6 bước dạy con học tiếng Anh tại nhà

Các bước dạy con học tiếng Anh tại nhà

Ba mẹ phải học

Nhiều ba mẹ hay có quan niệm sai lầm là quá tin tưởng thầy cô giáo hay các trung tâm tiếng Anh. Thực chất, sự hỗ trợ của ba mẹ kèm theo mới là đóng góp lớn cho sự học của con bởi chỉ khi cùng con học tiếng Anh, ba mẹ mới hiểu được con học gì và khó khăn của con ra sao. 

Nếu chỉ tham gia nhóm, chỉ xem thì sẽ không có hiệu quả rõ rệt. Ba mẹ cần tập trung đầu tư cho bản thân cũng như là cho con, hãy chọn một chương trình học cụ thể có mục tiêu và lộ trình. Sau đó, ba mẹ hãy áp dụng cùng con để thấy hiệu quả tiến bộ rõ rệt.

Tạo thói quen cho con học tiếng Anh

Trong quá trình đồng hành, dạy con học tiếng Anh tại nhà, được con hợp tác là một điều may mắn của ba mẹ. Nhưng nếu con không chịu học cùng mẹ, con không lắng nghe mẹ hoặc thậm chí khó chịu khi phải cùng mẹ học những thứ xa lạ thì phải làm sao?

Mẹ hãy khuyến khích con bằng những món quà hay những trò chơi tạo không khí thoải mái cho con. Nếu con quá bài xích với việc học, mẹ hãy kết hợp bằng những trò chơi, hay chỉ là bâng quơ nói nhưng lặp đi lặp lại đúng thời điểm đó trong ngày. Dần dà, dù con muốn hay không, việc tiếp nhận kiến thức mà mẹ đem đến cũng sẽ hình thành trong nhận thức tư duy của con.

Tìm hiểu phương pháp học

Để dạy con học tiếng Anh tại nhà, việc tìm hiểu phương pháp học thích hợp đối với con là một điều cần thiết. Hiểu rõ ưu khuyết điểm của con, mẹ có thể tìm hiểu những phương pháp mới lạ để áp dụng cùng con một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh qua bài hát, sử dụng các video nói tiếng Anh trên youtube hay thậm chí là hát cùng con. Đôi khi thậm chí con còn không nhận thức được mình đang học tiếng Anh nhưng hóa ra con lại đang tiếp thu kiến thức rất nhanh.

6 bước dạy con học tiếng Anh tại nhà

Học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh qua trò chơi là một cách rất phổ biến nhưng lại hiệu quả hơn bao giờ hết khi dạy con học tiếng Anh tại nhà. Dù con ở độ tuổi nào, những trò chơi luôn là phương tiện để kích thích sự hứng thú của con vào mục tiêu mà mẹ đặt ra. Ba mẹ có thể tìm kiếm những trò chơi tiếng Anh, áp dụng cả bài học mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Anh qua các câu chuyện

Việc rèn luyện thói quen đọc sách cho con luôn là biện pháp hữu hiệu để con có thể hình thành thói quen tốt và tự lập để phát triển cả việc học của sau này. Vừa cùng con đọc sách vừa thảo luận câu chuyện cùng con trước giờ đi ngủ. Ba mẹ cũng có thể tham khảo cách chọn truyện sao cho hợp lý trên diễn đàn Eflita.

6 bước dạy con học tiếng Anh tại nhà

Kết hợp với cuộc sống hàng ngày

Áp dụng bài học vào thực tiễn là một cách hay để con có thể nhớ bài lâu hơn một cách tự nhiên nhất có thể. Ba mẹ có thể sử dụng hoạt cảnh xung quanh như các đồ vật dụng trong nhà, hay đi công viên, đi siêu thị, các hoạt động hàng ngày khi sinh hoạt cùng con. Con sau khi tiếp thu có thể giao tiếp với người nước ngoài rất tự nhiên và tự tin hơn cả.

Tham khảo bài viết đầy đủ tại : https://eflita.com/6-buoc-day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha/

Ghé thăm chúng tôi tại : https://eflita.com/

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections