Tóm tắt Tam Quốc Diễn Nghĩa - Sách hay nên đọc

Tam Quốc Diễn Nghĩa


Tam Quốc Diễn Nghĩa được người đời biết đến là một trong Tứ đại danh tác của nền văn học Trung Quốc, Tam quốc diễn nghĩa nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, là một tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14, kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (190–280) với 120 chương hồi, theo phương pháp bảy thực ba hư.


sách hay nên đọc


TÓM TẮT SÁCH TAM QUỐC DIỄN NGHĨA


Truyện lấy bối cảnh vào thời suy vong của nhà Hán khi mà những hoàng đế cuối cùng của nhà Hán quá tin dùng giới hoạn quan mà gạt bỏ những bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng bê tha, hư nát, khiến kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Đến đời Hán Linh Đế, năm 184, loạn giặc Khăn Vàng nổ ra do Trương Giác, một người đã học được nhiều ma thuật và bùa phép chữa bệnh, cầm đầu. Sau đó là sự xuất hiện của ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi, cả ba người đều muốn dẹp loạn yên dân nên đã kết nghĩa với nhau ở vườn đào.


Tam quốc diễn nghĩa


Đây là một tác phẩm rất dài, chính vì vậy mà không thể gói gọn trong một bài viết được. List Sách chỉ giới thiệu sơ lược về bối cảnh cũng như sơ lược về tranh giành quyền lực trong Tam Quốc.


Đừng quên xem thêm những bài học hay nhất từ Tam Quốc Diễn Nghĩa ngay hôm nay nhé.


tiểu thuyết hay 2021

List Sách - Top sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021. Nếu bạn đang cần tìm một quyển sách hay để đắm mình vào thế giới sách và giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống; tại sao không truy cập listsach.com ngay hôm nay? Ngoài những bài review sách và giới thiệu top sách hay, thì List Sách còn chia sẻ nhiều bài viết hữu ích thuộc nhiều thể loại khác nhau.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections