Cach phong benh giang mai an toan va hieu qua

cách phòng bệnh giang mai


Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình do bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Xoắn khuẩn giang mai có sức tàn phá rất khủng khiếp đối với sức khỏe người bệnh. Nó có thể phá hủy toàn bộ các cơ quan và hệ bộ phận của cơ thể như hệ tim mạch, hệ xương khớp, hệ thần kinh trung ương… gây ra bại liệt, mù lòa, hay thậm chí tử vong cho người bệnh. Do đó, bạn cần phải biết cách phòng tránh bệnh giang mai để bảo vệ mình.


Cách phòng bệnh giang mai hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả, đầu tiên người bệnh phải nắm chính xác những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai. Giang mai lây truyền chủ yếu thông qua quan hệ tình dục với nhiều người hoặc không dùng bao cao su khi quan hệ. Ngoài đường này, giang mai còn lan truyền thông qua nhiều đường lây nhiễm khác như lan truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với vết thương hở cũng như lây nhiễm qua đường máu… tùy thuộc vào những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh giang mai, bác sĩ Phòng khám đa khoa Hữu Nghị xin đưa ra những cách phòng tránh bệnh giang mai như sau:


Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục chung thủy duy nhất một vợ một chồng. Người bạn tình của bạn phải là người không bị mắc bệnh lan truyền, tức là bạn phải nắm căn kẽ tiền sử tình dục của bạn tình, không giao hợp với gái mại dâm…


Trường hợp bạn không làm được điều này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng BCS khi quan hệ, không dùng lại bao cao su đã dùng, tránh làm rách bao… tuy nhiên, bạn phải hết sức lưu ý bởi vì BCS chẳng thể bảo vệ bạn nổi 100% nguy cơ bị những bệnh xã hội nói chung, căn bệnh giang mai nói riêng.


Khám sức khỏe định kì

Bác sĩ khuyến cáo: Mọi người nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng một lần để sớm phát hiện ra cũng như chữa nhanh chóng những vấn đề về sức khỏe, trong đấy bao gồm bệnh giang mai.


Giang mai được phát hiện càng sớm, việc chữa trị càng đơn giản, khả năng chữa trị khỏi càng cao.


Có thể bạn quan tâm:

Giang mai bao lâu thì phát bệnh

bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai


Hạn chế dùng chung vật dụng cá nhân với người khác

Việc dùng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng… với người bệnh có thể khiến bạn tiếp xúc với dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh có chứa xoắn khuẩn giang mai, làm tăng nguy cơ mắc giang mai của bạn.


Do đó, bạn tốt nhất nên giảm thiểu dùng chung vật dụng cá nhân với người lạ, buộc phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân của bản thân khi đi cắm trại, picnic… không dùng chung vật dụng cá nhân với người đã bị căn bệnh giang mai.


Trên đây là những chia sẻ của một số bác sĩ về bệnh xã hội về cách phòng bệnh giang mai. Nếu bạn cần tư vấn thêm về căn bệnh, hãy gọi điện tới đường dây nóng 039 957 5631 hay nhấp vào bảng khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được tư vấn miễn phí.

Sức khỏe bệnh nhân – Trách nhiệm của chúng tôi
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections