Cách tạo sitemap cho website hiệu quả

cách để tạo sitemap cho website

Sitemap là gì?

Sitemap còn được gọi là bản đồ trang web hoặc sơ đồ trang web, chỉ một tập tin văn bản có chứa tất cả các đường dẫn URL của một website. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và truy cập các đường link trên website của bạn.

Vì sao lại cần tạo sitemap cho website?

Sitemap đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế website. Bởi một trang web chứa sitemap sẽ dễ dàng có được vị trí cao trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm và điều hướng tốt nhất truy cập cho người dùng.

Bên cạnh đó, sitemap còn ảnh hưởng trực tiếp đến các trang web mới thành lập. Hỗ trợ Google index website mới nhanh hơn, đem lại lợi ích cho chiến lược SEO website của bạn.

Về phương diện người dùng, sitemap trong website giúp cho người truy cập có thể hiểu được bố cục website rõ ràng. Đồng thời có thể truy cập và tìm kiếm thông tin mà họ cần nhanh chóng và chính xác. Sitemap càng chi tiết, phân cấp càng rõ ràng thì khả năng gia tăng trải nghiệm và thu hút người dùng càng cao.

Hướng dẫn cách tạo sitemap cho website hiệu quả

Tạo sitemap cho website tự động

Đối với cách tạo sitemap cho website này, bạn sử dụng công cụ xml-sitemaps . com đơn giản và hiệu quả để thu thập dữ liệu trang web. Người dùng chỉ cần nhập URL website và nhận lại file sitemap . xml cùng thông tin các trang mà phần mềm này thu thập được. Ưu điểm của xml-sitemaps . com là cung cấp tất cả dữ liệu cho dù số lượng trang trong website của bạn là bao nhiêu.

Tạo sitemap cho website bằng tay

Sitemap cho website bằng tay giúp tạo sitemap ở một vài định dạng. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là nên dựa trên giao thức sitemap khi tạo bởi vì nó có thể cho phép nhiều công cụ tìm kiếm có thể truy cập được ví dụ như Bing hay Yahoo.

Tạo sitemap cho website wordpress

Dưới đây, là cách tạo sitemap đơn giản cho website wordpress bằng cách cài đặt Yoast SEO:

● Trước tiên bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, rồi đi tới Plugins vào Add New. Tìm kiếm “Yoast SEO”.

● Tiếp theo nhấn “Install now” trên kết quả đầu tiên, sau đó nhấn “Activate”.

● Đi tới SEO chọn General rồi vào Features. Cuối cùng là nhấn chọn “XML sitemaps”.

● Bây giờ bạn sẽ thấy sơ đồ website của mình tại yourdomain .com/sitemap.xml hoặc yourdomain .com/sitemap_index .xml.

Đến với dịch vụ thiết kế web Bizfly Smart Web, khách hàng được sở hữu trang web chuyên nghiệp và nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website đã tích hợp đủ mọi tính năng với độ bảo mật tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Bizfly mang đến hơn kho giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề, mọi lĩnh vực. Website thân thiện với mọi thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn giúp tối ưu tốc độ tải trang cao.

Đặc biệt là khả năng tạo sitemap giúp việc tối ưu SEO, tối ưu onpage của bạn được tốt nhất. Quản lý dễ dàng mà không cần phải có kiến thức lập trình hay thiết kế.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia & chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm trong suốt quá trình sử dụng website tại Bizfly. Liên hệ qua số hotline 1900 636465 để nhận được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ thiết kế website phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế website cao cấp, chuyên nghiệp ✅✅✅ Công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO, trọn gói theo yêu cầu.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections