99% chủ salon mắc lỗi quảng cáo thương hiệu trên Facebook

EasySalon.vnlỗi quảng cáo thương hiệu Salon trên Facebook

» Tham khảo:Phần mềm quản lý Spa giá rẻ/phần mềm quản lý tiệm tócgiúp tối ưu chi phí doanh nghiệp

Sai lầm khi quảng cáo thương hiệu Salon trên Facebook 

1. Không chú trọn đến Facebook Ads

Nhiều chủ doanh nghiệp, salon thường hay né tránh khi nhắc tới việc trả tiền cho quảng cáo. Ai cũng có thể tạo ra một trang Facebook miễn phí để gặt hái lợi ích nhưng đôi khi phạm vi tiếp cận khách hàng của họ lại bị giới hạn. Nếu muốn mở rộng phạm vi tiếp cận khách tiềm năng, bạn phải cần tới Facebook Ads.


Thực vậy, quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn mở rộng được mạng lưới khách hàng tiềm năng dựa trên xác nhận sở thích, vị trí và hành vi mua hàng của người dùng. Facebook Ads chính là cách để thu hút thêm khách hàng mới, tiếp cận lại khách hàng cũ và lưu giữ hình ảnh thương hiệu tiệm của bạn luôn trong tâm trí khách hàng.

» Xem thêm:chạy Facebook Ads cho Spa/Salon

2. Tiếp cận nhầm đối tượng

Những người thích tương tác với những bài post trên Facebook là vì họ muốn thể hiện sự chấp thuận, bày tỏ ý kiến hay khẳng định bản thân mình. Bởi vậy, bạn nên để Facebook biết khách hàng tiềm năng của mình bằng cách tạo cơ hội cho các Follower tương tác với Fanpage thương hiệu nhiều hơn.


Ví dụ như mở một cuộc thi, kêu gọi comment, share bài, giới thiệu ảnh của khách hàng, trả lời bình luận của người dùng. Những tương tác với khách hàng này sẽ tạo niềm tin cho thương hiệu của bạn và hãy tặng thưởng cho họ vì đã quan tâm đến Fanpage của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt lịch đăng bài cụ thể cho sản phẩm hay khách hàng mục của salon. Việc đăng bài đều đặn sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng đăng quá nhiều bởi họ sẽ bỏ theo dõi Fanpage của bạn vì cho rằng nó đang spam Facebook cá nhân của họ.

3. Quảng cáo không đúng sự thật 3. Quảng cáo không đúng sự thật 

Quảng cáo thương hiệu trên Facebook là con dao hai lưỡi vừa lợi, vừa hại. Một thực tế đáng buồn cho các salon là thay vì tập trung vào fan hay trở thành một phần của cộng đồng Facebook thì lại cố gắng thổi phồng về sản phẩm và dịch vụ của mình.


Facebook đánh giá cao tính xác thực bởi vậy nếu Salon không tập trung vào khách hàng mà chỉ nhăm nhăm quảng bá thì sẽ có những chính sách hạn chế từ Facebook. Hãy tìm cách chăm sóc khách hàng của mình bằng cách làm những nội dung bài post phù hợp với những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

» Xem thêm:Mẹoviết bài quảng cáo hay về tóc trên Facebookcho chủ Salon

Việc xây dựng cộng đồng bao gồm những hoạt động đăng bài, tạo ra nội dung thảo luận để tương tác cùng người mua hàng. Khi khách hàng liên tục theo dõi và có tương tác với trang của bạn đồng nghĩa với việc bạn đã có một khách hàng trung thành, người luôn cân nhắc lựa chọn dịch vụ của bạn mỗi khi họ có nhu cầu.

Xây dựng cộng đồng không nhất thiết phải quảng cáo, nhưng đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn tốt, thời gian để duy trì chăm sóc Fanpage và có chiến lược nội dung hiệu quả. Cho đến khi nội dung của bạn ổn định, chi phí quảng cáo Facebook của bạn sẽ hạ xuống thấp hơn bạn nghĩ đó!

sai lầm khi quảng cáo thương hiệu Salon trên Facebook

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bí kíp chọn sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng cho Salon

99% chủ salon mắc lỗi quảng cáo thương hiệu trên Facebook

Mẹo ‘kích thích’ khách hàng giới thiệu Salon của bạn

Cách ‘lôi kéo’ khách hàng Salon vào chương trình khuyến mãi

Quy trình chăm sóc khách hàng Spa tại khách sạn chuyên nghiệpBÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

Điểm mặt 6 màu tóc đẹp 2020 dự đoán sẽ ‘lên ngôi’ năm sau

Những màu sắc hot trend sẽ trở thành xu hướng 2020

Cập nhật 7 mẫu tóc nam HOT 2020 dự đoán trở thành xu hướng

‘Bỏ túi’ những kiểu tóc xoăn ngắn đẹp 2020 ‘hack’ tuổi thần kì

4 kiểu tóc ngắn cho mặt

https://easysalon.vn
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections