Uống sữa có thực sự giúp tăng chiều cao không?

Việc uống sữa có tác động như thế nào đến quá trình tăng chiều cao hay không? Với bài viết sau đây của Lamsaodecao, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác động của sữa đối với sự phát triển chiều cao thông qua bài viết sau đây:


Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa cung cấp đảm bảo rằng chúng có thể tăng chiều cao. Bắt đầu từ loại sữa được đặc chế dành cho trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn từ 25 tuổi.


Những gì chúng ta biết, sữa thực sự là một nguồn dinh dưỡng có thể tăng chiều cao. Là cha mẹ, chúng tôi cũng thường kiểm tra các thành phần và lượng canxi khác nhau trong sữa chúng tôi mua.


Điều này được thực hiện, tất nhiên vì chúng tôi hy vọng rằng hàm lượng có trong nó có thể đáp ứng sự phát triển dinh dưỡng và tăng trưởng xương cho em bé.


Như đã biết, hàm lượng trong sữa rất nhiều. Ngoài protein, sữa còn chứa canxi. Protein có chức năng hỗ trợ sự phát triển, trong khi canxi có vai trò và chức năng chính trong việc hình thành xương và răng .


Sữa cũng chứa các yếu tố tăng trưởng quan trọng khác, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng giống insulin-1 (IGF-1). Nó là một loại hormone được sản xuất bởi gan và cơ xương và các mô khác để đáp ứng với sự kích thích của hormone tăng trưởng (GH). Cùng với GH, IGF-1 giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng bình thường của xương và các mô khác.


Ngoài ra, sữa còn có nhiều thành phần khác như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, folate, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K có vai trò trong trao đổi chất, vận chuyển oxy và chất chống oxy hóa. Ngoài ra còn có các khoáng chất như magiê, phốt pho, kali, selen và kẽm có chức năng enzym, tạo xương, duy trì cân bằng chất lỏng và vận chuyển oxy.


Sữa thực sự có thể làm cho bạn cao hơn?


Nhưng với nhiều thành phần và công dụng như vậy, bạn có thực sự tin rằng sữa có thể tăng chiều cao? Đây vẫn là một vấn đề tranh luận cho đến ngày nay.


Andre Wiley, một nhà nhân chủng học đã nghiên cứu về vấn đề sữa và chiều cao cho rằng yếu tố chính ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao là do di truyền.


"Di truyền là một phần lớn quyết định chiều cao của một người, hầu hết sự thay đổi về chiều cao đều bị ảnh hưởng bởi bất kỳ gen nào được di truyền", ông nói, trích lời của Modern Farmer .


hormone tăng trưởng


Wiley cho biết: “Mọi người luôn cho rằng sữa sẽ khiến bạn cao thêm, có rất ít nghiên cứu kiểm soát kiểm soát việc khi bạn uống sữa, bạn cũng sẽ nạp vào cơ thể lượng calo hoặc chất béo hoặc protein.


Mặc dù theo nghiên cứu của ông, sữa không thể khiến trẻ cao thêm nhưng nó có thể giúp trẻ phát triển chiều cao tiềm năng.


Đồng quan điểm với ông, trích lời từ Flo Health , bác sĩ sản phụ khoa Tanya Tantry, MD nói rằng nghiên cứu được thực hiện trong 10 năm qua liên quan đến sữa có thể làm tăng cơ thể cho các kết quả khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2009 cho thấy protein trong sữa có thể hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở các bé gái từ 9 tuổi trở lên.


Một số người nghĩ rằng sữa mẹ làm cho trẻ lớn nhanh. Ngoài sữa mẹ, các loại sữa khác cũng được cho là cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng nghiên cứu này chưa kết luận rằng uống sữa bò giúp trẻ phát triển.


Các nghiên cứu bổ sung cho thấy sữa cung cấp dinh dưỡng nhưng không trực tiếp làm cho bạn cao hơn. Vậy thì lợi ích của việc uống sữa cho thanh thiếu niên có thể khiến cơ thể cao lớn là gì?


công ty tnhh đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ


Nhưng trong thập kỷ qua, hơn 12 nghiên cứu đã phát hiện ra hàm lượng canxi trong sữa có thể giúp ngăn ngừa tăng cân hoặc gây ra những thay đổi tích cực trong thành phần cơ thể nói chung. Nhưng cùng một nghiên cứu đã không xác định được bằng chứng cho thấy uống sữa có thể làm cho cơ thể trở nên cao hơn.


Trong khi đó, trong một nghiên cứu khác từ The American Journal of Clinical Nutrition công bố vào năm 2004, nó đã được nói rằng bò sữa hoặc các sản phẩm sữa đóng góp vào khối lượng xương và hàm lượng khoáng chất xương.


Họ cũng kết luận rằng sữa rất quan trọng để giúp phát triển và tăng trưởng, đặc biệt là ở trẻ em. Sau đó trong thời kỳ thanh thiếu niên, sữa còn có vai trò giúp xương phát triển tối ưu, tránh loãng xương khi về già.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections