Quan hệ khi mang thai 2 tháng đầu có an toàn không?

“mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?”

https://ipreg.vn/sau-khi-quan-he-bao-lau-se-mang-thai.html


Khi mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?

“mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?”

Vì thai nhi ở trong tử cung sẽ được bảo vệ bởi nhiều bộ phận như nước ối, màng ối,... Do đó, các bé vẫn sẽ được đảm bảo an toàn khi người mẹ quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, với màn bảo vệ vững chắc này còn giúp ngăn chặn những vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhìn chung, việc làm chuyện ấy khi mang thai không ảnh hưởng quá nhiều đến em bé nhưng đối bà bầu gặp phải các tình trạng sau đây thì không nên quan hệ:

● Đã có tiền sử sảy thai trong 3 tháng đầu, từng sinh non, hở eo cổ tử cung, mang đa thai, được chuẩn đoán bị nhau thai thấp thì không nên phát sinh quan hệ trong thời gian mang bầu. Bởi vì các mẹ sẽ dễ bị sảy thai sớm.

● Gặp phải một số trường hợp bất thường như ra máu âm đạo, đau quặn bụng sau khi quá trình quan hệ thì bà bầu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Bởi hiện tượng này có thể đang báo hiệu nguy cơ mẹ bị sảy thai. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận với bất kỳ triệu chứng nào trong và sau khi làm chuyện vợ chồng trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Những vấn đề cần chú ý trong quá trình quan hệ tình dục

“mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?”

Sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ

Tốt nhất các mẹ nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa những nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Nếu phụ nữ mang thai bị lây nhiễm bệnh thì sức khỏe của thai phụ và em bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, các bé có thể rơi vào tình trạng chậm phát triển hoặc dị tật khi sinh ra.

Không tác động tình dục quá mạnh

Trong thời gian đầu của thai kỳ, túi thai còn bám khá lỏng lẻo, chưa cấy sâu vào niêm mạc tử cung. Do đó, các cặp vợ chồng nên chọn những tư thế nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến em bé. Tránh những hành động thô bạo cùng với hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ bị sảy thai sớm.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo không nên làm chuyện vợ chồng bằng miệng, hình thức này tìm ẩn nhiều điều nguy hiểm. Nếu như người chồng đang mắc bệnh Herpes ở miệng, họ có thể gây nhiễm cơ quan sinh dục của mẹ bầu.

Thời gian quan hệ

Bà bầu cần giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này sẽ dễ gây sảy thai.


Trên đây là câu trả chính xác để giải đáp cho thắc mắc “mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?”“mang thai 2 tháng đầu có được quan hệ không?”. Hy vọng qua những chia sẻ của iPREG có thể giúp bạn làm chuyện “yêu” trong tam cá nguyệt thứ nhất một cách an toàn.

https://ipreg.vn là website sức khỏe bà bầu và trẻ sơ sinh thuộc iPREG ORG. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động từ năm 2019.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections