Trường hợp nào nên nhổ răng? Răng đang bị đau có nhổ được không

Hỏi:Chào bác sĩ, răng em bị đau nhức gần đây nhưng em quan sát thì thấy không có dấu hiệu bị sâu răng. Em không hiểu lý do vì sao răng mình bị đau, một số bạn khuyên em nên đi nhổ bỏ răng để hạn chế đau nhức nhưng em rất sợ đau và sợ phải trồng lại răng khác sau này. Bác sĩ cho em hỏi là trường hợp nào em nênnhổ răngvà nếu răng em đang bị đau thì có nhổ liền được không. Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp em

Răng đang bị đau có nhổ được không?

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đại Nam, chúng tôi xin lần lượt giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN NHỔ RĂNG

Răng tự nhiên vẫn là răng tốt nhất, vì vậy chỉ trừ một số trường hợp nhất định chúng tôi mới chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp dưới đây bạn nên tiến hành nhổ răng nhé.

Răng bị sâu nặng và có nguy cơ hư hỏng

Rất nhiều bạn gặp phải trường hợp sâu răng nặng và sâu ăn gần như toàn bộ răng. Những trường hợp này thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng để tránh trường hợp sâu răng lây lan nhanh và gây hư tổn các răng bên cạnh. Sau khi nhổ răng bạn có thể cấy ghép implant hoặc trồng răng giả để để phục hình răng.

Răng bị hoại tử tủy

Một số bạn bị sâu răng và không chịu đi thăm khám dần dần chân răng bắt đầu hoại tử và các biện pháp điều trị nội khoa không thể can thiệp được. Để tránh việc đe dọa đến tính mạng, các bạn nên nhổ bỏ răng.

Răng mọc lệch, mọc sai vị trí

răng khôn

Nếu răng khôn mọc lệch từ 45 độ trở xuống, bạn sẽ không thể đau nhưng giữa răng khôn và răng cắm hình thành các khe và chứa thức ăn. Đây là nguy cơ tiềm ẩn gây sâu răng sau này, do vậy rất nhiều trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ.

Nhổ bớt răng khi niềng răng

niềng răng


Nguồn: https://nhakhoadainam.vn/truong-hop-nao-nen-nho-rang-rang-dang-bi-dau-co-nho-duoc-khong/

https://nhakhoadainam.vn là địa chỉ uy tín, chất lượng số 1 hiện nay. Được sự tin tưởng của khách hàng, là điểm đến của nhiều nghệ sĩ, Việt Kiều và khách hàng
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections