Du học ngành Công nghệ thông tin – Những lưu ý để có trải nghiệm học tập tốt

Du học ngành Công nghệ thông tin là một trong những quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ có ý định du học. Với nghề nghiệp đa dạng, nhiều cơ hội làm việc quốc tế ở lại nước sở tại và mức thu nhập cao, ngành công nghệ thông tin ngày càng trở nên hấp dẫn.


Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành công nghệ thông cũng như sở thích của bản thân trước khi đưa ra lựa chọn theo đuổi lĩnh vực này. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu một số lưu ý trước khi quyết định du học ngành công nghệ thông tin nhé.


https://swinburne-vn.edu.vn/du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin/


Ngành nghề hot, thu nhập cao, nhưng không dành cho tất cả mọi người

Đúng là với xu hướng phát triển của xã hội, những lĩnh vực và công việc liên quan đến IT thường được đặc biệt quan tâm và chú trọng. Chúng ta nghe rất nhiều về một tương lai “số hóa,” “tự động hóa” hay Cách mạng công nghệ 4.0 mà trong đó những ngành nghề công nghệ thông tin được trọng dụng.


Tuy nhiên, rất nhiều du học sinh vì lí do triển vọng của ngành này mà lựa chọn học Công nghệ thông tin trong khi bản thân không thực sự yêu thích hay phù hợp với lĩnh vực này.


Để có thể theo được chương trình học, bạn cần có một tư duy toán học vững vàng cùng kiến thức nền tảng về tin học. Phần lớn các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin yêu cầu sinh viên tự học, tư duy logic và sự kiên trì luyện tập rất nhiều.


Vì vậy, nếu bạn là người “ngoại đạo” rẽ ngang, quá trình học tập sẽ khá vất vả. Rất nhiều du học sinh sau một, hai học kỳ đã phải đổi chuyên ngành vì không thấy phù hợp hoặc không theo nổi chương trình IT. Vì vậy, trước khi chọn ngành Công nghệ thông tin, hãy suy nghĩ bạn có thực sự yêu thích và phù hợp với lĩnh vực này.


Sau đây là một số gợi ý để bạn có trải nghiệm du học ngành công nghệ thông tin tốt hơn (Chi tiết tại bài viết đầy đủ):· Chuẩn bị sẵn kiến thức nền tảng tốt trước khi du học ngành công nghệ thông tin


· Khám phá lĩnh vực mình muốn theo đuổi


· Đừng hoảng loạn khi thấy bản thân không phù hợp với Công nghệ thông tin


· Chọn các ngành (major) khác


· Tìm hiểu chuyên ngành liên quan· Du học ngành Công nghệ thông tin ngay tại Việt Nam


Trong tình hình dịch COVID – 19 nhiều diễn biến phức tạp, du học có thể là một kế hoạch khá xa vời. Tuy nhiên, ngay tại Việt Nam bạn vẫn có thể có được học trong môi trường nước Úc thu nhỏ “Little Australia” với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế của Swinburne University of Technology (Swinburne).


Đồng hành với các quán quân chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” suốt 20 năm qua, Swinburne đã chính thức hợp tác với Đại học FPT để mở campus tại Việt Nam năm 2019. Sinh viên Swinburne Việt Nam được học cùng giáo trình và nhận văn bằng cấp bởi Swinburne Australia như các sinh viên tại campus Úc.


Các bạn sinh viên có thể lựa chọn học tại Việt Nam và có một số học kỳ chuyển tiếp sang học tại Swinburne Australia. Do tính tương đương của hai chương trình, sinh viên sẽ được chấp nhận toàn bộ nội dung đã đào tạo tại Việt Nam. Thậm chí bạn không cần phải đổi email vì bạn đang được học trên cùng một nền tảng với sinh viên tại Úc.


#Duhoc #CongNgheThongTin #SwinburneVn #UniversityofSuccess

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections