Tìm hiểu về đau thần kinh tọa, đau nhức xương khớp

Đau thần kinh tọa là một trong những vấn đề đau nhức phổ biến nhất ở người thành thị. Thực chất, đau thần kinh tọa cũng giống như đau đầu gối, đau ngón tay, chỉ là biểu hiện của tình trạng đau một bộ phận trên cơ thể, không phải là chẩn đoán chính thức. Tóm lại, nếu bạn bị đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng đau nhức chi dưới (hoặc tê bì,…) thì có thể nói bạn bị đau thần kinh tọa.


Đau dây thần kinh tọa không hẳn là vấn đề với dây thần kinh tọa, chỉ cần cơn đau liên quan đến vị trí của dây thần kinh tọa (từ thắt lưng xuống mông đến đùi sau) thì có thể gọi là đau thần kinh tọa. Về mặt lâm sàng, có rất nhiều lý do gây ra loại đau này, chỉ có thể phán đoán qua thăm khám.


Tại sao lại có đau thần kinh tọa?


Có một số nguyên nhân gây ra cái gọi là đau thần kinh tọa ở lưng dưới và chân, những nguyên nhân phổ biến hơn bao gồm:


1. Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm hay gai đốt sống lưng, v.v.

Các tình trạng trên khiến các rễ thần kinh bị chèn ép và gây đau.


2. Dây thần kinh tọa bị chèn ép.

Do cơ vùng mông bị căng, dây thần kinh tọa bị chèn ép gây đau.


3. Đau do chèn ép tủy sống

Sự tăng sinh của các tế bào xương do thoái hóa thắt lưng làm cho ống sống bị hẹp, và các tủy sống ẩn trong ống sống bị chèn ép, gây đau, liệt, yếu cơ và các triệu chứng khác.


4. "Đau được nhắc đến" (gọi là đau) do các vấn đề về cơ

Nếu cơ thắt lưng và cơ hông quá căng, đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của chi dưới và gây đau.


5. Đau chuyển tuyến do cột sống thắt lưng hoặc khớp xương chậu

Khả năng vận động không đủ của hai nhóm khớp (quá "thân") hoặc quá lớn (khớp không ổn định) có thể gây đau ở hông và chân.


Ngoài những nguyên nhân trên, trong một số trường hợp hiếm hoi, đau thần kinh tọa có thể do các vấn đề nội khoa hoặc ngoại khoa khác, chẳng hạn như khối u, nhiễm trùng do vi khuẩn và các vấn đề nội tạng khác.

#xuongkhop

#jexmax


Đau thần kinh tọa


JEX MAX - Giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, tăng cường tái tạo sụn và xương dưới sụn, tốt cho người bị thoái hóa

JEX MAX - Giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, tăng cường tái tạo sụn và xương dưới sụn, tốt cho người người bị thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp,thoát vị đĩa đệm #jexmax Xương khớp Jex Max https://jexmax.com.vn JEX MAX chứa PEPTAN và các tinh chất quý từ thiên nhiên (White Willow Bark, Chondroitin Sulfate, Turmeric...), giúp giảm đau, tăng cường tái tạo sụn khớp và phần xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections