Không có tài khoản ngân hàng có chuyển tiền được không?

Thẻ ngân hàng là gì?


Chắc chắn với nhiều người lần đầu tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng sẽ thắc mắc thẻ ngân hàng là gì. Nó có chức năng cũng như hoạt động ra làm sao. Nhân tiện đây mình cũng xin chia sẻ một số thông tin liên quan.


Chúng ta sẽ có số tài khoản ngân hàng và thẻ ATM, chứ không phải là thẻ ngân hàng. Điểm này bạn cần phải lưu ý vì rất nhiều người nhầm lẫn.


Khi đăng ký mở tài khoản tại một ngân hàng nào đó. Khách hàng sẽ được mở tài khoản, tài khoản này dùng để giao dịch, nhận tiền, chuyển tiền, mua vé máy bay… Ngoài ra bạn cũng sẽ được cấp thẻ ATM (cứng) dùng để thực hiện rút tiền tại các cây ATM.

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng rồi thì việc chuyển khoản sẽ dễ dàng và diễn ra với nhiều hình thức khác nhau.Hướng Dẫn Cách chuyển Tiền khi không có thẻ ngân hàng


Gửi qua bưu điện


Hiện cách này ít người sử dụng vì thường phải mất vài ngày có khi đến cả tuần mới có thể nhận được tiền, ngay cả khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh của bưu điện thì cũng phải mất 1 - 2 ngày sau mới nhận được.


Chuyển tiền qua xe ô tô khách


Cách chuyển tiền này vừa mất phí cao, lại rủi ro, có thể mất tiền hoặc không nhận tiền vì phải đến địa điểm, thời gian mà tài xế yêu cầu ra nhận. Gửi qua người thân, người quen cũng an toàn nhưng đôi lúc không nhận được tiền ngay lúc mình cần.


Chuyển tiền qua ngân hàng


Khi dịch vụ ngân hàng dần trở nên phổ biến với nhiều người thì chuyển khoản cho nhau qua ATM, ngân hàng trực tuyến, hay đến chi nhánh chuyển tiền vào tài khoản của người nhận là một cách an toàn, nhanh chóng trong thời buổi hiện đại.


Ví MoMo


Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank.


Dịch vụ chuyển tiền MoMo dành cho cả khách hàng có ví MoMo, tài khoản ngân hàng và cả khách hàng không có tài khoản ngân hàng.


Ví ZaloPay


ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Đây là một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo để nạp/rút tiền, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi.


Người dùng có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và bắt đầu sử dụng ZaloPay để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác.


Ví VTC Pay


Ví VTC Pay là một tài khoản điện tử, đóng vai trò như một chiếc ví có tiền mặt sử dụng để chi trả, thanh toán cho các giao dịch trực tuyến như mua thẻ điện thoại, thẻ game online, hoặc nạp tiền điện thoại, nạp tiền cho tài khoản game theo hình thức online…


Người dùng có thể bỏ tiền vào và rút ra khi mua sắm hoặc chuyển tiền… Dịch vụ này không chỉ cho phép bạn chuyển tiền miễn phí giữa các ví điện tử VTC Pay, chuyển tiền từ ngân hàng sang ví điện tử mà còn giúp bạn có thể chuyển tiền từ thẻ quốc tế sang ví điện tử.


Cách chuyển tiền qua ngân hàng bằng CMND


Với hình thức này hiện nay rất nhiều ngân hàng áp dụng, bao gồm cả chuyển tiền nội địa hay chuyển tiền kiểu hối. Người chuyển chỉ cần làm thủ tục chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản đến người nhận thông qua thông tin có trên CMND sau đó người nhận mang CMND đó đến ngân hàng và nhận tiền mặt từ ngân hàng một cách nhanh chóng.


Với hình thức này mọi người khi gửi tiền mà nhận tiền cần kê khai thông tin trùn khớp với nhau và trùng với thông tin trên CMND của người nhận thì ngân hàng mới cho nhận.


Chuyển tiền mặt tại cửa hàng Viettel


Với hình thức này thì cho dù người nhận và người gửi không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thực hiện được nhanh chóng.


Để chuyển tiền mọi người chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất và làm thủ tục chuyển tiền mặt đến người nhận

Người nhận đến cửa hàng Viettel để nhận tiền, mang theo CMND và kê khai thông tin chính xác và mã số khách hàng theo như người chuyển đã làm thủ tục.

Hiện nay Viettel có rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc, mọi người có thể đến cửa hàng hoặc các đơn vị liên kết của Viettel để nhận tiền. Đặc biệt là còn có thể nhận tiền ngay tại nhà nếu như người gửi chọn phương thức chuyển tiền về địa chỉ, nhưng mức phí chuyển có cao hơn khi nhận tiền tại cửa hàng.


Tham khảo thêm các trang MXH của chúng tôi


https://www.w3.org/users/130759

https://steamcommunity.com/id/traderfin/

https://tinyurl.com/yubbwuze

https://community.fandom.com/wiki/User:TraderFin

https://www.instructables.com/member/TraderFin/

https://www.buzzfeed.com/traderfin

Traderfin.vn là một trang thông tin, kiến thức tổng hợp về đầu tư được xây dựng nhằm mục đích chia sẻ đến cho mọi người một nơi có thể tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích các vấn đề, các phương pháp cũng như kênh đầu tư lớn nhỏ trong nước và thế giới. TraderFin trang thông tin chia sẻ kiến thức Đầu tư tài chính 4.0: Stock, forex, crypto, binary options, cfd, Fintech, finance and bank,… Với hiện tại ở Việt Nam thì đa số các website về tài chính chủ yếu là trang tin tức, còn về chuyên sâu kiến thức chia sẻ còn khá hạn chế. Sứ mệnh của Traderfin.vn Chúng tôi với hy vọng đem đến cho tất cả các trader một trang thông tin kiến thức vừa tổng hợp, vừa chuyên sâu để mọi người có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có thể kiếm được thật nhiều tiền từ sự lựa chọn đầu tư của mình. 1/ Trở thành trang thông tin đầu tư tài chính hàng đầu ở Việt Nam 2/ Đạt được sự tin tưởng và nhớ đến thương hiệu của chúng tôi 3/ Cung cấp thông tin chính xác, uy tín, trung thực và tương thích với thực tế thị trường ở Việt Nam hiện nay. Website: https://traderfin.vn/ Địa chỉ: 45 Phú Xuân 2, Hòa Minh, Đà Nẵng, Việt Nam Code: 50000 Mail: nguyenduydotvn@gmail.com Hashtag: #TraderFin #Trader Finance #Trader Finance Viet #Đầu_Tư_Tài_Chính
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections