Tại sao phụ nữ thích kim cương đến như thế?

kim cương thiên nhiên

Tháp nhu cầu Maslow là gì?

Kim cương được mê say vì đáp ứng được nhiều cấp độ nhu cầu của phái đẹp

Tháp nhu cầu Maslow là một sơ đồ có hình kim tự tháp, thể hiện rõ nhu cầu cơ bản của con người. Kim tự tháp này bao gồm 5 tầng:

Tầng 1 chính là những nhu cầu thuộc về thể chất như ăn, uống, ngủ, nghỉ, thở, bài tiết…

Tầng 2 là nhu cầu an toàn: đảm bảo về thân thể, hành động, sức khỏe, gia đình, tài sản…

Tầng 3 là nhu cầu giao lưu và được thuộc về: muốn có gia đình niềm vui, bạn bè ủng hộ, muốn thuộc về một cộng đồng nào đó…

Tầng 4 là nhu cầu được tôn trọng và yêu mến: cần được tôn trọng, yêu quý, tin tưởng…

Tầng 5 là nhu cầu địa vị: được công nhận là thành công, xinh đẹp, được trình diễn…

Theo tháp Maslow, tại sao phụ nữ thích kim cương?

Bạn nên biết rằng văn hóa cầu hôn, trao nhẫn cưới đã hình thành từ hàng nghìn năm trước đây. Điều khác biệt duy đặc biệt là vào buổi sơ khai con cá nhân chỉ mê say hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc trai… Với họ, kim cương chỉ là một loại đá nhạt nhẽo, cứng và đầy đủ vô giá trị. Tác dụng được ghi nhận của kim cương chỉ là làm dao cắt thủy tinh.

Dù thế, vào các năm đầu thế kỷ 19, một loạt các chiến dịch truyền thông kim cương đã được thực hiện. Sự thành đạt của chúng đã khiến kim cương tăng giá lên hơn 1000% và giữ vững vị trí độc tôn trên thị trường.


Một trong các thoong điệp tuyền thông của kim cương – kim cương là mãi mãi

Từ trạng thái hờ hững, phụ nữ trở nên phát cuồng vì kim cương. Tưởng như nhỏ bé, nhưng những viên đá này chắc hẳn thỏa mãn các nhu cầu tinh thần của phải nữ.

Bỏ qua tầng 1 với những nhu cầu về thể chất, ta hãy phân tích những tầng còn lại. Qua đó, tìm đáp án cho câu hỏi tại sao phụ nữ thích kim cương.

Tầng 2 – Nhu cầu về sự an toàn

Kim cương là hiện thân của sự thanh khiết và ánh sáng. Chúng được trao như một lời cam kết của tình yêu và được đeo như biểu tượng của sự cam kết.

― Peter Singer ―

Đó là câu nói về kim cương nức tiếng của căn nhà triết học đạo đức người Úc. Nó thể hiện rõ ràng một tượng trưng của kim cương: sự cam kết.

Cam kết về tình yêu

phần lớn mọi người đều được nghe rằng kim cương là vật liệu cứng nhất thế giới. Nó có giá trị vĩnh hằng, thể hiện tình yêu, lòng chung thuỷ và mong muốn gắn kết.


Kim cương là điều tốt nhất thuộc về bạn

Bởi thế, lời bày tỏ tình yêu ngọt ngào nhất của chàng trai dành cho cô gái chính là kim cương. Khi nhận được món quà lấp lánh này, những nàng sẽ ngập chìm trong niềm vui. Họ sẽ tin rằng đối phương thật lòng, chân thành với mình. Và nuôi hy vọng về một cuộc sống lãng mạn, chung thuỷ đang chờ họ phía trước.


Cam kết về tài chính

Nghe có vẻ thực dụng nhưng mọi con gái đều biết rằng vật chất đóng chức năng không nhỏ trong tình yêu và hôn nhân. Vì thế, khi muốn có mối quan hệ nghiêm túc họ sẽ muốn kết nối với một người có kinh tế ổn định.


Kim cương là lựa chọn khiến cho bạn không bao giờ nuối tiếc

Ước tính, một viên kim cương sẽ bằng ít nhất 3-4 tháng lương của người có thu nhập trung bình. Theo lý thuyết, người đàn ông có khả năng chi trả cho món đồ xa xỉ này sẽ có sự nghiệp và tài chính tốt.

Một người đàn ông có tiền, có khả năng chế tác thủ công tiền và chịu chi tiền cho cá nhân yêu là ước mơ của mọi cô gái. Thế nên, một viên kim cương sắc nét, rực rỡ là một lời cam kết và hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Tầng 3 – nhu cầu thuộc về

Vàng và kim cương đều vô cùng đẹp. Nhưng một viên đá có nước sạch, sắc nét từ lâu đã phát triển thành dấu hiệu ưu việt của người giàu.

― Anthony Doerr ―

Vào những năm 1940, những viên đá lấp lánh đã được các minh tinh bậc nhất tích cực lăng xê. Chúng xuất hiện trên các tạp chí cá tính, những bộ phim điện ảnh ướt át. Gắn liền với những cô gái xinh đẹp, nổi tiếng, giàu có và niềm vui. Các đầu báo thì thi nhau phân tích xem kim cương trên nhẫn, bông tai, dây chuyền của quý bà này, quý cô kia đáng giá bao nhiêu.


Nhãn cưới của nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II

phát triển qua 80 năm, các điều tương tự vẫn còn tiếp diễn. Bạn vẫn sẽ mắt chữ O mồm chữ A khi biết được giá chiếc nhẫn của cô ca sĩ B vừa được cầu hôn. Hoặc vô cũng ngưỡng mộ, “choáng” với bộ sưu tập kim cương của nữ hoàng Anh, các đệ nhất phu nhân.

Chính những hình ảnh này đã gán thêm cho kim cương các biểu tượng mới: giàu sang, quyền lực và niềm vui.


Nhẫn kim cương của phu nhân Obama

Điều này thì liên quan gì đến nhu cầu thuộc về?

hợp lý cho việc này rất đơn giản: toàn bộ những cá nhân con gái giàu có, thành công, quyền lực, hạnh phúc đều đeo kim cương. Vì bạn đeo kim cương nên bạn là người phụ nữ giàu có, thành đạt và hạnh phúc.


Một viên kim cương trong bộ sưu tập của nữ hoàng Elizabeth II

Không chỉ trả lời cho câu hỏi tại sao phụ nữ thích kim cương. Logic này cũng có thể áp dụng chung cho việc các cô gái là tín đồ của hàng hiệu dù chúng vô cùng đắt tiền. Hay tại sao đàn ông lại đam mê xe, đồng hồ và công nghệ.

Tầng 4 – Nhu cầu được tôn trọng

Cô gái tuyệt vời cần có những viên kim cương khổng lồ

― Elizabeth Taylor ―

Theo Maslow, mỗi cá nhân đều sẽ có lòng tự tôn và tự trọng của riêng mình. Và một món trang sức kim cương sẽ cho phụ nữ được cả hai điều đó.


Elizabeth Taylor là một minh tinh điện ảnh nức tiếng vào thập niên 40. Cuộc đời bà gắn liền với nhiều bộ trang sức nổi tiếng và đắt đỏ. Trong đó, nổi tiếng nhất là viên kim cương mang tên bà, nặng 33,16 carat. Đây là món quà chồng bà mua sắm trong một buổi đấu giá. Hiện nay, giá của nó vào khoảng 10 triệu đôla.


Khi một cá nhân đàn ông tặng kim cương cho người con gái, cô đấy sẽ cảm thấy được tôn trọng và thương yêu. Họ sẽ thấy được tán thưởng và chính mình có giá trị trong mắt của cá nhân kia. Các giá trị đó có thể là sự xinh đẹp, sự dịu dàng, sự tử tế…. Nhưng dù là gì đi nữa thì họ cũng xứng đáng với điều tốt đẹp đó.


Kim cương là tuyên ngôn cho sự độc lập của con gái

Khi một cá nhân con gái tự sắm kim cương cho mình, cô đấy có được sự tự tôn. Một viên đá đắt giá sẽ là lời tuyên ngôn mãnh liệt nhất. Rằng họ độc lập, tự do, tài năng, có khả năng tài chính. Họ là thứ quý giá nhất, có đủ phấn đấu để thưởng cho bản thân các thứ tốt nhất.

Tại sao phụ nữ thích kim cương – tầng cuối cùng

Tôi tỏa sáng như một viên kim cương tròn rực rỡ được cắt xuất sắc. Có màu nước D và độ trong hoàn mỹ.

― Stephanie Lahart ―

Nhu cầu thứ 5 cũng chính là nhu cầu quan trọng nhất làm cho con gái đam mê kim cương: nhu cầu địa vị. Với một viên kim cương khổng lồ trên bàn tay, trên dây chuyền hay bông tai, một cô gái sẽ cho thế giới thấy được vị trí của mình.


Kim cương là một niềm tự hào những cô gái muốn khoe với cả thế giới

Thế nên, hiếm khi các viên kim cương đẹp đẽ được che dấu. Khi có được nó, các cô gái phải chia sẻ niềm niềm vui với cá nhân khác.

Cái họ nguyện vọng chính là sự công nhận, ngưỡng mộ của bạn bè, người thân. Thậm chí là sự ganh tỵ của các cá nhân họ không yêu mến.


đến phu nhẫn tổng thống Mỹ cũng muốn phô trương chiếc nhẫn của mình

Riêng với những cá nhân nổi danh, những nữ doanh nhân, kim cương không đơn giản chỉ là trang sức. Nó chính là phương tiện, phương thức để họ thể hiện giá trị chính mình. Từ đó nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ người khác. Điều này sẽ giúp họ nhanh chóng đạt được thành công và danh vọng.

chắc hẳn nói, lý do thực sự tại sao con gái thích kim cương chỉ gói gọn trong nhu cầu tinh thần. Nó không đơn thuần chỉ là vì kim cương đẹp, ý nghĩa và lấp lánh. Dù vậy, nếu là một cá nhân yêu cái đẹp và sự đạo đức bạn hãy tìm hiểu thêm về vấn đề kim cương máu. Nó sẽ giúp bạn tái định nghĩa và có cái nhìn về kim cương khác hơn vô cùng nhiều.

https://jemmia.vn/tai-sao-phu-nu-thich-kim-cuong

Nơi gợi ý địa chỉ mua sỉ kim cương GIA ở đâu uy tín? Và giá kim cương hiện nay là bao nhiêu? Để những người đam mê tìm hiểu có nhu cầu mua kim cương sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thông minh nhất.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections