đài Loan còn có tác dụng chữa bệnh và có lợi cho việc chăm sóc sắc đẹp. Hai thương hiệu trà nổi tiếng nhất là trà Ô Long và trà Bao Chủng.

Trà Đài Loan có hương thơm dễ chịu, vị không quá đậm nên rất được ưa chuộng

3.Đồ lưu niệm

Một số nơi ở Đài Loan như Hồng Lầu Tây Môn, làng cổ Cửu Phần, phố cổ Đạm Thủy hay các khu chợ đêm… rất nổi tiếng với những món quà lưu niệm nhỏ mang tính biểu tượng của Đài Loan. Bạn có thể mua móc khóa hình ly trà sữa, bình uống nước, đèn lồng mini, bưu thiếp… Thông thường, đồ lưu niệm sẽ được bán với giá rẻ và đắt hơn khi mua ở các khu du lịch. Ưu điểm của loại quà tặng này là chủ đề đa dạng, có thể mua với số lượng nhiều mà không chiếm nhiều diện tích trong hành lý.

Bạn có thể mua những món quà lưu niệm là biểu tượng của Đài Loan về làm quà tặng

phòng vé EVA Airvé máy bay EVA Air đi Đài Loan

Đại lý vé máy EVA Air. https://www.evaairways-vn.com/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections