Chọn Mua Máy Tính Render Edit Video Cần Quan Tâm Đến Yếu Tố Gì?

Thiết kế đồ họa, làm phim, sản xuất video đang là ngành nghề hot, thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Để cho ra đời những tác phẩm chất lượng, hình ảnh sắc nét, ngoài tài năng của nhà sản xuất nó còn phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của máy tính Render Edit Video. Công cụ chuyên dụng này giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa thời gian và chất lượng. Vậy để chọn được máy tính ưng ý, bạn cần quan tâm đến những yếu tố gì?


CPU máy tính Render Edit Video


CPU là yếu tố quyết định không hề nhỏ đến chất lượng của máy tính. Bộ phận này phải có xung nhịp cao, càng cao thì máy chạy càng mượt. Số nhân lý tưởng để anh em làm việc hiệu quả là từ 6-8 nhân. Dòng Intel Core I với xung nhịp cao là sự lựa chọn hoàn hảo bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, CPU Ryzen 5 3600 và Ryzen 7 3700X với chi phí thấp hơn cũng được nhiều anh em dựng video yêu thích.


RAM máy tính Render Edit Video từ 16G trở lên


Để đáp ứng nhu cầu dựng video, quay phim, máy tính phải có tối thiểu 16GB  RAM trở lên. Ngoài ra, Bus Ram từ 3000 trở lên sẽ giúp nhà dựng phim PTS và lướt web hiệu quả. Bus Ram là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ Render và Preview. Nhiều nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên nâng cấp lên 32G để dựng video tốt nhất.


Quan tâm đến VGA máy tính Render Edit Video


Tùy vào nhu cầu cũng như tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn VGA tương ứng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn Nvidia GTX 1660 6G trở lên. Thực tế, một số dự án không đòi hỏi quá cao về hiệu ứng thì gần như CPU đã đảm nhận toàn bộ công việc.


Một số trường hợp bạn cần làm nhiều hơn về dựng model hoặc Preview trong After Effect thì nên cân nhắc để nâng cấp lên GTX 1660S / RTX 2060 / RTX 2060 Super...hoặc các VGA mới nhất hiện nay với những hiệu năng vượt trội như RTX 3060 Ti, RTX 3070, RTX 3080 và RTX 3090.


Ổ SSD máy tính Render Edit Video


Nếu công việc chính của bạn dừng lại ở làm video HD và HD 2K thì 1 chiếc SSD 256G – 512G là đủ để cài đặt hệ điều hành và lưu trữ các phần mềm khác. Tùy vào nhu cầu công việc mà anh em dựng phim có thể lựa chọn SSD cho máy tính của mình. Một số file Source đầu vào có SSD tốc độ cao thì quá trình Edit Preview sẽ mượt và nhanh hơn. Bởi vậy, thay vì chọn HDD tốc độ thấp thì nhiều người vẫn ưa chuộng SSD hơn.


Trên đây là những yếu tố các bạn cần quan tâm khi chọn mua máy tính Render Edit Video. Lựa chọn đúng những linh kiện giúp chiếc máy của bạn xử lý mọi công việc một cách trơn tru, mượt mà. Nắm được những thông tin về cấu hình máy là các bạn đã có thể dễ dàng chọn được chiếc máy phù hợp với kinh phí và nhu cầu công việc của mình. 


3D COMPUTER là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm máy tính đồ họa, máy tính render edit video chất lượng với mức giá vô cùng cạnh tranh. Đến với 3D computer quý khách hàng có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc máy ưng ý phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn với mức giá hợp lý.


https://3dcomputer.vn/chon-mua-may-tinh-render-edit-video-can-quan-tam-den-yeu-to-gi.html

https://3dcomputer.vn/ là thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ về máy tính đồ họa, PC gaming. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, uy tín, chất lượng cao.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections