rà soát và sửa lỗi ổ đĩa cứng bằng lệnh chkdsk trên win xp

Các Dịch vụ bao gồm:

https://nguyengia.info/cai-win-tai-nha/

https://nguyengia.info/cai-phan-mem/

https://nguyengia.info/sua-may-tinh/

https://nguyengia.info/sua-laptop/

https://nguyengia.info/bao-tri-may-tinh/

https://nguyengia.info/ve-sinh-may-tinh/

cài đặt phần mềm máy tính

Xem thêm:chỗ sửa chữa máy vi tính để bàn pc tại nhà quận 1 chuyên nghiệpnơi sửa máy vi tính để bàn pc tại nhà quận 2 chuyên nghiệp

những tín hiệu chứng tỏ khách hàng nên thay ổ đĩa cứng

25 điều thú vị về ổ cứng có thể bạn chưa biết

sửa tivi

VậyChkdskvớithểlàmkhinàotiêu dùngnó?

Check Disk, còn được gọi là chkdsk (đó là lệnh sử dụng để chạy nó) quét qua tất cả ổ cứng để tậu và khắc phục sự cố. Nó chẳng hề là một công cụ thú vị vì chạy nó có thể mất một thời kì, nhưng nó đích thực sở hữu thể giúp ngăn chặn các vấn đề to và mất dữ liệu chỉ cần khoảng dài. Chkdsk thực hành một vài chức năng, tùy thuộc vào cách nó chạy:

Xem:dịch vụ sửa chữa máy tính laptop tại nhà quận 3 chuyên nghiệpđịa chỉ sửa máy vi tính để bàn pc tại nhà quận 4 nhanh

Chức năng căn bản của Chkdsk là quét phần lớn hệ thống tập tin, siêu dữ liệu hệ thống tập tin trên ổ hdd và sửa những lỗi hệ thống tập tin logic mà nó tìm thấy. những lỗi tương tự mang thể bao gồm các mục hỏng trong Bảng tập tin gốc (Master file table - MFT), trình biểu lộ bảo mật không đáp ứng đến tệp, hoặc thậm chí timestamp, thông tin kích thước tệp cho những tệp tin riêng.

Chkdsk cũng với thể quét mọi sector trên 1 ổ hdd tìm kiếm những bad sector. những bad sector có hai dạng: bad sector “mềm”, xảy ra lúc dữ liệu bị ghi đè, và các bad sector ‘cứng” xảy ra do các hư hỏng vật lý trên ổ hdd. Chkdsk phấn đấu khắc phục những khó khăn này bằng cách sửa sang các bad sector “mềm”, và đánh dấu những bad sector “cứng” không được dùng lại.


Xem:công ty sửa chữa máy tính để bàn pc tại nhà quận 5 tới nhanhchỗ sửa máy tính laptop tại nhà quận 6 tới nhanh

các bạn nên chạy chkdsk định kỳ vài tháng một lần cùng với việc sử dụng một dụng cụ S.M.A.R.T cho những ổ đĩa tương trợ nó. tuy nhiên, cũng nên xem xét chạy nó bất cứ lúc nào win 10 tắt 1 cách bất thường, chẳng hạn như sau khi mất điện hoặc sụp đổ hệ thống. đôi khi windows 10 sẽ tự động chạy quét trong quá trình khởi động, nhưng thường thì các bạn sẽ phải tự thực hành. Ngay cả lúc gặp vấn đề như chơi chuyển vận ứng dụng hoặc bị erro chẳng thể khắc phục theo cách khác, khách hàng sở hữu thể cân đề cập việc kiểm tra ổ đĩa.

Xem thêm:chỗ nào sửa máy tính để bàn pc tại nhà quận 7 tới nhanhcửa hàng sửa chữa máy vi tính laptop tại nhà quận 8 tới nhanh

Liên Kết:giá sửa máy tính laptop tại nhà quận 10 giá rẻchỗ nào sửa máy tính để bàn pc tại nhà quận 11 đến nhan

dụng cụ chkdsk hoạt động hơi giống nhau trong toàn bộ những phiên bản của win 7. Bài viết này sẽ dùng windows 7, vì vậy Màn hình sẽ khá khác trên windows 8, windows 8 nhưng thao tác giống nhau. Nguyễn Gia Computer sẽ chỉ ra bất kỳ điểm nào khác nhau. Bài viết cũng nói về việc chạy chkdsk từ Command Prompt, trong trường hợp bạn thậm chí không thể phát động vào win 8.

phương pháptiêu dùnglệnh ChkdskvớiCommand Prompt

nếu sử dụng Command Prompt, khách hàng sẽ với thêm quyền kiểm soát trong giai đoạn kiểm tra ổ đĩa. Thêm vào đó, giả dụ đang dùng win 7 hoặc 10, đây là bí quyết duy nhất thực hành song song quét tự động hoặc quét bad sector. Mở Command Prompt mang quyền admin bằng cách nhấn windows 8 + X và chọn "Command Prompt (Admin)". Lệnh chkdsk tương trợ 1 số lệnh switch, nhưng chỉ cần quan tâm tới hai trong số lệnh đấy là /f và /r.

Xem:giá sửa máy vi tính để bàn pc tại nhà quận 12 đến nhandịch vụ sửa chữa máy tính laptop tại nhà huyện hóc môn tới nhanh


ví như muốn chkdsk tôn tạo hỏng hệ thống tập tin trong thời kỳ quét, hãy thêm lệnh switch /f. Lưu ý rằng nếu ổ đĩa với những tệp đang được sử dụng, người dùng sẽ được thông báo yêu cầu lập lịch quét cho lần khởi động tiếp theo.

chkdsk /f c:


giả dụ muốn chkdsk quét những bad sector, sử dụng lệnh switch /r. lúc tiêu dùng lệnh switch /r, mang nghĩa là chkdsk sẽ quét cả 2 lỗi logic và những bad sector. bên cạnh đó, người dùng có thẻ tiêu dùng cả hai lệnh switch /r và /f cộng một lúc.

chkdsk /r c:


Chạy chkdsk /r sẽ quét toàn diện một phân vùng ổ đĩa và ví như mang thời kì để kiểm tra sector, khách hàng nên chạy nó ít nhất theo định kỳ.

hẳn nhiên, với các thông số khác khách hàng có thể sử dụng có chkdsk như:C: \> chkdsk /?

Xem Tại:nơi nào sửa máy tính để bàn pc tại nhà quận gò vấp chuyên nghiệpở đâu sửa chữa máy vi tính để bàn pc tại nhà quận phú nhuận giá rẻ

CHKDSK [volume[[path]filename]]][/F][/V][/R][/X][/I][/C][/L[:size]][/B] volume Specifies the drive letter (followed by a colon), mount point,or volume name. filename FAT/FAT32 only:Specifies the files to check for fragmentation./F Fixes errors on the disk./V On FAT/FAT32:Displays the full path and name of every file on the disk.On NTFS:Displays cleanup messages if any./R Locates bad sectors and recovers readable information(implies /F)./L:size NTFS only:Changes the log file size to the specified number of kilobytes.If size isnot specified, displays current size./X Forces the volume to dismount first if necessary.All opened handles lớn the volume would then be invalid(implies /F)./I NTFS only:Performs a less vigorous check of index entries./C NTFS only:Skips checking of cycles within the folder structure./B NTFS only:Re-evaluates bad clusters on the volume(implies /R)

Xem thêm:nơi sửa chữa máy tính laptop tại nhà quận tân phú giá rẻcửa hàng sửa máy tính để bàn pc tại nhà quận tân bình giá rẻ

cách thức kiểm tra hoặc hủy lên lịch chạy Disk Check

ví như ko vững chắc về việc lên trình chạy Disk Check, khách hàng có thể tiện dụng rà soát trong Command Prompt. Chạy Command Prompt với quyền admin bằng cách thức nhấn Start và gõ "command prompt", click chuột phải vào kết quả và chọn "Run as administrator".


Trong Command Prompt, gõ lệnh sau, thay thế ký tự ổ đĩa nếu cần.

chkntfs c:

ví như đã lên lịch rà soát thủ công ổ đĩa, sẽ có thông tin như hình bên dưới:


Xem:nơi sửa máy tính để bàn pc tại nhà quận bình thạnh tới nhanhchỗ nào sửa chữa máy vi tính laptop tại nhà quận bình tân nhanh


nếu như Disk Check đã được lên lịch cho lần khởi động windows tiếp theo, khách hàng mang thể hủy bỏ bằng phương pháp gõ lệnh sau:

chkntfs /x c:


cài win 7


Chúc Anh chị em thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA

giá sửa chữa máy vi tính giá rẻ--Cửa Hàng cài đặt windows tận nhà--Chỗ sửa chữa máy in giá rẻ--Dịch vụ bơm mực Uy Tín

GỌI NGAY: 039.7788.652

GMAIL: emailnguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 61 HIỆP THÀNH 45 quận 12. HCM


https://nguyengia.info/

https://suamaytinhtainhatphcm.com/

https://napmuctannoi.com/

https://suamaytinh24gio.com/

Công Ty Nguyễn Gia Chuyên Dịch Vụ Máy Tính, Máy In, Camera Tại TPHCM. Cung Cấp Linh Kiện, Thiết Bị Văn Phòng, Lắp Ráp Máy Tính. Website: https://nguyengia.info/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections