Tác dụng thần kỳ của táo đỏ


Rất nhiều người đều thích cho vài quả táo đỏ khi hầm canh như món gà hấp, dê hầm, hay món thịt thỏ và những món canh hầm khác trong đó cả rượu ngâm thuốc. Vậy tác dụng của quả táo đỏ là gì?


Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu chất dinh dưỡng, bởi chứa các thành phần như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A,C, B1, B2, carotene….. Dân gian thường nói “ Ngày ngày ăn táo đỏ, trẻ mãi không già” . Táo đỏ không chỉ là loại quả mà nhiều người thích ăn mà còn là liều thuốc bổ chữa các bệnh liên quan tới tỳ, dạ dày, thần kinh….. Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe nhanh. Những người già yếu dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ, nhất là những người có thần kinh yếu hay là những người làm việc trí óc. Có thể dùng táo đỏ uống thay trà giúp bổ thần kinh và tăng thêm sự thèm ăn. Với những người nghiện trà mỗi tối tránh mất ngủ, có thể dùng canh táo đỏ thay trà. Vào mùa thu và mùa xuân, thời tiết lúc ấm lúc lạnh, ta có thể dùng canh lá dâu thêm quả táo đỏ uống thay trà để tránh cảm cúm, thương hàn. Vào mùa hạ, thời tiết nóng nực, ta có thể dùng canh lá sen và táo đỏ để giải nhiệt.Vào mùa đông, thời tiết lạnh căm, có thể dùng canh táo đỏ và gừng có thể giữ ấm dạ dày.Táo đỏ là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, bổ tỳ có lợi sức khỏe. tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Dưới đây là 1 số tác dụng mới của táo đỏ, mời các bạn cùng tham khảo:

- Táo đỏ trị bệnh dị ứng phát ban, mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 10 quả táo đỏ, ăn trong 3 ngày hiệu quả tức thì. Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện trong táo đỏ chứa một hàm lượng lớn chất gọi là camp, chất này có tác dụng trị dị ứng và giãn mạch máu. Đồng thời có một số tác dụng khác như : tăng cường thu nhỏ cơ tim và là chất nuôi dưỡng cơ tim.

Chọn 20 quả táo đỏ, một con gà mái tơ.Gà chặt từng khúc, ướp gia vị hầm lửa to, đến khi gà gần nhừ thì cho táo đỏ vào. Có thể dùng canh hầm gà táo đỏ làm nhiều lần.


Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 20 quả táo đỏ có thể chữa bệnh viêm gan. Đối với người mắc chứng bệnh như: viêm gan cấp tính, xơ gan, có lượng huyết thanh cao, mỗi tối trước khi đi ngủ uống canh hầm lạc với táo đỏ (táo đỏ, lạc, 30g đường cát. Trước tiên hầm chín lạc rồi cho táo đỏ và đường vào), Và dùng liên tục trong 30 ngày, có thể hạ được lượng huyết thanh xuống.

Táo đỏ chứa các thành phần triterpenes và camp, vì vậy dùng táo đỏ không chỉ tốt cho cơ thể mà còn làm đẹp da. Hiện nay, để làm đẹp da, mọi người ăn nhiều loại táo đỏ.

Tham khảo tại nguồn: http://www.ospedalesacrocuore.it/en/web/caythuoc/home/-/blogs/an-tao-do-kho-co-tac-dung-gi

Xem thêm:

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-ma-%C4%91e-nau-nuoc-uong-co-tac-dung-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cong-dung-va-tac-hai-cua-che-day

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/uong-nhieu-co-muc-co-sao-khong

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/cay-no-ngay-%C4%91at-tri-benh-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/uong-nuoc-ngai-cuu-tuoi-co-tac-dung-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/giao-co-lam-kho-co-tac-dung-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/che-dung-co-tac-dung-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/che-%C4%91ang-co-tac-dung-gi

http://atpuce.puce.edu.ec:8080/vi/web/caythuocnam/home/-/blogs/uong-nuoc-nhan-tran-co-tac-dung-gi

http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/caythuoc

http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/caythuoc/home/-/blogs/cay-dua-can-tri-benh-gihttp://www.ospedalesacrocuore.it/en/web/caythuoc

http://www.ospedalesacrocuore.it/en/web/caythuoc/home/-/blogs/tuyet-yen-co-tac-dung-gi

http://www.ospedalesacrocuore.it/en/web/caythuoc/home/-/blogs/nhua-%C4%91ao-la-gi

Thảo dược An Quốc Thái (Caythuoc.vn) là đơn vị với các chuyên gia bác sĩ trong lĩnh vực sức khỏe chuyên cung cấp hàng nghìn các mặt hàng thảo dược, cây thuốc quý chữa nhiều loại bệnh
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections