Bảo hiểm nhân thọ: Những gói sản phẩm phổ biến và lưu ý khi chọn mua

Cùng với nhu cầu cuộc sống không ngừng được nâng cao, bảo hiểm hay bảo hiểm nhân thọ sở hữu một ý nghĩa về tài chính và nhân văn sâu sắc cho người mua và người thụ hưởng. Tuy nhiên, để chọn lựa bảo hiểm nào tốt không phải là việc đơn giản. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm muabảo hiểm nào tốt ngay bài viết dưới đây nhé.

1. So sánh bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay đang thịnh hành những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào?


1.1 Dòng bảo hiểm nhân thọ có tính bảo vệ


Gói bảo hiểm mang tính bảo vệ sẽ trả phí cho khách hàng mua bảo hiểm khi xảy ra các đe doạ liên quan tới sức khỏe hay kể cả là tính mạng. Chẳng hạn như những tàn tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, đột quỵ và mất mạng. Hơn nữa, người sử dụng mua bảo hiểm còn được chăm sóc một cách tận tình ví dụ như chi trả nằm viện, tiền phẫu thuật, tiền vận chuyển cấp cứu,…


1.2 Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp


Dòng bảo hiểm doanh nghiệp nhằm bảo vệ nhà kinh doanh, toàn thể công nhân viên khỏi các rủi ro thương tật, không may qua đời, xây dựng nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp, tăng năng lực thu hút và giữ chân người có tài cho doanh nghiệp vì chuyên viên sẽ an tâm khi được bảo vệ trong nhiều hoàn cảnh sẽ hỗ trợ họ phấn đấu và gắn bó lâu bền với nhà kinh doanh.


1.3 Sản phẩm bảo hiểm có tính tích lũy


Khách hàng mua bảo hiểm sẽ được biết trước chính xác được số tiền sẽ nhận lại khi thực hiện chi trả những sự kiện bảo hiểm hoặc vào ngày đáo hạn hợp đồng. Sản phẩm này sẽ đáp ứng yêu cầu của các người sử dụng mong muốn tích lũy số tiền nhàn rỗi một cách chắc chắn và an toàn.


TẠI ĐÂY


1.4 Dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí


Dòng bảo hiểm nhân thọ hưu trí hỗ trợ người tiêu dùng có được kinh tế bình ổn để hưởng thụ tuổi già an tâm. Bảo hiểm hưu trí sẽ giúp mỗi cá nhân có khả năng tự do làm việc, tìm tòi, tiếp xúc các công việc ngoài biên chế nhà nước mà vẫn yên tâm hoàn toàn về chất lượng cuộc sống tuổi nghỉ hưu.


1.5 Dòng sản phẩm bảo hiểm có tính giáo dục


Sản phẩm bảo hiểm về giáo dục là cách mà các bố mẹ giúp con có thể thực hiện những dự định như học đại học, đi du học nước ngoài hoặc tự khởi nghiệp. Ngoài việc xây dựng một tương lai rạng rỡ cho con, dòng bảo hiểm mang tính giáo dục bảo vệ tốt nhất cho con và bố mẹ trước các bất trắc về bệnh tật, thương tật, mất mạng.


1.6 Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư


Ngoài bảo hiểm tối ưu cho người tiêu dùng mua bảo hiểm, dòng bảo hiểm nhân thọ còn được xem là một giải pháp đầu tư sinh lời tối ưu cho những số tiền nhàn rỗi. Sự tăng cao tính theo lãi suất qua hằng năm, khách hàng sẽ thu lại được số tiền nhiều hơn so với khoảng tiền đã tiết kiệm tại thời gian đáo hạn hợp đồng để tiến hành các dự định lớn trong tương lai như chuẩn bị tương lai cho con trẻ đi du học hay là nguyện vọng mua nhà mới, mua xe hơi mới.


2. Chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

2.1 Tham khảo những gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với yêu cầu


Từng dòng bảo hiểm sẽ có các lợi ích khác nhau. Tuỳ vào yêu cầu thực tế của người dùng, người thân để ra quyết định chọn lựa sản phẩm bảo hiểm.


Bạn không nên giao hoàn toàn trách nhiệm cho nhân viên tư vấn bảo hiểm mà không kiểm tra lại những thông tin bảo hiểm. Dù chuyên viên tư vấn có hỗ trợ tốt như thế nào thì hãy chú ý tập đoàn bảo hiểm nhân thọ mới là nơi đứng ra chi trả quyền lợi cho người tiêu dùng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đọc rõ tất cả những điều khoản hợp đồng ký kết và nắm rõ những thông tin mơ hồ trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên hay trực tiếp đến công ty bảo hiểm để được giải đáp thắc mắc.


2.2 Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có thương hiệu


Mua bảo hiểm ở đâu là thắc mắc được tìm hiểu nhiều nhất. Lời khuyên chân thành nếu người dùng muốn mua bảo hiểm nhân thọ là bạn cần phải tìm hiểu gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau, của từng công ty bảo hiểm. Bởi lẽ mỗi công ty sẽ có những thế mạnh riêng.


Uy tín là ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa công ty bảo hiểm. Bạn cần phải tìm hiểu mức độ uy tín qua sự tin dùng của người sử dụng thông qua người quen, chuyên viên tư vấn và những thông cáo báo chí chính thống về công ty bảo hiểm nhân thọ đó.


>>> Có thể bạn quan tâm:

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào uy tín nhất ở Việt Nam?


2.3 Chọn các sản phẩm bảo hiểm có hợp đồng linh hoạt phí đóng


Việc chọn lựa sản phẩm bảo hiểm linh hoạt phí đóng giúp khách hàng tăng hoặc giảm phí đóng bảo hiểm bất kỳ lúc nào và không bị ràng buộc cứng nhắc. Ví dụ như, hợp đồng bảo hiểm dài hạn trên 10 năm. Giả sử nguồn thu nhập của bạn bất chợt bị giảm trong thời gianbệnh tật thì người mua không có tiền để đóng bảo hiểm? Hiện nay, chỉ có số ít tập đoàn cung cấp hợp đồng linh hoạt, cho phép khách hàng thay đổi khoảng tiền đóng mỗi kỳ trong trường hợp nguồn thu nhập có bị suy giảm.


2.4 Chọn bảo hiểm nhân thọ mức phí thích hợp và thời gian bảo vệ dài


Khoảng phí bảo hiểm sẽ quyết định quyền lợi khi bất trắc xảy ra. Tức là mệnh giá bảo vệ càng lớn thì mức phí bảo hiểm nhân thọ cũng lớn.


Chính vì vậy người tiêu dùng cần tham khảo tham gia hợp đồng bảo hiểm thích hợp với khả năng kinh tế gia đình để đảm bảo quyền lợi của người mua. 10-15% mức thu nhập là một khoảng hoàn hảo người dùng có thể dành tham gia những khoản bảo hiểm.


3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý gì?

Bảo hiểm cần được duy trì liên tục trong suốt quá trình thực hiện


Để bảo vệ quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần quan tâm một số thông tin sau:


+ Tìm hiểu kỹ lưỡng những điều kiện để mua bảo hiểm: Bao gồm sức khỏe tốt, nằm trong độ tuổi cho phép (phổ biến là 0-60 tuổi), nghề nghiệp tương đối an toàn và nguồn thu bình ổn.


+ Tìm hiểu lợi ích các có trong hợp đồng ký kết một cách kỹ lưỡng: Trước khi quyết định lựa chọn bảo hiểm nhân thọ, người sử dụng nên tìm hiểu cụ thể các quyền lợi cơ bản, tổng quyền lợi, khoảng chi trả, mức lãi suất,… để bảo vệ những lợi ích của mình. Thêm nữa, các quyền lợi bổ trợ cũng là đề mục thiết yếu trong hợp đồng mà người mua nên biết.


+ Khai báo toàn bộ thông tin, chính xác trong hợp đồng bảo hiểm: Chắc chắn rằng khách hàng đã cung cấp thông tin một cách chính xác nhất. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào các dữ liệu đó để tính phí từ đó chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ. Chính vì lý do này, bạn sẽ gặp vấn đề nếu có bất kỳ sai sót nào trong tiến trình cung cấp thông tin. Các thông tin người sử dụng cần lưu ý là thông tin cá nhân của người tiêu dùng, người nhận, tình trạng sức khỏe và thông tin của gói bảo hiểm nhân thọ, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.


+ Mức phí bảo hiểm và thời gian đóng phí: Để tránh những rắc rối và bất trắc, người dùng cần tham khảo mức phí và thời gian đóng phí trong hợp đồng. Cần lưu ý là mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau đối với từng sản phẩm.


+ Các trường hợp được bảo hiểm chi trả, bồi thường, không bồi thường: Không phải tất cả trường hợp nào bảo hiểm nhân thọ cũng chi trả hoặc bồi thường. Chính vì lý do này, trước khi mua bảo hiểm, người mua nên nhờ chuyên viên để nắm được các trường hợp được bảo hiểm nhân thọ chi trả, bồi thường hoặc không bồi thường.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp người sử dụng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bản thân. Đừng quên chọn dòng bảo hiểm nhân thọ có mức thời gian bảo vệ lâu dài, trọn đời là tốt nhất bởi bất trắc có thể xuất hiện bất cứ khi nào.


>>> Thông tin bài viết gốc ở đây:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/7-tieu-chi-lua-chon-san-pham-bao-hiem-tot-nhat-cho-ban-va-nguoi-than/

>>> Xem thêm:

https://www.vingle.net/posts/3860776

https://vk.com/@blogbaohiem-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-nhat-tai-viet-nam

https://slides.com/blogbaohiem/top-nhung-hang-bao-hiem-nhan-tho-uy-tin-bac-nhat-tai-viet-nam

https://sites.google.com/view/blogbaohiem/bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-nhat-tai-viet-nam

https://trello.com/c/DNe64ipY/25-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-tai-viet-nam

https://infogram.com/bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-nhat-o-viet-nam-1h7g6k09ozk5o2o

https://blogbaohiem.webflow.io/blog-post/review-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-o-viet-nam-uy-tin-nhat-hien-nay

https://steemit.com/congtybaohiemnhantho/@blogbaohiem/cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-nhat-o-viet-nam

https://www.deviantart.com/blogbaohiem/journal/Cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-nao-uy-tin-tai-Viet-Nam-886147641

Nếu bạn không thể thỏa thuận với rủi ro, hãy học cách giải quyết chúng bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Website: https://www.prudential.com.vn/vi/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections