Bật mí cách làm nước lẩu thập cẩm tại nhà ngon như đầu bếp

Lẩu luôn là món ăn luôn được ưu tiên lựa chọn khi gặp mặt gia đình, gặp gỡ bạn bè. Một nồi lẩu ngon hay không sẽ phụ thuộc 80% vào nước dùng 20% phụ thuộc vào đồ nhúng. Để giúp các bạn trổ tài cùng gia đình, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn Lẩu luôn là món ăn luôn được ưu tiên lựa chọn khi gặp mặt gia đình, gặp gỡ bạn bè. Một nồi lẩu ngon hay không sẽ phụ thuộc 80% vào nước dùng 20% phụ thuộc vào đồ nhúng. Để giúp các bạn trổ tài cùng gia đình, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm nước lẩu thập cẩm tại nhà ngon chuẩn vị. Đừng bỏ lỡ nếu bạn có ý định cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu cuối tuần này nhé. tại nhà ngon chuẩn vị. Đừng bỏ lỡ nếu bạn có ý định cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu cuối tuần này nhé.

Trong cách làm nước lẩu thập cẩm tại nhà, muốn có độ ngon và màu sắc đạt tiêu chuẩn như nhà hàng thì bước chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu để nấu nước dùng cho món lẩu thập cẩm gồm có.

– Xương lợn

Mọi người có thể dùng xương ống, xương cục hoặc xương sườn để hầm nước. Ở đây chúng tôi chọn xương ống lợn để có vị ngọt thơm chuẩn hơn, dùng khoảng 1kg xương lợn là đủ.

– Cà chua

Cà chua sẽ dùng để tạo màu đỏ đẹp mắt và giúp vị nước lẩu có thêm vị chua chua thanh thanh dễ ăn hơn. Cà chua chỉ cần cho 3 – 4 quả là đủ.

– 1 bắp ngô ngọt

Ngô ngọt nên chọn loại ngô non và tươi, khi mua bạn bóc 1 chỗ ra bấm thử, đang có sữa ngô bắn ra là loại ngô non. Khi hầm với nước lẩu sẽ cho mùi thơm béo, ngọt thanh của ngô.

– Hành khô, hạt nêm, bột ngọt, muối, sa tế, ớt tươi

Đây là những gia vị cần thiết để nêm nếm khi thực hiện pha chế nước lẩu.

– Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn mua loại trứng mới khoảng 3 – 4 quả. Mục đích tạo nên sự độ ngọt cho nước dùng. Tất cả các nguyên liệu đều mang những vị ngọt riêng nên hòa quyện với nhau sẽ khiến cho nồi nước dùng ngọt đậm vị.

Nguồn: https://food.com.vn/cach-lam-nuoc-lau-thap-cam/

Food Market Group là tập đoàn ẩm thực hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng. Hướng tới người dùng thông thái, mua sắm online, với các mặt hàng vô cùng đa dạng giá thành niêm yết. Nguồn gốc được kiểm định, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ là đem lại tiện ích mua sắm mà Food.com.vn là địa chỉ đem lại cho chị em nhưng công thức, mẹo vặt nấu ăn hấp dẫn. Food.com.vn hướng đến là nơi chia sẻ kiến thức nấu ăn, bí quyết khỏe đẹp cho tất cả mọi người. Giới thiệu ẩm thực, đặc sản , văn hóa nhiều vùng miền trong và ngoài nước. Food.com.vn hi vọng luôn mang tới những sản phẩm chất lượng và kiến thức hữu ích tới tất cả mọi người. #Food.com.vn #FoodMarket #FoodMarketGroup #FoodCookingEveryday #CookingRecipe Website: https://food.com.vn/ Địa chỉ: 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội Email: hotro@food.com.vn Sđt: 0976212555
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections