CẤP MỚI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CẤP MỚI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cấp mới giấy phép cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bước vào quá trình hồi nhập và phát triển, bên cạnh nguồn lao động trong nước, Việt nam còn không ngừng tiếp nhận thêm nguồn lực lao động nước ngoài để tận dụng tay nghề, trí tuệ, sức lao động. Lao động nước ngoài luôn mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như: nâng cao tinh thần cạnh tranh, chia sẻ kinh nghiệm và tay nghề, thu hút vốn đầu tư nước ngoài,... Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp người lao động nước ngoài đều được vào Việt Nam làm việc. Pháp luật nước ta có quy định cụ thể cho từng trường hợp người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc, trong đó có nhiều đối tượng phải làm giấy phép lao động.


Giấy phép lao động là giấy tờ do cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam cung cấp cho người lao động và xác nhận họ có đủ điều kiện, khả năng làm việc. Bên cạnh đó, người lao động sẽ được hưởng mọi quyền lợi cũng như phải thực hiện các nghĩa vụ theo luật lao động quy định. Pháp luật Việt Nam cũng có những quy định nghiêm ngặt cho những trường hợp lao động làm việc trái phép. Họ buộc phải bị trục suất khỏi lãnh thổ Việt Nam và cả phía doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm. Chính vì tầm quan trọng của giấy phép lao động nên cả bên sử dụng lao động và bên người lao động đều phải chú ý, hoàn thành trước thủ tục trước khi chính thức vào làm việc.

Hướng dẫn quy trình cấp mới giấy phép lao động

1. Mẫu giấy phép lao động:

- Giấy phép lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát hành thống nhất.

- Giấy phép lao động có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm), gồm 2 trang: trang 1 có màu xanh, tráng nhựa; trang 2 có nền màu trắng, hoa văn màu xanh, ở giữa có hình ngôi sao.

-  Nội dung của giấy phép lao động theo Mẫu số 8, bao gồm: Số giấy phép lao động, họ tên, giới tính, năm sinh, quốc tịch, địa chỉ doanh nghiệp, địa điểm làm việc, vị trí công việc, hình thức làm việc, chức danh công việc, thời gian làm việc, tình trạng giấy phép lao động, dấu chứng nhận.

2. Trình tự xin cấp giấy phép lao động:

- Công dân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ hành chính của Sở Lao động TB và XH.

- Hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp GPLĐ của người sử dụng lao động

+ Văn bản chứng minh là chuyên gia

+ Văn bản chứng minh là lao động kĩ thuật

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng là 1 trong các giấy tờ sau: Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài; Hợp đồng lao động; quyết định tuyển dụng lao động nước ngoài; giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.

+ Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có thời hạn trong 12 tháng

+ Phiếu lý lịch tư pháp

+ 2 ảnh màu, phông trắng, không quá 6 tháng

+ Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị ngang hộ chiếu

+ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của doanh + nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (bản sao)

+ Thư điều động công tác (Cho trường hợp công ty mẹ ở nước ngoài)

Công ty ViTravel – đơn vị dẫn đầu về làm giấy phép lao động

Mặc dù theo quy định, Sở Lao động TB và XH sẽ tiếp nhận thụ lý giải quyết và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn trong thời hạn 7 ngày nhưng trên thực tế thời gian sẽ được kéo dài hơn và sẽ có rất nhiều khó khăn cho cả bên tuyển dụng và người lao động. Họ buộc phải có sự hiểu biết về ngôn ngữ, pháp luật để làm đủ tất cả hồ sơ, công chứng, dịch thuật. Điều này gây nhiều khó khăn như mất thời gian, công sức, tiền bạc. Tại sao không lựa chọn cho mình một hình thức đơn giản hơn để giải quyết giúp bạn hàng trăm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cùng lúc?

Dịch vụ trọn gói làm giấy phép bao gồm của ViTravel có giá niêm yết: 400.000đ - 600.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho giấy phép lao động cấp mới và 300.000đ - 500.000đ (theo tỉnh/thành phố) cho trường hợp gia hạn và cấp lại.

Đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức cho khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng giúp quý khách giải quyết mọi hồ sơ phức tạp, hồ sợ khách hàng hoàn tất mọi thủ tục vô cùng đơn giản.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi bất ngờ! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành và trao cho chúng tôi sự tín nhiệm.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH & PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT

Địa chỉ:Số 156 - 158 Phan Kế Bính, Ba Đình, TP.Hà Nội

Điện thoại:024.37.369.369 - 0787.320.320

Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú:0979.924.923

Phụ trách thủ tục giấy phép lao động:0964353355

Email:info@vitravel.vn-visa@vitravel.vn

Vitravel https://vitravel.com.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections