Hướng dẫn cách chọn và bố trí đèn trang trí phù hợp cho người mệnh Thổ


đèn trang trí

1. Đèn trang trí ảnh hưởng đến gia chủ mệnh Thổ

Theo phong thủy, ánh sáng là yếu tố đặc trưng cho hành Hỏa, mang lại sự hài hòa và cân bằng cho không gian. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, thì hỏa sinh Thổ, chính vì thế ánh sáng của đèn trang trí ảnh hưởng lớn đến phong thủy của người mệnh Thổ.


Với việc lựa chọn loại đèn trang trí chuẩn theo phong thủy sẽ giúp lưu thông luồng không khí tốt lành, mang đến may mắn và thịnh vượng, tài lộc đến cho chủ nhân căn hộ.


Trái lại, khi bạn lựa chọn sai đèn trang trí sẽ khiến cho không gian tù túng và âm u, gia chủ sẽ thường gặp phải điều không may, làm ăn không thuận lợi.

2. Hướng dẫn cách chọn đèn trang trí phù hợp cho người mệnh Thổ

Để cho chủ nhà mệnh Thổ biết cách chọn đèn phù hợp mệnh của mình, Casasi xin hướng dẫn cách chọn đèn trang trí hợp người mệnh thổ như sau:


#Lựa chọn chất liệu đèn

Nhiều người nghĩ rằng chất liệu làm lên đèn quyết định đến chất lượng chiếu sáng và độ bền của đèn, có ảnh hưởng gì đến phong thủy. Họ nghĩ rằng phong thủy chỉ liên quan đến màu sắc và kiểu dáng thôi. Đó là chưa đúng, chất liệu làm nên đèn cũng ảnh hưởng đến phong thủy của căn hộ.


đèn mâm pha lê cao cấp


#Lựa chọn kiểu dáng đèn

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhà sản xuất đã sản xuất ra rất nhiều loại đèn trang trí từ kiểu dáng, kích thước, hình dạng màu sắc,… gia chủ thoải mái lựa chọn cho từng không gian khác nhau.


Với chủ nhân ngôi nhà mệnh thổ, không nên tùy tiện lựa chọn kiểu dáng của đèn theo sở thích, mà nên tham khảo gợi ý sau: Lựa chọn những chiếc đèn có hình vuông (theo mệnh Hỏa) và đèn có hình tròn (theo mệnh Kim). Những kiểu dáng này hỗ trợ giúp cho người mệnh này gặp may mắn hơn trong cuộc sống, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.


#Lựa chọn màu sắc ánh sáng

Đa số chúng ta đều ưu tiên lựa chọn màu sắc ánh sáng có màu sắc gần với tự nhiên nhất như trắng và vàng. Nhưng với chủ nhân ngôi nhà có mệnh Thổ thì nên chọn ánh sáng thuộc hành Hỏa như tím, hồng, cam, đỏ nhạt,.. để căn bằng âm dương theo ngũ hành.

3. Hướng dẫn cách bố trí đèn trang trí phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

Với chủ ngôi nhà theo mệnh Thổ, để bố trí đèn trang trí phù hợp với cả căn nhà, thì từng không gian trong ngôi nhà phải được bố trí phù hợp theo phong thủy.


Dưới đây là cách bố trí đèn trang trí phù hợp mệnh Thổ với từng không gian căn hộ như sau:


#Bố trí đèn trang trí cho phòng khách

Phòng khách có diện tích lớn nhất trong ngôi nhà của bạn, nên việc lựa chọn loại đèn trang trí cho không gian này không hề khó. Với gia chủ mệnh Thổ, hãy bố trí nhiều tầng ánh sáng khác nhau, để ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách của căn phòng, để tăng thêm dương khí, mang đến may mắn từ không gian chính này.


Bố trí một chiếc đèn chùm hoặc đèn mâm ở giữa trung tâm căn phòng, ánh sáng lan tỏa khắp không gian, mang đến vẻ đẹp lung linh và sang trọng.


đèn bàn


# Bố trí đèn trang trí ở phòng ngủ

Với không gian phòng ngủ, chủ nhân mệnh Thổ nên ưu tiên chọn các loại đèn trang trí có màu sắc nhẹ, thuộc màu hành Hỏa, hạn chế độ chói mắt.


Xác định giường ngủ là trung tâm của căn phòng, bạn bố trí đèn theo hướng và phương vị: Lấy vị trí nằm trên giường là chủ thể chính, các vùng trái, phải, trước, sau, trên đầu và dưới chân là các phương vị tương ứng đặc thù. Xem xét lựa chọn loại đèn và kiểu đèn chiếu sáng theo phương vị cụ thể như sau:


2 bên trái phải của tường, nên dùng đèn bàn để điều chỉnh cường độ ánh sáng hoặc dùng đèn thả để thay thế.


Với vùng tường trên đầu giường, chỉ nên dùng loại đèn hắt tường nhẹ nhàng, tránh dùng loại rọi trực tiếp vào mắt.


Với các vùng xa giường, gia chủ có thể tham khảo đèn cây đứng trang trí, đèn áp tường, để tạo điểm kích hoạt khí.


#Bố trí đèn trang trí cho phòng ăn

Phòng ăn mang hành Hỏa, nên để đảm bảo phòng thủy cần bố trí ánh sáng cho không gian này gia chủ cần quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng và vị trí lắp đặt đèn cho thích hợp.


Vị trí thích hợp khi lắp đặt đèn chiếu sáng phòng ăn chính là lấy chủ thể bàn ăn làm trung tâm, nên treo ở chính giữa bàn ăn là tốt nhất.


#Bố trí đèn trang trí phòng làm việcTheo phong thủy , người mệnh Thổ trong cuộc sống luôn gặp may mắn trong công việc và đạt vị trí nhất định trong xã hội bởi tính cách chăm chỉ của họ.


Tuy nhiên, để mang đến tài lộc và giữ may mắn thì bạn không được chủ quan, cần phải biết bố trí đèn chiếu sáng xung quanh bàn làm việc thật phù hợp với mệnh của mình.


Trước tiên, bạn cần chọn kiểu dáng đèn phù hợp như đèn thả trần và đèn âm trần.

Yếu tố ánh sáng: nếu căn phòng của bạn không đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì cần bổ sung ngay loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh, mang dương khí đến cho nơi bạn làm việc. Hạn chế để bàn làm việc tối tăm.


casani.vn


Bật bí tiêu chí lựa chọn đèn treo treo tường cổ điển chất lượng

Thế giới đèn trang trí nội thất phòng khách, phòng ngủ đẹp giá rẻ tại thị trường Hà Nội, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng được bày bán tại showroom CASANI.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections