GIUA MUA DICH, THI TRUONG BAT DONG SAN PHU MY VAN NHON NHIP


Dù trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hơiđa dạngnhà đầu tư (NĐT) lo lắng nhưng mangkhông ít NĐT lạc quan vẫn bỏ tiền vào đất nền – phân khúc mà theo họ, vẫn tăng giá trị dù thị trường rộng rãi biến động.


Thời gian gần đây, bên cạnh 1 số thị trường mới nổi được NĐT ưa chuộng thì Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong các thị trường nhận được sự lưu ý của giới đầu tư ở thời điểm này. Theo quan sát, tương đối rộng rãi NĐT “xuống tiền” BĐS nơi đây, chờ đón sóng hạ tầng khu vực.


Không thể phủ nhận, suốt mấy năm qua, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu nhắc chung, Phú Mỹ nói riêng nhận được sự chú ý của NĐT không chỉ vì hạ tầng đang hoàn thiện mà còn bởi một số ông lớn BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất đã tạo ra sự rầm rộ của thị trường nơi đây.


Tập đoàn FLCTập đoàn Vingroup


Động thái này đã và đang tạo cần làn sóng đầu tư cũng như khiến thị trường Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời kì qua. Theo ghi nhận, đa dạng dự án tại Phú Mỹ đã tăng giá khoảng 15-20% so có thời khắc đầu mở bán (8-9 tháng); ở các khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương sở hữu giá đất TP.Bà Rịa. Khảo sát cho thấy, những lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành được giao du ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng sở hữu trong 5 năm qua tại khu vực này.


đất nền tại Phú Mỹ


Thời gian trước đó và gần đây, thị trường BĐS Phú Mỹ vẫn đón mẫu vốn đầu tư của các NĐT khu vực lân cận, đặc biệt NĐT Tp.HCM. Dịch Covid-19 diễn ra từ sau Tết tới nay đã phần nào khiến giảm giao thiệp tại khu vực nhưng theo ghi nhận, các NĐT lạc quan vẫn kiếm tìm BĐS nơi đây và “xuống tiền”, chờ thời điểm ra hàng. Trong đó, khu vực Hắc Dịch đang được xem là địa bàn mang lượng NĐT ưa chuộng to vì giá đất nền nơi đây còn mềm, lại sở hữu địa thế giáp ranh mang tỉnh Đồng Nai, ăn theo hạ tầng trường bay quốc tế Long Thành sắp khởi công. Nhiều NĐT “rót tiền” và chờ đợi thời cơ để chốt lời trong tương lai.


Theo ghi nhận, khu vực Hắc Dịch này hiện có một số KDC đang chào bán có giá nghiêng ngả từ 6-8 triệu đồng/m2. Đây cũng là nơi sở hữu tuyến vành đai 4 đi qua cộng sở hữu phổ biến khu dân cư hình thành khiến khuân mặt nơi đây đổi thay từng ngày. Có lợi thế giá còn mềm và ăn theo các hạng mục hạ tầng giao thông đang hoàn thiện nên các NĐT đã và đang về đây sắm hiểu đất nền càng ngày càng nhiều.


Nếu trước đây chưa dịch thì thường cuối tuần NĐT sẽ đi theo đoàn để tìm hiểu BĐS, nhưng hiện dịch nên những NĐT đi riêng lẻ. Theo các môi giới, những NĐT này thường tương đối “chất” vì họ đi xem đất xong mọi sẽ “xuống tiền” sau đó, nhất là các NĐT có vốn nhàn rỗi. Có phổ biến người sắm cộng khi 2-3 nền vì đất nơi đây còn mềm. Bởi tính ra, sở hữu chi phí từ 7-8 triệu đồng/m2 số tiền NĐT bỏ ra để tìm một nền đất nơi đây khá vừa túi tiền.


Cảng Cái Mép Thị Vải


Theo lời của NĐT, hiện khu vực này đang mang 1 KDC có vị trí ngay cạnh đường vòng đai 4, trọng điểm Hắc Dịch đầu tư cũng tương đối tốt. Theo môi giới giới thiệu, dự án này với lợi thế về ko gian xanh rộng, đường trải nhựa 14m đã hoàn thiện mang vỉa hè rất rộng. Hiện KDC đang chào giá tốt hơn khu vực từ 1-2 triệu đồng/m2, vì trước bối cảnh dịch bệnh buộc phải CĐT cũng muốn tạo điều kiện để thu hút NĐT chọn vào ở thời điểm này. Khá phổ biến NĐT sau lúc đi xem đất đã “xuống tiền” vì nhận thấy tiềm năng của khu vực này trong tương lai.


Theo các chuyên gia trong ngành, trong lúc thị trường BĐS khó khăn, cụ thể là tác động bởi dịch Covid-19 thì đây lại là thời cơ cho những NĐT mang tài chính kiên cố và có tầm nhìn dài hạn. Đặc biệt ở những thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM, lúc giá BĐS còn ở ngưỡng mềm, đa dạng NĐT kiếm tìm cơ hội


Theo đại diện DKRA Vietnam


Bất động sản Phú Mỹ

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections