Hậu quả của việc bọc răng sứ sai cách

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ, phục hình răng đang khá được ưa chuộng hiện nay. Có thể thấy rằng, đây là một trong những phương pháp giúp khắc phục được các vấn đề về răng miệng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu thực hiện các biện pháp này sai cách, chúng lại có thể gây ra khá nhiều biến chứng tới răng của bạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng https://tinnhakhoa.net/

tham khảo thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Bọc răng sứ như thế nào

Bọc răng sứ sử dụng những mão răng giả được chế tạo từ sứ để bao bọc lên trên phần răng của bạn. Việc làm này giúp cho những tình trạng như răng sâu, răng nhiễm màu, răng thưa được cải thiện một cách rất hiệu quả

Quy trình bọc răng sứ cũng rất chặt chẽ, trải qua rất nhiều bước khác nhau. Thông thường một quy trình bọc răng sứ sẽ bao gồm các bước sau đây.

- Kiểm tra tổng quát

Tại bước này, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của mình. Việc làm này rất quan trọng, nó sẽ quyết định xem liệu rằng răng của bạn có thể tiến hành bọc răng sứ hay không. Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về răng, bạn sẽ phải điều trị dứt điểm chúng thì sau đó mới có thể bọc răng sứ

- Chuẩn bị

Tại bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn. Việc lấy dấu răng nhằm mục đích chế tạo ra những chiếc răng giả có kích thước giống gần nhất đối với răng thật của bệnh nhân. Sau khi bọc chúng vào răng, người đối diện sẽ rất khó để phát hiện được bạn đang bọc răng giả.

Một điều rất đặc trưng của phương pháp bọc răng sứ đó là bạn sẽ phải mài đi một phần răng của mình. Những kĩ thuật mài răng này khá khó, bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao, đã từng thực hiện rất nhiều ca mài răng thì mới có thể thực hiện chính xác được.

- Lắp răng sứ:

Sau khi đã chuẩn bị răng sứ, phần răng cũng đã được mài kĩ càng để tạo thành trụ, việc gắn mão sứ lên răng sẽ được diễn ra. Đây cũng là một kĩ thuật cần phải thực hiện chính xác. Nếu như thực hiện sai, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu, đôi khi là cảm thấy đau nhức và ê buốt.

2. Những hậu quả mà bọc răng sứ sai cách gây ra.

Bất cứ phương pháp thẩm mỹ răng nào khi thực hiện cùng cần phải đảm bảo kĩ thuật và cực kì chuẩn xác. Nếu như không đảm bảo được các yếu tố trên, sau khi thực hiện, răng sẽ không được khôi phục một cách đáng kể, hơn nữa, chúng còn có nguy cơ gây ra các bệnh lí về răng. Một số biến chứng thường gặp sau khi bọc răng sứ như sau:

- Hôi miệng

https://tinnhakhoa.net/boc-rang-su-bi-hoi-mieng/

- Ê buốt răng

Nếu như mài răng quá nhiều, phần ngà và tủy nằm bên trong răng sẽ bị tác động. Khi đó tình trạng răng ê buốt sẽ xảy ra mỗi khi bạn ăn uống. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

- Răng bị nứt vỡ

Nếu việc mài răng không được tốt cùng với việc sử dụng những mão răng sứ kẽm chất lượng, tình trạng răng bị nứt vỡ hoàn toàn có thể xảy ra.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections