Võ Luyện Đỉnh phong - Được và chưa được

Bách Luyện Thành Thần Đế Bá

Điểm tốt Võ Luyện Đỉnh Phong

Truyện mở đầu khá hứa hẹn với nvc Dương Khai làm lao công ở Lăng Tiêu các tại nước Đại Hán. điểm yếu kém về sức khỏe hạn chế tu luyện nhưng lại có ý chí nghị lực bền chí bất khuất phi thường. Mô típ này thì mình đang có nhu cầu muốn. Nó hơi giống Hàn Lập & Lâm Minh (Vũ Cực Thiên Hạ) đều lấy ý chí, nghị lực dùng lanh lợi nhiều chứ không nhờ vào rất nhiều lộc may hay cơ duyên hoặc thể chất siêu việt.


Về nhân vật phụ, người sáng tác có vẻ như khoái sắc hiệp nên nhân vật nữ nào dù vớ vẩn mấy cũng diễn đạt rất khêu gợi, thậm chí là có đoạn nvc được một em đáp ứng Bj (là gì tự google nhé). Thôi thì cứ tạm coi đây là ưu thế nhỏ của truyện đi. Có tí nữ sắc cũng thêm sắc tố cho truyện.

Truyện có vẻ như cũng tham khảo ý nghĩ đó của khá nhiều sản phẩm thực tế khác, đưa ra câc thánh linh, vị diện thấp chui lên vị diện cao, tu luyện từ yêu, ma rồi trong tương lai lại thêm cả Vu-Man (cái vụ Man này ai đọc Cầu Ma biết ngay)… rồi thì hé lộ những cố sự nhiều năm từ vị diện này đến vị diện kia.. Vvvvv – mô tả các chiêu bài đấu đá cũng rất đẹp.

Vậy đâu là các cái không hay của truyện? nêu ra sau đây chắc khiến không ít tín đồ của truyện này nhảy dựng lên đập bàn :).

Điểm trừ của Võ Luyện ĐỈnh Phong

1. Điểm trừ trước tiên như thói quen của Hạc là luôn soi vào nvc. Như đã nêu trên, tác giả vào đầu mô tả ca tụng nvc là ý chí, nghị lực, bất khuất, cơ trí. Ok. Nhưng càng trong tương lai toàn thấy nvc cảm tính đến không bình thường trí, cái nghị lực thì chỉ bộc lộ qua việc chịu khổ khi tu luyện công pháp & luyện thể. Xuất thân từ Dương Gia, nơi nhân tình nhạt, đấu đá tàn bạo nên nvc cũng biểu lộ được sự cơ trí thờ ơ trong cuộc đấu tại Trung Đô. mặc dù vậy, quy trình phiêu bạt tiếp nối sự thật khá mâu thuẫn khi hơi tí lại ra tay, mạo hiểm vì những người dân không tồn tại giao tình lắm. Lý do: Vì người sáng tác muốn tạo ra những rắc rối để nvc vô tình bị cuốn vào rồi chui vào đủ loại bí cảnh. Mà cái vụ bí cảnh này thì sau đây lặp đến không thể lặp hơn. Ít truyện nào mà cho nvc hơi tí chui vào bí cảnh như thế. Mà cái sự mâu thuẫn về tư duy con người thế này thì Hạc rất không thích. Nvc lại còn thích (hay tác giả thích) ôm đồm người quen đến quá là nhiều. Nó không chỉ có 1 người làm quan cả họ được nhờ mà đến mức: nvc cứ đi lên vị diện cao hơn là phải bê cả mấy tông môn lên theo rồi phải nâng hết bạn bè lên level cao bằng đám lão quái thú sống mấy vạn năm ở những vị diện cao hơn nữa. Vụ này thì còn hơn cả Linh Vũ Thiên Hạ (chỉ nâng cho mấy người ở trong nhà được lợi nhờ huyết mạch thôi).


2. Cũng liên quan nvc, nói thực là sẽ tương đối nhàm chán & thấy mất sướng nếu như bạn đọc nvc cứ một mạch ngẫu nhiên vào bí cảnh và ăn cái ngon nhất, không có trắc trở gì cả. Có nhiều lúc gặp trắc trở đến chết chắc vì sự đầu đất, thiếu giám sát (cái đó lại ngược hẳn với nvc hồi ở Trung Đô) như vụ Yêu tộc Huyết Môn rồi lại đỏ may mắn có Thiên Hình xuất hiện tương trợ. nói cách khác, càng sau này sẽ càng gặp mấy đoạn kiểu: ta khống chế bạn mày, có những lúc chỉ là bạn mới quen, giao báu vật hộ thân ra đây bó tay chịu trói rồi tao thả bạn mày đi. Cái loại nói phét lừa người thế này lẽ ra chỉ lừa được mấy con gà mờ chứ nvc vốn được mô tả lạnh nhạt cơ trí ở trong phần đầu nhưng lên Tinh Giới xong là dính suốt.


3. Phần bối cảnh: tác giả chắc học mô típ Tiên Nghịch cho một vương triều, trên 1 đại lục rồi lên cả tinh vực, rồi lên tiếp rộng hơn. Nhưng dở cái là cho nvc đi lướt vèo thấy cái ngoài hành tinh cấp trên cứ không được to như diễn tả thuở đầu lắm. đôi khi cảm thấy như bát phở khổng lồ quảng cáo sẽ có đủ món thịt gà, bò , cá mập, cá voi rồi sau cuối chỉ được nhìn qua chưa được ăn.


4. Lại về phần con người, thứ Hạc luôn soi. Nv phụ. nói theo cách khác truyện tốn rất, rất, không ít dòng cho cái gọi là “nói nhảm”- hay chưa biết gọi là cái loại gì, như sau: liên tục xuất hiện cái đoạn khi nam hiếp nữ, mắt chó nhìn người, hơi tí lại có một đám toàn tư tưởng trẻ trâu nói giọng ưc hiếp từ cấp thấp đến cấp cao từ thành lớn đến quán ăn. Rồi trong những lúc thất vọng thì nvc nhảy ra, rồi thì quần chúng bình luận kiểu “mày chết chắc” kẻ xấu thì mỉa mai, khinh thường, tiếp đến nvc cho cả làng ngã ngửa. Cái chiêu này mấy truyện của Thiên Tằm Thổ Đậu dùng nhiều, đa số để kích cầu tư tưởng độc giả lên tí. Nhưng truyện này thì dùng vô số đến phát ngán.


5. Cũng tương quan đến con người. vấn đề tu luyện. Ở vị diện thấp, miêu tả nv phụ sống cả vạn năm thiên tư & nghị lực kinh người mới tu đến Nhập Thánh và Thánh Vương. Lên vị diện cao hơn, ừ thì có ĐK tốt hơn nhưng đâu thể cho mấy thằng bồi bàn vớ vẩn cấp Thánh Vương hay mấy đứa công tử bột đầu óc thì dốt, tư tưởng nghị lực thì bằng 0, thế mà tu vi còn trên cấp Thánh Vương đến mấy cấp. rõ rệt miêu tả nvc & bằng hữu quy trình tu lên trên Thánh Vương thì ngoài linh khí, tài liệu còn cần tư duy, cảm ngộ, ý chí… thế thì mấy đứa não tàn trẻ trâu lấy đâu ra để tu lên tới mức mấy cấp độ Phản Hư, Hư Vương đòi hỏi trí tuệ tư duy cao siêu, cảm ngộ pháp tắc thiên đạo? Rồi tương quan đến tâm tính? Mấy cao thủ từ già đến trẻ của vị diện cấp cao, đã tu luyện nhiều năm thì trí tuệ và tâm tính (phải cơ trí, bình tĩnh…) đâu riêng gì dạng vừa, nhưng đương đầu nvc cứ thấy những cao thủ cứ bộp chộp, nóng vội, nhỏ nhen, đố kỵ tham vặt… Cái này nếu đối chiếu trong truyện Đại Kiếp Chủ sẽ phát hiện sự đối diện hoàn toàn. Ví dụ: Nv Đông Hoàng Sơn dạng thiên kiêu đỉnh cao khi tuyên chiến đối đầu nvc chính Phương Nguyên, không còn đố kỵ khinh thường nvc xuất thân kém hơn, cấm đoán đàn em làm thịt mà tự tin- ta có đạo của ta, so tài công bằng. Chốt lại, dù có 1 số ưu thế nhỏ nhưng về cơ bản thì thấy truyện Vũ Luyện Điên Phong như thể một dạng cóp nhặt ý nghĩ đó của khá nhiều tác phẩm khác rồi nhồi vào & kéo dài lê thê ra, chắc rằng để tiến hành cái ý tưởng lấy được lòng đám theo chủ nghĩa “Trung Hoa anh hùng”- cho nvc cứu thế nâng level cho cả nước mình mỗi bước lên level tốt nhất. Ôm đồm vô địch luôn. Như Thạch Hạo ở trái đất Hoàn Mỹ cũng chỉ vì nỗ lực cố gắng cứu sống đồng đội người thân thôi. Trên đấy là công dụng cày hơn 2000c Vũ Luyện Điên Phong của Hạc 🙂

Muốn tự mình cảm nhận, đọc ngay: https://cmanga.com/vo-luyen-dinh-phong-189

"Cmanga - Web đọc truyện tranh manga, manhwa, manghua, ngôn tình, yaoi... liên tục được cập nhật, mới nhất, nhanh nhất 2021. Dù chỉ mới ra mắt nhưng Cmanga.com đã trở thành một trong những trang manga lớn, có quy mô và đáng tin cậy nhất trong cộng đồng fan manga nói chung và fan của game RPG nói riêng. Với thiết kế rõ nét, đơn giản, nội dung đặc biệt không gây nhàm chán cho người đọc. Cùng với đó, Cmanga còn mang đến cho độc giả rất nhiều clip Review phim hay có nội dung hấp dẫn. Rất rõ ràng đây là một trong những trang đọc truyện tranh chất lượng tốt nhất hiện nay. Liên hệ: - Website : https://cmanga.com - Social: https://www.facebook.com/cmangamovie/ - Email : cmangadotcom@gmail.com - Hastag: #truyentranh, #doctruyentranh, #truyentranhonline, #ngontinh, #manhwa, #manga, #yaoi"
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections