Sử dụng thẻ khách hàng Spa giúp tăng doanh thu gấp đôi

thẻ khách hàng SpaEasySalon.vn

» Tham khảo: Đăng ký phần mềm quản lý Spa / phần mềm quản lý Salon giúp tối ưu chi phí doanh nghiệp

Thẻ khách hàng Spa là gì? 


Thẻ khách hàng là một hình thức ưu đãi dành cho một nhóm khách hàng cụ thể. Thông thường thẻ khách hàng sẽ được phát hành dưới những dạng sau: thẻ giảm giá, thẻ tích điểm, thẻ trả trước,… dù ở những dạng nào, các loại thẻ này đều mang lại ưu đãi cho những khách hàng trung thành với dịch vụ.

» Xem thêm: Làm thế nào để biết khách hàng có thực sự hài lòng về dịch vụ Spa?

Lợi ích của việc phát hành thẻ khách hàng

Giữ chân khách hàng:

Quản lý thông tin khách hàng:

Tăng doanh số:

Có thêm khách hàng mới

Quảng cáo cho thương hiệu

Các phương pháp phát hành thẻ khách hàng Spa 

Việc phân loại các phương pháp phát hành thẻ mà tôi trình bày dưới đây chỉ mang tính chất tương đối. Trên thực tế, các Trung tâm Spa có thể áp dụng một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau tùy vào ưu hay nhược điểm của trung tâm sao cho đạt hiệu quả cao nhất:

1. Phương pháp phát hành thẻ giảm giá (Coupon Card), thẻ quà tặng (Gift card)1. Phương pháp phát hành thẻ giảm giá (Coupon Card), thẻ quà tặng (Gift card)

Phương pháp này thường được sử dụng để thu hút thêm khách hàng mới hay tri ân khách hàng cũ. Mỗi khách hàng cũng được yêu cầu thu thập thông tin để làm thẻ. Tùy theo từng chương trình ưu đãi cho chủ thẻ, họ được giảm giá hay tặng miễn phí.


Trong tùy từng chương trình, thẻ giảm giá thay vì giảm giá cho tất cả các khách hàng, trung tâm chỉ áp dụng giảm giá cho những khách hàng sở hữu thẻ thành viên cũng là 1 phương pháp rất tốt để áp dụng.

» Xem thêm: Giải quyết thế nào khi khách hàng chê giá dịch vụ Spa mắc?

2. Phương pháp phát hành thẻ Thành viên (Thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ VIP,…)2. Phương pháp phát hành thẻ Thành viên (Thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ VIP,…)

Mỗi khách hàng khi tới sử dụng dịch vụ tại trung tâm Spa sẽ được thu thập thông tin để làm thẻ thành viên (Thẻ tích điểm, thẻ hội viên, thẻ vip,… cũng là 1 dạng của thẻ thành viên).  Với mỗi một số tiền thanh toán nhất định, khách hàng sẽ có một số điểm, đồng thời thẻ cũng được phân loại theo từng hạng thẻ tương ứng với số điểm và thời gian tích lũy của khách hàng. Để các bạn dễ hiểu hơn, EasySalon xin lấy một ví dụ như sau:


Ví dụ:

Tất cả các khách hàng đều được phát hành thẻ thành viên, tuy nhiên với mỗi hóa đơn trị giá 100.000 VND, khách hàng được tích 1 điểm. Khi khách hàng tích được 100 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Bạc (Silver Card). Khi khách hàng tích được 150 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Vàng (Golden Card). Khi khách hàng tích được 200 điểm trong 6 tháng sẽ được nâng hạng mức thẻ Kim Cương (Diamond Card).

Thời gian tích điểm sẽ do trung tâm Spa quy định (thường là 6 tháng hoặc 1 năm tùy điều kiện).

Với mỗi một hạng mức thẻ, khách hàng sẽ nhận được một ưu đãi giảm giá khác nhau hoặc sử dụng một dịch vụ đặc biệt, bốc thăm trúng thưởng nhân dịp Lễ, Tết của trung tâm Spa. Ngược lại, trong thời gian 6 tháng tiếp theo kể từ khi được nâng hạng mức thẻ, khách hàng không tích đủ số điểm quy định sẽ bị hạ hạng mức thẻ theo số điểm tương ứng.

3. Phương pháp phát hành thẻ trả trước (Prepaid Card)3. Phương pháp phát hành thẻ trả trước (Prepaid Card)

Đối với phương pháp này, khách hàng khi mở thẻ được yêu cầu chuyển trước một số tiền nhất định cho trung tâm Spa. Khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm, họ sẽ được giảm giá nếu thanh toán bằng thẻ thay vì tiền mặt. Ngoài ra, trung tâm Spa cũng có thể áp dụng các hình thức khuyến khích người tiêu dùng mở thẻ như bốc thăm trúng thưởng, tri ân khách hàng, tặng kèm sản phẩm mới….

Phát hành thẻ trả trước, ngoài tác dụng giữ chân khách hàng còn giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nguồn vốn từ khách hàng với lãi suất bằng không.

thẻ khách hàng Spa

https://easysalon.vn
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections