Ngứa do các bệnh lây qua đường tình dục

Vùng kín bị ngứa là một trong những triệu chứng “quen thuộc” đối với phái nữ. Nhẹ thì ngứa râm ran, âm ỉ, nặng thì ngứa điên đảo, bứt rứt không thể ngồi yên. Để giải quyết dứt điểm tình trạng ngứa ngáy hay để phòng ngừa viêm ngứa trở lại, quan trọng nhất vẫn phải là vệ sinh vùng kín khi bị ngứa đúng cách.

trị ngứa vùng kín hiệu quả

1. Đâu là nguyên nhân khiến vùng kín bị ngứa?

Khá nhiều chị em bị ngứa vùng kín, tuy chưa hẳn là bệnh nhưng chị em cũng không được chủ quan. Ngứa ngáy dù ít hay nhiều cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và khiến cho phái nữ dần mất đi sự tự tin. Có nhiều nguyên nhân khiến “cô bé” bị ngứa, thậm chí là sưng đỏ đau, nhưng nhìn chung thì bởi 6 nguyên nhân chính sau:

1.1 Do kích ứng làm “cô bé” ngứa ngáy khó chịu

Nguyên nhân kích ứng rất đa dạng, có thể là do dị ứng với thành phần trong xà phòng, trong dung dịch vệ sinh hoặc trong nước hoa vùng kín, băng vệ sinh, trang phục,… Nhất là những sản phẩm nào có các chất như: paraben, chất tạo bọt tẩy rửa SLS (Sodium Lauryl sulfate), cồn, MIT/CIT (Methyl Isothiazolinone/ Methylchloride Isothiazolin-one) hay kim loại nặng (đồng, chì,…) thì càng dễ bị kích ứng.


Ngứa vùng kín do kích ứng

Vì thế, khi thấy ngứa vùng kín râm ran, hoặc có thể nổi các nốt mẩn đỏ, vùng âm hộ bị sưng thì chị em hãy kiểm tra các sản phẩm mình đang dùng và kiểm chứng lại ngay nhé. Tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược sẽ thân thiện hơn với làn da của “cô bé”.

1.2 Ngứa vùng kín do các bệnh ngoài da, viêm da dị ứng

Khi mắc các bệnh ngoài da như viêm da dị ứng, Eczema, Vảy nến,… thì đến ngay cả vùng kín cũng bị kích ứng ngứa ngáy nhiều. Chị em lưu ý xem mình ngứa ở khu vực nào, phần ngoài mu hay trong mu, ngứa phần môi lớn hay môi bé,… để xác định chính xác nhé.

1.3 Ngứa vùng kín do vệ sinh không sạch

Vùng kín rất nhạy cảm, nếu vệ sinh vùng kín không sạch để cho các dịch tiết, bụi bẩn, tế bào chết hay thậm chí cả xác vi khuẩn, vi nấm tồn đọng lại ở vùng kín sẽ khiến “cô bé” khó chịu mà sinh ngứa. Và sau đó, nếu vệ sinh vùng kín khi bị ngứa không sạch thì có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc ngứa ngáy tái phát liên tục.

Thế nên, rửa bằng nước thường thôi không đủ, chị em cần sử dụng thêm nước rửa phụ khoa để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Nhưng lưu ý chỉ nên chọn sản phẩm mà có pH trong khoảng 3,8-4,5 để tránh tẩy rửa mạnh khiến sinh tác dụng ngược nhé.

1.4 Viêm phụ khoa gây ngứa vùng kín

Viêm phụ khoa thường tiết nhiều khí hư khiến cho âm đạo, quần con ẩm ướt liên tục mà sinh ngứa. Viêm âm đạo có thể do nhiều loại nấm, vi khuẩn, vi trùng,… gây ra tạo thành mức độ viêm và ngứa khác nhau, nhưng ngứa ngáy khó chịu và bứt rứt nhất thì là do nhiễm Nấm Candida.

1.5 Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang cũng gây ngứa vùng kín

Ngứa do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang cũng do khí hư, nước tiểu đọng lại tạo môi trường ẩm ướt tại vùng kín, quần con và sinh ngứa. Thường các bệnh này đều có đặc điểm là tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục và khai nồng.

Xem thêm:

https://lavima.vn/cach-ve-sinh-vung-kin-khi-bi-ngua-dung-chuan/

https://lavima.vn/5-thuoc-boi-ngua-vung-kin-tri-ngua-cua-chi-em/

0963910188

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections