Những thông tin cần biết về Cloud Server


Cloud Server

1. Cloud Server là gì?

Cloud server (hay còn gọi là máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng để thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Cloud Server là một sản phẩm máy chủ tương tự như một chiếc máy chủ ảo (máy chủ VPS) nhưng được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).


Những loại máy chủ là gì khi mà trước đây chúng đều có một giới hạn dung lượng nhất định với việc nâng cấp thêm dung lượng cho máy chủ là việc khá khó với mất nhiều thời gian để thực hiện, những lúc như thế máy chủ buộc phải tạm dùng hoạt động, gây ảnh hưởng nhiều cho doanh nghiệp cũng như người sử dụng.


và, khi bạn có dự án triển khai thiết lập một ứng dụng gì đó mà phải có máy chủ thì mới có thể thực hiện, khi đó bạn buộc phải mua, thuê một hay nhiều máy chủ mới chứ không thể dùng chung với những máy chủ đang chạy những ứng dụng hay dự án khác.


Việc nâng cấp tài nguyên của Cloud Sever hết sức đơn giản với nhanh gọn, việc nâng cấp tài nguyên chỉ diễn ra tròng vài phút, và trong thời gian nâng cấp cũng không cần bảo trì máy chủ.


Tất cả những dự án có thể triển khai trên cùng một loại máy chủ, không đủ tài nguyên thì có thể nâng cấp thêm, gần như không có giới hạn.

2. Tìm hiểu tính năng với hoạt động của Cloud Server

với những tính năng tiên tiến của công nghệ Cloud Computing giúp cho sản phẩm máy chủ Cloud Server có thêm nhiều tính năng vượt trội hơn so với những dòng máy chủ trước đây. Cụ thể như:


Quản lý dễ dàng

Cloud Server cung cấp cho bạn giao diện quản lý Server và đầy đủ các tính năng trên trình duyệt, bạn toàn quyền quản lý tài nguyên, cài đặt lại Server,… và các tính năng năng khác.


Truy cập từ xa

Bạn có thể truy cập, quản ý cũng như chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop có kết nối mạng.


Tính sẵn sàng cao

Hệ thống Cloud Server có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các Server, hệ thống tự động chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các Server gặp sự cố.


Nghĩa lài một khi một Sever trong Cloud gặp trục trặc không thể kế nối, thì hệ thống sẽ chuyển tất cả những dữ liệu trong server bị hỏng đó qua những tài nguyên đang rỗi trong Cloud.


Khả năng mở rộng dễ dàng

Nếu doanh nghiệp cần cài thêm tài nguyên để thực hiện việc nào đó, bạn không cần phải thuê máy chủ mới, doanh nghiệp bạn có quyền được nâng cấp tài nguyên cho Cloud của mình, một cách tiện lợi với nhanh chóng giúp bạn có thể nâng cấp Server theo nhu cầu sử dụng của mình.


Cấu hình cao bên cạnh đó chuyên dụng

Cloud Server sử dụng hệ thống Server chuyên dụng của các hãng sản xuất hàng đầu như Cisco, Dell, IBM với SuperMicro với cấu hình cao và nền tảng network vững chắc.


Hệ điều hành riêng

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Linux CentOS, Ubuntu, Fedora,… hay bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai.

https://bizflycloud.vn/tin-tuc/gioi-thieu-ve-vccloud-666.htm

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections