Bạn có biết Managed VPS và Unmanaged VPS khác nhau như nào không?

Cách phân biệt Managed VPS với Unmanaged VPS


Bạn đang gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa Managed VPS và Unmanaged VPS? Vấn đề này không chỉ là của riêng bạn mà còn là nỗi đắn đo của khá nhiều người dùng hiện nay. Họ không biết hai loại dịch vụ này khác nhau ở điểm gì, và cũng không biết nên lựa chọn dịch nào là tốt nhất cho mình? Thấu hiểu được điều đó, nên IDC Online chúng tôi đã cung cấp cách phân biệt hai loại hình dịch vụ này để các bạn tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Managed VPS và Unmanaged VPS khác nhau như thế nào?


Khái niệm của Managed VPS


Dịch vụ Managed VPS là một loại dịch vụ mà người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí ngoài phí thuê VPS để nhà cung cấp dịch vụ chịu mọi trách nhiệm về việc vận hành cũng như quản lý server ảo đó.

Lợi thế và hạn chế của Managed VPSLợi thế và hạn chế của Managed VPS


Lợi thế:


Sử dụng hình thức dịch vụ này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về việc thiết lập cấu hình VPS hay cài đặt các ứng dụng, phần mềm, dịch vụ web, mail server, củng cố hệ thống bảo mật, … bởi đã có nhà cung cấp thay bạn quản trị và lo hết toàn bộ.

Hệ thống VPS của người dùng sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Giảm thiểu nguy cơ bị tấn công DDoS, hacker hay virus vì đã có đơn vị cung cấp dịch vụ giúp bạn tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật và cập nhật các bản vá cho VPS.

Mỗi khi có bất cứ sự cố gì xảy ra với VPS của bạn thì bạn chỉ cần liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ khắc phục sự cố gần như ngay tức khắc.

Phù hợp với những người mới, chưa biết nhiều hay hiểu rõ về VPS.


Hạn chế:


Chi phí cho dịch vụ này khá tốn kém.

Bạn sẽ phải chia sẻ quyền quản trị của mình với nhà cung cấp, khiến cho đôi lúc bạn không thể chủ động thiết lập VPS theo ý muốn của mình.


Lợi thế và hạn chế của Managed VPSKhái niệm của Unmanaged VPS


Dịch vụ Unmanaged VPS có nghĩa là tự quản trị máy chủ ảo. Và đúng như với nghĩa đen của nó là khách hàng sẽ có toàn quyền quản trị và chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan tới tài khoản VPS nội bộ của mình và sẽ không có sự can thiệp của nhà cung cấp.

Ưu và nhược điểm của Unmanaged VPSƯu và nhược điểm của Unmanaged VPS


Ưu điểm:


Người dùng sẽ có toàn quyền quản trị và thiết lập VPS theo ý muốn của riêng mình mà không phải chia sẻ quyền này với bất cứ ai.

Tiết kiệm được chi phí thuê người vận hành và quản trị

Phù hợp với những ai đã có kiến thức cơ bản về VPS cũng như hiểu được cơ chế hoạt động hay cách quản trị VPS.

Vẫn được nhà cung cấp hỗ trợ khi có mọi vấn đề gì xảy ra với máy chủ của hệ thống VPS như mất mạng, mất điện, hỏng hóc phần cứng,…


Nhược điểm:


Người dùng phải tự cài đặt, thiết lập cấu hình, hệ thống bảo mật, các ứng dụng, dịch vụ như web Server, FPT Server, …

Người dùng sẽ phải tự vận hành cũng như chịu mọi trách nhiệm với VPS của mình mỗi khi có lỗi xảy ra như bị hacker, tấn công DDoS, …

Người dùng phải có một vốn kiến thức nhất định nếu muốn quản trị được VPS hiệu quả tối ưu.


Sử dụng Managed VPS hay Unmanaged VPS thì tốt hơn?


Dựa vào những thông tin phân tích ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. Và cụ thể là:


Nếu bạn không có kiến thức về quản trị VPS và có kinh tế dư dả thì nên sử dụng Managed VPS để được hỗ trợ tốt nhất từ phía nhà cung cấp, giúp đem lại hiệu suất cao khi sử dụng server ảo VPS.

Nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về cách quản lý VPS thì nên lựa chọn Unmanaged VPS để luôn được chủ động và tiết kiệm nhất


Sử dụng Managed VPS hay Unmanaged VPS

Đơn vị cung cấp máy chủ ảo Cloud Server uy tín toàn quốc – IDC Online

Có thể sự xuất hiện của quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo khiến bạn trở nên hoang mang, lo lắng khi không biết lựa chọn như thế nào là tốt nhất?

Cách đăng ký thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server uy tín nhất tại IDC Online


Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của IDC Online qua đường link sauidconline.vnBước 2: Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất cùng với các dịch vụ đi kèm nếu cần thiết.Bước 3: Sau khi kí kết hợp đồng, khách hàng có thể thực hiện thanh toán online tạiportal.idconline.vnhoặc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ sở của IDC Online.Bước 4: Hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ và nhân viên của IDC Online sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết cách để kích hoạt dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của mìnhChỉ với vài bước đơn giản như trên là khách hàng dù đang ở Thanh Xuân hay ở bất cứ đâu trên toàn quốc đều đã có thể sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server giá rẻ và chất lượng nhất rồi. Quá đơn giản và tiện lợi phải không?IDC Online – Tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên cho thuê máy chủ ảo Cloud Server


Hiện nay, IDC Online là một trong những top nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ đem tới cho khách hàng trên toàn quốc những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng cao mà còn với những mức giá rất hợp “túi tiền”.


Mọi chi tiết về chương trình , thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp.LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Web:IDC Online - Dịch vụ máy chủ Cloud, Dedicated Server

Phone/zalo: 0911.040.464 - Email:nghiant@idconline.vn

Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections