Bạn có cần cân chống thấm nước cho sản xuất thực phẩm không?

Mặc dù đây có vẻ là một câu hỏi hiển nhiên, nhưng trên thực tế, có nhiều cách mà cân thực phẩm không thấm nước có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Cho dù nó giúp bạn tiết kiệm thời gian hay thậm chí là tiền bạc, đây là 6 lý do tại sao bạn nên sử dụng cân trọng lượng không thấm nước. Nhưng trước tiên hãy phân tích cân điện tử chống thấm nước chính xác là gì và cách chúng được đánh giá bằng cách sử dụng hệ thống IP.

1. Cân điện tử chống thấm là gì?

Cân không thấm nước, hoặc cân rửa trôi như chúng thường được biết đến, là thiết bị cân đa năng được niêm phong bên trong và bảo vệ khỏi chất lỏng. Nói chung, thuật ngữ chống thấm nước sẽ được sử dụng trên bất kỳ thứ gì có xếp hạng IP từ IP65 trở lên. Cân có xếp hạng IP thấp hơn mức này chỉ đơn giản là chống nước và sẽ không cung cấp khả năng bảo vệ giống như thiết bị IP65 trở lên.

trang của chúng tôi

2. Xếp hạng IP có nghĩa là gì?

Xếp hạng IP được chia thành 2 số riêng biệt. Đầu tiên đề cập đến mức độ bảo vệ khỏi các chất rắn như bụi bẩn và được xếp hạng từ 1 đến 6, trong đó 1 là mức bảo vệ thấp và 6 là cao. Con số thứ hai đề cập đến mức độ bảo vệ khỏi nước và được đánh giá từ 1 đến 9, với 1 là mức bảo vệ thấp và 9 là cao.

Ví dụ: thiết bị được xếp hạng IP65 có khả năng bảo vệ cao nhất khỏi sự xâm nhập của chất rắn, nhưng chỉ bảo vệ tầm trung khỏi nước.

3. 6 lý do sử dụng cân thực phẩm không thấm nước

3.1. Cân thực phẩm không thấm nước dễ Làm sạch hơn

Mettler Toledo bCom

Để được bảo vệ tốt hơn nữa, thiết bị có xếp hạng IP67 trở lên có thể được ngâm hoàn toàn trong nước trong tối đa 30 phút. Có khả năng làm sạch hoàn toàn và phun xuống máy của bạn sẽ đảm bảo máy được làm sạch hoàn toàn mà không bị hỏng.

3.2. Vệ sinh hơn / Không nhiễm chéo

Cân thực phẩm không thấm nước là chìa khóa khi cần đảm bảo vệ sinh tối đa. Khả năng phun, cọ rửa và ngâm hoàn toàn thiết bị cân của bạn trong nước có nghĩa là bạn có thể giữ thiết bị cân sạch nhất có thể, giảm thiểu nguy cơ nhiễm bẩn chéo hoặc lây lan vi khuẩn và vi trùng.

Mettler Toledo bPro

3.3. Chúng có thể xử lý môi trường công nghiệp

Tính linh hoạt của cân thực phẩm không thấm nước có nghĩa là chúng phù hợp với môi trường nhà hàng cũng như phù hợp với môi trường sản xuất thực phẩm công nghiệp.

Xếp hạng IP cao khiến chúng đặc biệt phù hợp với các dây chuyền sản xuất hoặc nhà kho, nơi chúng có thể cần được bảo vệ thêm khỏi bụi, bẩn, chất lỏng hoặc độ ẩm.

Metter Toledo

3.4. Chúng có thể chịu được sự cố tràn

Nếu bạn đang làm việc với chất lỏng, khả năng là ở một số giai đoạn bạn sẽ bị tràn - điều đó xảy ra! Có khả năng chống thấm nước sẽ bảo vệ thiết bị của bạn mọi lúc khỏi mọi hư hỏng không mong muốn. Làm việc với sự hiểu biết rằng bạn sẽ không phải chịu bất kỳ sửa chữa tốn kém không cần thiết nào.

3.5. Cân tháp được bảo vệ khỏi bụi và mảnh vụn

Xếp hạng IP cao thường được xem xét ở khả năng chống lại sự xâm nhập của nước, tuy nhiên khả năng bảo vệ khỏi bụi, thực phẩm hoặc bất kỳ vật thể lạ nào khác cũng quan trọng không kém. Đối với các ngành sản xuất thực phẩm, các mảnh vụn, vảy cá, bụi hoặc các mảnh vụn của thực phẩm hoặc bao bì có thể làm tắc nghẽn máy của bạn theo thời gian.

Để được bảo vệ tối đa, số đầu tiên của xếp hạng IP phải là 6. Điều này sẽ bảo vệ khỏi tất cả những điều này và hơn thế nữa và đảm bảo rằng máy của bạn luôn sạch sẽ và hoạt động lâu hơn. Các cân cổ cao thường đáp ứng được chỉ số này.

3.6. Giúp sản xuất lương thực nhanh hơn

Một lợi ích hiếm khi được thảo luận khi sử dụng cân rửa bằng thép không gỉ là thời gian mà nó sẽ giúp bạn tiết kiệm mỗi ngày.

Nếu bạn cân nhiều thịt, cá hoặc bất kỳ đối tượng lộn xộn nào khác, sử dụng cân rửa sẽ nhanh hơn nhiều vì bạn có thể chỉ cần lau sạch và sẵn sàng cân lại ngay lập tức. Ít thời gian dọn dẹp và nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Đó là 6 lý do bạn cần cân điện tử chống nước khi sản xuất thực phẩm. Với chúng, bạn không phải lo lắng về các vấn đề an toàn hay hiệu suất, mà có thể yên tâm làm việc. Chúng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ đến.


Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 803 810

Email: sales@radiantglobal.com.vn

Website: radiantglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

Radiant Global ADC VietNam là nhà phân phối chính của một số nhãn hiệu tên tuổi nhất trong công nghệ quản lý doanh nghiệp.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections