Whey Protein là gì? Những tác dụng của bột Whey nhiều người chưa biết

Whey Protein là gì?


Whey Protein là gì?

Whey là phần chất lỏng trong sữa đã được lọc ra khi sản xuất pho mát. Trong sữa có hai thành phần protein chính là casein với 80% phần còn lại là whey với 20%.Whey được phát hiện trong phần nước của sữa. Quá trình sản xuất phô mai, phần béo của sữa đông và váng sữa sẽ được lọc ra như một sản phẩm phụ. Váng sữa là phần chất lỏng nổi lên trên mà bạn có thể nhìn thấy khi mở hộp sữa chua. Nó từng là thứ bỏ đi trong quá trình sản xuất pho mát trước khi đươc phát hiện ra những lợi ích tuyệt vời.


Trong quá trình sản xuất pho mát váng sữa sẽ được lọc ra, tiếp tục các quy trình xử lý khác nhau để cho ra một loại bột whey protein được thêm vào sữa lắc, các bữa ăn hoặc thanh bar protein. Thường thì các nhà sản xuất sẽ thêm những thêm một vài hương vị vào whey như socola, vani hoặc dâu tây, vì đơn giản whey tự nhiên không có vị ngon cho lắm.


Các sản phẩm thường liệt kê những thành phần dinh dưỡng, đây là thứ bạn cần chú ý xem sản phẩm có chất phụ gia không tốt cho sức khỏe như đường tinh luyện hay không. Uống whey là cách dễ dàng nhất để bổ sung protein vào hàm lượng protein bạn cần mỗi ngày.


Đây là giải pháp tốt nhất đối với những ai thích tập thể thao và đam mê tập gym, cũng như những ai có mong muốn giảm cân hoặc trong chế độ ăn uống đang thiếu protein. Đa phần bột whey protein có hương vị ngon sẽ được dùng trong một số công thức chế biến món ăn hoặc có thể làm sinh tố.


Whey thường dễ tiêu hóa, tuy vậy nó có thể không phù hợp với những người không dung nạp được lactose và những người bị dị ứng sữa.

Các loại Whey Protein: Concentrate, Isolate và Hydrolyzed


Sữa Whey


Loại cô đặc- Whey Protein Concentrate(WPC)

sữa Whey giá rẻ

Tuy nhiên, Whey Protein Concentrate vẫn mang tới khả năng phát triển cơ bắp vượt trội. sản phẩm chứa nhiều yếu tố tăng trưởng như IGF-1, TGF-1, TGF-2. Kết hợp với nhiều Photpho, Lipid, Lactoferrin,…sữa Whey kể trên mang tới khả năng tăng cường sức đề kháng hiệu quả.


Loại cô lập- Whey Protein Isolate (WPI)

Whey Isolate chiếm từ 90-95% Protein. Sản phẩm gần như đã loại bỏ hết chất Béo và Lactose. Đây là lựa chọn rất phù hợp với những bạn không bị dị ứng Lactose. Dòng sữa Whey kể trên mang tới nhiều axit amin phân nhánh. Nó giúp bạn phát triển và duy trì các mô tế bào cơ bắp vượt trội hơn.

Đặc biệt, sữa Whey dòng này còn mang tới khả năng giảm đau, giúp bạn thêm năng lượng khi luyện tập.


Loại thủy phân- Whey Protein Hydrolysate(WPH)

Whey Protein Hydrolysate được xử lý nhờ phương pháp thủy phân. Đây là công nghệ hiện đại, tinh xảo và yêu cầu cao nhất về kỹ thuật. Vì thế mà loại thực phẩm bổ sung Whey kể trên có mức giá cao nhất.

Bù lại, Whey Protein Hydrolysate ở dạng dễ hấp thu hơn cả. Nó có khả năng bẻ gãy các Amino Axit trong phân tử Protein. Do đó, bạn tận hưởng trọn vẹn các dưỡng chất quý giá mà sữa Whey dòng này đang có.

Mặt khác sản phẩm còn chứa EAA, BCAA. Đây là các thành phần tác động tới quá trình tổng hợp cơ bắp thêm hiệu quả.

thực phẩm bổ sung Whey

#wheyproteinlagi #whey_protein_là_gì #fitstore #fit_store #bcaa #creatine #preworkout #wheyprotein

https://g.page/fitstorevndinhduongthehinh?share

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections