UI/UX là gì? Các công việc UI/UX phải làm hàng ngày

UX là gì

UI UX là gì?

Khái niệm UI

UI là viết tắt của từ User Interface với nghĩa là giao diện khách hàng. hiểu biết 1 bí quyết đơn giản nhất thì UI bao gồm phần lớn những gì khách hàng Chắn chắn quan sát như: màu sắc web, bố cục xếp đặt như thế nào, web/app dùng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có thu hút hay không,...

Trong dáng vẻ thì UI đóng vai trò là khía cạnh truyền tải thông điệp từ người mẫu mã, nhà thêm vào công tác, lắp thêm tới khách hàng. đơn thuần hơn thì nhà ngoại hình đóng vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng có thể hiểu biết và sử dụng được trang bị của họ .

Ví dụ: Trên cương vị là 1 người thợ mộc khi bạn đóng một mẫu giường thì lần thứ nhất máy bạn khiến ra yêu cầu giống 1 loại giường đã, ko thể dòng giường lại giống 1 dòng bàn được đúng ko nào? Thì ở đây UI cũng được hiểu tương đương vì vậy.

Khái niệm UX

UX là viết tắt của từ User Experience sở hữu nghĩa là trải nghiệm khách hàng. đơn giản hơn thì UX là các giới thiệu thông tin của người dùng khi tiêu dùng thiết bị. Như: Website hay App của bạn sở hữu dễ dùng hay ko, với thân việc xếp đặt sắp xếp bố cục Như vậy đã được hay chưa? lắp thêm đấy mang đạt được mục đích đề ra không.

Người làm cho về UX hay còn gọi là UX Designer. UX Designer sẽ nghiên cứu và đánh giá về thói quen và biện pháp mà các bạn sử dụng rồi giới thiệu về trang bị website/App nào đó. tiêu dùng và đánh giá ở đây đơn giản là các vấn đề: tính dễ dùng, sự tiện ích, sự hiệu quả lúc hệ thống hoạt động.

Cookie là gì

các yếu tố bạn yêu cầu có để phát triển thành UX

– Sự đồng cảm: họ dễ dàng hiểu biết hay đoán được người khác đang hiểu ngầm gì và tại sao.

– Sự khiêm tốn: dù có là chuyên gia hay ko, họ luôn lắng nghe và học hỏi từ gần như người ngoại trừ, vượt trội là người sử dụng của mình.

– Sự xem sét và tò mò về phần lớn trang bị xung quanh: họ cảm thấy mê thích thú lúc được nghe những câu chuyện của người khác hay được dấn mình vào vào các hoạt động mới mà trước đây mình chưa biết đến.

– ko phán xét: họ ko áp đặt các giá trị đạo đức hay lối suy nghĩ của mình vào người khác và cho rằng mình luôn đúng.

– nhắm chi tiết: họ thường thấy được các khía cạnh nhỏ nhoi ảnh hưởng tới hầu hết người như thế nào, và hiểu ngầm được các thay đổi nhỏ cũng dĩ nhiên xây dựng thương hiệu ảnh hưởng lớn

Wireframe là gì

các kỹ năng mềm cơ bản của UX UI là gì?

– Kỹ năng giao tiếp: UX Designer bắt buộc giao tiếp có phong phú bộ phận khác nhau mang những chuyên môn khác nhau, truyền đạt được thông tin một bí quyết hiệu quả, cho dù ấy là từ người tiêu dùng đến bộ phận khoa học hay kinh doanh và marketing.

– hiểu biết về tâm lý học: đa số chủ yếu UX Designer, vào phần đông khi trong sự nghiệp của mình, đều sắm hiểu biết và đào sâu vào những yếu tố và học thuyết tâm lý.

– Kỹ năng thuyết phục: người UX Designer bắt buộc thuyết phục được ko chỉ bản thân mà còn các người làm chung đội ngũ, các người khiến khoa học và product manager đi theo triết lý design và áp dụng các kết quả của mình.

– Kỹ năng thấu hiểu vấn đề: họ có thể nhìn qua được các biểu hiện bề mặt của vấn đề và đồng ý được đúng vấn đề cốt lõi bắt buộc buộc phải giải quyết.

– Kỹ năng mẫu mã và prototype: bạn nên sở hữu khả năng phát triển ra 1 lắp thêm loại trong thời gian ngắn để vững chắc nhanh chóng thí nghiệm và cải thiện sản phẩm công nghệ đó. quanh đó ấy, trong hoàn toàn những trường hợp, bạn phải tự mình hoàn thành một sản phẩm hoàn thiện. Như vậy, vật dụng chuyên môn về bề ngoài đồ họa, giao diện, thiết bị là sự cần dùng.

– hiểu ngầm biết căn bản về kỹ thuật: 1 chút hiểu biết biết về công nghệ cực kỳ sở hữu ích. trường hợp bạn với background khoa học cũng vô cùng rẻ. Đây cũng là 1 lợi hơn lúc bạn hiểu ngầm các khả năng và dừng của khoa học để xây dựng những bí quyết tốt.

– Kỹ năng so với dữ liệu hợp lại thành một tư duy sáng tạo: đối chiếu dữ liệu là nhu cầu cần thiết khi bạn bắt buộc việc làm trong những dự án to hoặc đã ổn định. Tư duy ý tưởng, ngược lại, là một dòng vui của nghề. Bạn Chắn chắn cập nhật trào lưu, vui có các tương tác nhỏ, xuất hiện những sự mới mẻ riêng cho vật dụng.

Tuyển dụng ITNavi chúng tôi xin chia sẻ 2000+ công việc IT đa dạng, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và HCM hiện nay ĐỊa chỉ: Tòa nhà AC, 78 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội ĐIện Thoại: 02462902695 Email: Luat.nguyen@itnavi.com.vn WEbsite: https://itnavi.com.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections