Lợi ích khi tăng tốc độ website?

Tăng tốc độ website là một chỉ số quan trọng trong thiết kế, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và là chỉ số để Google dựa vào đánh giá website của bạn có thân thiện với người dùng hay không. Điều này làm thay đổi chỉ số xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google.


Một website có thời gian tải quá lâu có thể khiến cho người dùng rời website của bạn và vào một website khác. Đồng nghĩa bạn đã mất đi nhóm khách hàng tiềm năng chỉ vì web tải quá chậm.


Tham khảo tại đây: http://vietq.vn/tang-toc-do-website-va-giai-phap-nang-cao-ty-le-chuyen-doi-den-10-d180787.html


Giải pháp tăng tốc độ website hiệu quả


Loại bỏ các Popup quảng cáo


Nếu lạm dụng hình thức dạng quảng cáo popup quá nhiều sẽ dẫn đến trang web của bạn bị quá tải dung lượng. Do đó, cần loại bỏ các quảng cáo popup không cần thiết. Điều này làm tốc độ tải trang mượt mà và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Giảm dung lượng ảnh


Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong giao diện website. Tuy nhiên không tối ưu hóa hình ảnh sẽ dẫn đến dung lượng trang web bị quá tải, tốc độ lướt trang vì thế cũng chậm đi. Bởi vậy, bạn cần cân bằng giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể.


Tối ưu CSS và JS


Lời khuyên cho các bạn khi tối ưu hóa CSS là sử dụng plugin WP Minify Fix. Đây là công cụ miễn phí và đơn giản giúp tự động nén CSS và cả JS. Tốc độ load trang web nhờ thế cũng nhanh chóng hơn.


Khi nói đến việc tối ưu hóa JavaScript nghĩa là kết hợp các tệp trong một trang. Bằng việc làm này bạn sẽ góp phần giảm số lượng requests HTTP mà trình duyệt tạo ra, giúp tăng tốc độ website.


Sử dụng Google Pagespeed

PageSpeed Insights là công cụ tăng tốc độ website được cung cấp bởi Google. Tính năng của phần mềm này là đo lường hiệu suất và nâng cao trải nghiệm của người dùng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google.


Sử dụng CDN

CDN chính là hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới với tính năng sao lưu bản sao các nội dung tĩnh bên trong trang web. Chức năng của CDN là hỗ trợ người dùng lướt website trơn tru hơn và tránh khỏi tình trạng băng thông cao.


Sử dụng CDN đồng nghĩa với việc trang web của bạn gia tăng thứ hạng trên Google, hiển thị nhanh chóng trên đầu trang tìm kiếm. Bên cạnh đó CDN cũng khiến cho ảnh và file media của bạn cũng xuất hiện trên Google Image nhiều hơn.


Giảm chuyển hướng

Chuyển hướng website nghĩa là hướng người dùng truy cập tới một website khác cùng địa chỉ với trang web ban đầu. Việc làm này có thể khiến bạn mất thêm một thời gian để tải trang, bởi thế không nên sử dụng chuyển hướng trung gian khác.


Rõ ràng, việc tối ưu để tăng tốc độ tải website là rất quan trọng. Không chỉ mang lại kết quả tốt đến xếp hạng của Google, mà còn giúp doanh nghiệp của bạn mang về doanh thu cao hơn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections