Đun nóng nước ion kiềm có làm chuyển đổi chỉ số ORP & độ pH không?

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng nước ion kiềm là chỉ số ORP và độ pH. Người Việt chúng ta vẫn hay có thói quen uống nước đun sôi, vậy liệu chỉ số ORP và độ PH trong nước ION kiềm sẽ có thay đổi như thế nào nếu chúng ta hâm nóng nước? Liệu chúng ta có buộc phải đun sôi nước ION kiềm trước lúc dùng hay không? Câu replay sẽ với trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chỉ số ORP

ORP (Oxygen Reduction Potential) của một chất là khả năng chất đó oxy hóa hoặc khử chất khác. Đây là một trong những chỉ số tiêu biểu trong việc xác định chất lượng nước bên cạnh giá trị pH. Chỉ số ORP được thể hiện bằng đơn vị mV (mini vôn), được xác định bởi thiết bị kiểm tra chỉ số ORP riêng.

Bên trong cơ thể chúng ta liên tục xảy ra sự trao đổi điện tử. Để đạt được sự cân bằng, những chất không có hoặc thiếu điện tử sẽ tìm mọi cách để có các điện tử, các chất này được gọi là chất oxy hóa. Ngược lại các chất dư điện tử, có thể cho điện tử của chúng cho những chất khác gọi là chất khử hay các chất chống oxy hóa.

Như vậy, chỉ số ORP dương cho biết hợp chất là chất oxy hóa, chỉ số ORP dương càng cao thì mức độ oxy hóa càng lớn. Chỉ số ORP âm cho biết hợp chất là chất khử, chỉ số ORP âm càng thấp thì mức độ chống oxy hóa càng lớn.

Vì quá trình oxy hóa diễn ra liên tục trong cơ thể và nếu bị mất cân bằng giữa các chất oxy hóa (gốc tự do) và các chống oxy hóa thì sẽ dẫn đến sự phá hủy, biến đổi nhiều tế bào, sản sinh nhiều loại bệnh. Vì vậy, Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung giả dụ với chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho tình trạng sức khỏe. với chỉ số ORP âm thì sở hữu nghĩa nội địa mang phổ biến chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các các tế bào trong cơ thể, phòng tránh rộng rãi đau ốm, đặc thù là những bệnh do sự oxy hóa gây bắt buộc như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Độ PH là gì?

Độ pH (Potential of Hydrogen) là thước đo tính axit hoặc kiềm của một chất. Thang đo pH là logarit bằng bội số mười, mang nghĩa là mỗi đơn vị đổi khác bằng mười lần. Nói cách khác, một dung dịch sở hữu độ pH 6,0 mang độ axit cao cấp tốc 10 lần độ pH trung tính 7,0 & độ pH là 5 có độ axit kíp 100 lần so với pH 7.0 và pH 4.0 cao kíp 1000 lần so với pH 7.0. Nghĩa là, một sự biến đổi nhỏ tuổi chỉ 1 đơn vị ở độ pH là 1 trong những sự khác hoàn toàn cực kỳ lớn. Theo Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, đông đảo chất lỏng bên phía trong của chúng ta cần sở hữu độ kiềm nhẹ sở hữu máu là từ 7,35 đến 7,43 pH. mặc dù thế, trong cuộc sống thường ngày có phổ biến chi tiết làm giảm độ PH trong cơ thể như tác động xấu tự môi trường (bức xạ, tia cực tím, ô nhiễm, khói thuốc…), chế độ sinh hoạt ko kỹ thuật, nguồn nước thực đơn không đảm bảo an toàn, thức ăn bẩn… Cơ thể khi chịu tác động tiêu cực và dung nạp nhiều thức ăn có tính axit, sẽ làm cơ thể tăng tính axit còn tính kiềm bị giảm mạnh, dẫn đến mất cân bằng. Chỉ số Axit cao là Lý Do xảy nên đa dạng bệnh nguy hiểm về đường ruột, bao tử, gout, ung thư, cao huyết áp, loãng xương, căn bệnh đau dạ dày, tiểu đường…


Chỉ số ORP và pH

Chỉ số ORP và độ pH có vai trò quan trọng trong việc xác định tính chất của nước. Hai chỉ số này có mối liên hệ mật thiết với nhau và ảnh hưởng với nhau theo tỉ lệ nghịch. Khi độ pH càng cao thì sẽ có nhiều tác nhân giảm chỉ số ORP và ngược lại nếu độ pH càng thấp thì sẽ càng có nhiều tác nhân oxy hóa. Cụ thể hơn, nếu nước có độ pH>8 ( tính kiềm ) thì nước sẽ có chỉ số ORP âm. Nếu nước có độ pH<7 ( tính axit ) thì chỉ số ORP là dương. 

Điều gì sẽ xảy ra khi đun nóng nước ion kiềm?


Việc đun nóng nước ion kiềm tuy ko ảnh hưởng đến đáng kể đến chỉ số ORP và pH nhưng lại làm mất đi lượng khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể có trong nước, đồng thời mất đi lượng Hydrogen có trong nước, điều này sẽ làm giảm một phần giá trị của nước. thực sự thì việc hâm nóng nước ion kiềm ko thực sự cần thiết vì nước sau khi được lọc qua máy lọc nước Ion kiềm với hệ thống lọc tinh đã đảm bảo lọc sạch các chất có hại, an toàn tuyệt đối, còn giữ được khoáng chất có lợi cho cơ thể. Như vậy, để sử dụng nước ion kiềm đúng cách, chúng ta cần sử dụng trực tiếp nước ngay lúc từ vòi chứa ra, nhằm tránh tác động từ không lúć làm giảm tính chất quý của nước.


Vậy thắc mắc đề ra là nếu sử dụng nước Ion Kiềm trong việc nấu nướng ăn, hay chế biến thực phẩm, pha trà… thì liệu có giữ đc lạnh trị của nước không? Câu replay là sự này vẫn hoàn toàn có lợi, vì các khoáng chất cần thiết trong nước được tồn tại dưới dạng phân tử đã thẩm thấu vào thực phẩm mà ko bị mất đi trong quá trình đun nóng, giúp cho thực phẩm được tươi ngon dài lâu, đảm bảo hương vị và các chất dinh dưỡng.


#hieuthuy #vitamia #maylocnuoc #maylocnuocionkiem #maylocnuockangen #nuocionkiem #nuockangen #kangenwater


Xem thêm: https://hieuthuy.com/dun-nong-nuoc-ion-kiem-co-lam-thay-doi-chi-so-orp-va-do-ph-khong/

Máy Lọc Nước Ion Kiềm Cao Cấp Hiếu Thuỷ chuyên cung cấp các loại máy lọc nước ion kiềm chính hãng tốt nhất nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Website: https://hieuthuy.com/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections