Cách Mua Cổ Phiếu Apple Nhanh Chóng Nhất

Cổ phiếu Apple luôn là tâm điểm sự chú ý của thị trường chứng khoán Mỹ trong 6 tháng vừa qua. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nguồn thu nhập “béo bở” từ đầu tư, hãy tham khảo cách mua cổ phiếu Apple nhé!


Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Mỹ

Trước khi giao dịch cổ phiếu Apple, việc đầu tiên bạn cần là tìm hiểu kỹ về thị trường chứng khoán Mỹ. Nói ngắn ngọn, chứng khoán Mỹ là thị trường giao dịch có mức vốn hóa lớn nhất thế giới và thu hút khối lượng nhà đầu tư lớn nhất. Sức ảnh hưởng của thị trường chứng khoán Mỹ đến những thị trường còn lại cũng không hề nhỏ. Đó cũng là lý do mà rất nhiều công ty đã tranh đấu để được niêm yết trên các sàn giao dịch NYSE hay NASDAQ – 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ.


Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ có hơn 10,000 mã chứng khoán. Đây là nơi quy tụ của những ông lớn đầu ngành, điển hình như Apple, Facebook, Tesla, Microsoft,… Khi đầu tư vào cổ phiếu Mỹ, trader không chỉ mua bán cổ phiếu của các công ty hoạt động tại Mỹ mà còn ở các quốc gia khác nhưng được niêm yết trên sàn Mỹ.


Ví dụ: Alibaba của Trung Quốc hiện là tập đoàn thương mai điện tử lớn nhất tại Châu Á, được niêm yết tại sàn chứng khoán New York (Mỹ). Apple hay Nhà Táo là tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Mỹ, được niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ.


Tại sao cổ phiếu Apple lại hấp dẫn trong thời điểm này?

Doanh thu tăng trưởng chóng mặt 

Trong suốt 7 năm qua, Nhà Táo đã có thành tích kinh doanh đánh kinh ngạc khi doanh thu tăng đến 42%. Tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình hằng năm rơi vào khoảng 8%. Đây là một con số ổn định và đáng ao ước của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Đặc biệt hơn, giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng nổ, Apple gây sự chú ý khi công bố lợi nhuận Q2/2021, đạt 23.6 tỷ USD, tăng 109% so với cùng kỳ năm trước. Với những con số cơ bản như vậy, Apple rõ ràng là một doanh nghiệp ổn định và có khả năng sinh lời cao cả trong tương lai.


Định giá hợp lý

So sánh với các đối thủ cùng lĩnh vực công nghệ, cổ phiếu Apple có mức định giá vừa phải, thậm chí là một món “hời” lớn. Điều này nói không ngoa khi tập đoàn Apple có hệ số giá/thu nhập dự phóng (P/E) lý tưởng, đạt dưới 17; trong khi S&P 500 là 18 và Nasdaq là 22 khi bàn về công nghệ. Kể cả khi trừ đi khoản tiền mặt dồi dò và chỉ tính riêng lợi nhuận, P/E dự phóng của công ty là 13.


Phù hợp với tất cả nhà giao dịch

Cổ phiếu Apple có giá trị hấp dẫn cả với nhà đầu tư và đầu cơ do có truyền thống chia tách cổ tức. Giá cổ phiếu Apple cao sẽ các nhà đầu tư dài hạn kiếm lợi nhuận cao trong tương lai; trong khi nếu giá cổ phiếu thấp sẽ thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc các nhà đầu cơ. Thông thường, cổ phiếu của Nhà Táo thể hiện rõ nhất ở các sự kiện chia tách cổ phiếu. Cụ thể là giá cổ phiếu Apple tăng trung bình 38% sau một năm chia tách.


Những ai nên mua cổ phiếu Apple?

Nhà đầu tư dài hạn muốn sinh lời từ số vốn nhàn rỗi hoặc lương hưu của mình.

Những người yêu thích lĩnh vực công nghệ hoặc muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Day Trader tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn từ sự biến động giá của cổ phiếu Apple.

Nhà giao dịch muốn đầu tư vào chỉ số Dow Jones (Apple thuộc danh sách này cùng với ExxonMobil, Boeing,…).

Xem thêm: Hãy Mua Ngay Khi Chia Tách Cổ Phiếu!

Cách mua cổ phiếu Apple online tại Việt Nam

1.Lựa chọn sàn môi giới uy tín

Để tham gia thị trường chứng khoán Mỹ nói chung và đầu tư cổ phiếu Apple nói riêng, trader cần lựa chọn một nhà môi giới uy tín và phù hợp. Nhà đầu tư có thể mau cổ phiếu Apple ở Sàn GKFX Prime trên nền tảng MetaTrader 4 (MT4) để giao dịch dưới dạng CFD. Ở hình thức này, nhà đầu tư không nhất thiết phải sở hữu cổ phiếu Apple 100% mà chỉ đang giao dịch chỉ số của công ty đó. Đơn vị giao dịch cũng tính bằng lot như đầu tư Forex.


2. Mở tài khoản giao dịch và xác nhận

GKFX Primehttps://www.gkfxprime.com/VN/Register/open-trading-account

Xác minh danh tính: CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Xác minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, hóa đơn điện nước, sao kê tài khoản ngân hàng,…

Thông thường, việc xác thực này kéo dài khoảng 24 tiếng, tùy thuộc vào thời điểm đăng ký của nhà đầu tư.


3. Nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch

Nhà đầu tư có thể nạp tiền linh hoạt vào tài khoản GKFX Prime qua nhiều phương thức khác nhau: thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử. Nếu bạn đang thắc mắc về thao tác giao dịch, hãy gọi về số 1900636976 để được đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của GKFX Prime hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Chúc bạn giao dịch thành công với cổ phiếu Apple!


4 Yếu Tố Giao Dịch Của Trader Thành Công

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections